Nên làm gì khi bé không chịu dùng bình tập uống? Thử ngay 10 mẹo sau đây

Nên làm gì khi bé không chịu dùng bình tập uống? Thử ngay 10 mẹo sau đây

Bạn đang xem bài viết Bé không chịu bú bình phải làm sao? Hãy thử ngay 10 thủ thuật sau tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể nhanh chóng tiếp cận những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Các mẹ chăm sóc bé thường gặp phải tình trạng bé không chịu dùng bình nước cho bé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 10 mẹo giúp bé làm quen hơn với việc sử dụng bình tập uống. Hãy cùng tìm hiểu!

Giúp bé làm quen với việc bú bình

Hướng dẫn bé cách đưa bình uống nước lên miệng và nâng đáy cốc lên để uống. Khi mới bắt đầu dạy bé uống nước, bạn chỉ nên cho bé uống nước lọc từ bình tập uống. Vì nếu cho bé uống sữa hoặc nước trái cây, khi bé lắc hoặc ném bình tập uống, sữa hoặc nước trái cây sẽ tràn ra ngoài, khiến bạn mất nhiều thời gian khi lau sàn nhà và nhiều vật dụng. khác.

Cho bé thấy vòi uống nước giống như núm vú

Bé bú bình đã trở thành một phản xạ, vì vậy hãy cho bé thử chạm đầu vòi uống vào môi bé để kích thích bé phản xạ bú bằng vòi uống.

Cho bé thấy vòi phun giống như núm vú

Hoặc bạn có thể đặt núm vú (không có bình sữa) vào miệng bé và khi bé bắt đầu bú, hãy thay thế bằng vòi uống của bình uống nước. Một số bà mẹ thậm chí còn thành công khi yêu cầu bé nói “ba ba” và lúc đó chỉ cần thay bình sữa bằng bình uống nước.

Xem thêm  Xem Phim Thiên Long Bát Bộ 2003 (Trọn Bộ 40 Tập)

Nhúng vòi bình uống nước vào sữa hoặc nước trái cây

Nhúng vòi uống của bình sữa vào sữa hoặc nước trái cây rồi đưa cho bé. Điều này tạo dấu hiệu cho bé làm quen với việc sử dụng vòi bình tập uống.

Chia đôi lượng sữa giữa bình uống và bình sữa

Chia đôi lượng sữa vào bình cho bé uống. Khi bình đã cạn, bạn đổi sang bình tập uống và cho bé uống nửa còn lại (tiếp tục cầm bình giúp bé như khi bé bú bình sữa).

Từ đó, bé sẽ sử dụng bình bú một cách tự nhiên hơn.

Chia đôi lượng sữa để bé tập bú bình

Phương pháp tập luyện ngược

Dạy bé uống từ bình tập uống không có nắp. Thêm một hoặc hai thìa mỗi lần uống và giúp bé nâng bình sữa lên miệng.

Khi bé đã có thể cầm bình sữa lên (và nhìn thấy đồ uống trong đó), hãy đậy nắp bình lại (tháo van nếu có). Cuối cùng, lắp van vào bình và cho bé uống.

Bé sử dụng bình tập uống

Lấy van điều khiển tốc độ dòng chảy

Khi mới sử dụng bình tập uống, bé có thể bơm sữa liên tục nhưng không ra được, có thể do lực hút của bé chưa đủ mạnh. Vì vậy, bạn có thể thử lấy một chiếc van để kiểm soát tốc độ dòng chảy (nếu bình tập uống của bé có van và có thể tháo rời).

Mở van chai uống nước

Lúc đầu nó có thể bắn tung tóe, nhưng khi bé đã học được cách cầm bình, bạn có thể đặt van trở lại và bé sẽ bú mạnh hơn. Bạn có thể tăng độ hở của van để đồ uống chảy ra ngoài dễ dàng hơn. .

Xem thêm  Card đồ họa rời NVIDIA GeForce MX110 và MX130 chơi được những game gì và loại nào mạnh hơn?

Hãy để con bạn thử bằng ống hút

Một số bình sữa có kèm theo ống hút và một số bé sẽ thấy ống hút này dễ sử dụng hơn bình uống nước. Nếu con bạn không ngậm ống hút, bé có thể thích hợp hơn với vòi uống nước.

Thay thế bằng ống hút

Thay đổi đồ uống

Một số bé sẽ uống nước hoặc nước ép trái cây nhưng từ chối uống sữa mẹ hoặc sữa công thức từ cốc tập uống. Một số bà mẹ đã thành công khi cho con uống cốc tập uống bằng cách đợi cho đến khi con họ được khoảng 1 tuổi.

Hướng dẫn bé cách làm quen và sử dụng bình tập uống

Các mẹ có thể tập cho bé sử dụng bình tập uống bằng cách để anh hoặc chị gái uống từ bình tập uống trước mặt bé. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng cần tạo ra một chút âm thanh như đang bú (khi đưa bình sữa cho bé) để bé bắt chước và bắt đầu bú.

Bạn có thể tập luyện cùng bé

Một số bà mẹ thậm chí còn ngồi cạnh con với một bình nước thông thường cho mình và một bình uống đầy nước cho con.

Mua chai khác phù hợp hơn

Bạn có thể tìm thấy nhiều kiểu dáng: có hoặc không có tay cầm, với nhiều loại vòi uống khác nhau.

Mua chai khác phù hợp hơn

Bạn nên chọn những bình tập uống có vòi mềm như núm bình sữa vì điều này sẽ giúp bé có cảm giác quen thuộc hơn so với những loại bình có vòi cứng.

Xem thêm  4 con giáp năm mới Giáp Thìn: Chuyển mình rực rỡ, cát tinh soi rọi, quý nhân dẫn đường giàu càng thêm giàu

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách làm khi bé không chịu dùng bình tập uống và đưa ra những mẹo giúp bé sử dụng bình tập uống dễ dàng hơn. Hy vọng với những mẹo trên bạn sẽ giúp bé sử dụng bình tập uống dễ dàng hơn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phải làm gì khi bé không chịu bú bình? Hãy thử ngay 10 mẹo sau tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nên làm gì khi bé không chịu dùng bình tập uống? Thử ngay 10 mẹo sau đây tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận