Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Bạn đang đọc bài viết Kinh nghiệm bảo quản rau quả trong tủ lạnh tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bảo quản rau củ trong tủ lạnh đúng cách sẽ giúp bảo quản được lâu, đồng thời không làm mất đi chất dinh dưỡng. Hãy cùng điểm qua một số kinh nghiệm hay mà bạn nên áp dụng khi bảo quản rau củ trong tủ lạnh nhé.

Không rửa rau lá trước khi cho vào tủ lạnh

Hầu hết các loại rau nên được làm lạnh trước khi nấu. Các loại rau như rau muống, rau muống, rau dền, rau muống… không nên rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh. Những chiếc lá này đều được bao phủ bởi một lớp bảo vệ tự nhiên. Vì vậy, việc rửa rau vô tình khiến bạn mất đi lớp bảo vệ này, khiến rau nhanh hỏng hơn. Đối với những loại rau này, bạn nên cho vào màng bọc thực phẩm có đục lỗ và bảo quản trong tủ lạnh.

Nếu rau quá bẩn, bạn chỉ nên rửa nhẹ nhàng rồi chờ cho ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh. Nhìn chung, các loại rau ăn lá phải được bọc trong màng bọc thực phẩm hoặc túi giấy trước khi bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị héo nhanh. Thời gian bảo quản rau chỉ nên kéo dài tối đa 4 ngày.

Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

Xem thêm  Gợi ý 10 món phụ kiện cho laptop bạn không nên bỏ qua

Các loại hạt, rau mầm, hoa quả, nấm tươi

Những thực phẩm này chỉ nên bảo quản từ 4 – 6 ngày. Đối với nấm tươi, khi xếp vào tủ lạnh nên đặt nấm lên trên để tránh bị nát. Với các loại củ, trước khi chế biến, bạn chỉ nên rửa nhẹ nhàng bằng nước và không nên ngâm quá lâu.

Nếu không dùng hết, hãy cho vào màng bọc thực phẩm đục lỗ và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày nữa. Riêng su su, cà rốt, súp lơ bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 10 ngày.

Bạn nên cho củ vào màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnhBạn nên cho củ vào màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh

Không nên để rau, trái cây trong tủ lạnh

Chỉ khoai tây mới thu hoạch mới cần bảo quản trong tủ lạnh, nếu không bạn chỉ cần bọc chúng trong túi giấy và để nơi thoáng mát. Nên tránh phơi nắng cho khoai tây vì khi bắt đầu nảy mầm sẽ rất độc. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản khoai tây được 10 ngày.

Chỉ cần bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mátChỉ cần bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mát

Đối với cà chua, bạn nên chọn mua những quả cà chua chưa chín hẳn, đợi 2-3 ngày sau cho cà chua chín hẳn mới có thể ăn. Nếu bạn bảo quản cà chua trong tủ lạnh, quá trình chín sẽ chậm lại và mất đi hương vị thơm ngon.

Cà chua bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất ngonCà chua bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất ngon

Xem thêm  Mẹo giúp cửa nẻo chắc chắn, phòng chống trộm hiệu quả

Bạn không nên cho hành tây vào tủ lạnh vì chúng sẽ sản sinh ra ethylene hút ẩm từ các loại rau củ khác trong tủ lạnh khiến chúng nhanh hư hỏng hơn. Chỉ cần để hành ở nơi thoáng mát là có thể bảo quản được tối đa 3-4 tuần.

Bảo quản rau quả đúng cách sẽ giúp bạn giữ được hàm lượng dinh dưỡng vốn có của chúng. Hãy chia sẻ thêm những mẹo hay về bảo quản rau củ trong tủ lạnh để mọi người áp dụng nhé.

ĐiệnmayXANH.com

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Kinh nghiệm bảo quản rau quả trong tủ lạnh tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị. nếm.

Nhớ để nguồn: Kinh nghiệm bảo quản rau củ trong tủ lạnh tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận