Cách nấu cháo gà ác đậu xanh bổ dưỡng cho người già, trẻ nhỏ

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu cháo gà đậu xanh bổ dưỡng cho người già và trẻ em tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Cháo đậu xanh gà là món ăn giàu protein và sắt mà các mẹ không thể bỏ qua khi bé đang trong giai đoạn phát triển. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thử nấu món cháo đậu xanh và gà bổ dưỡng cho người già và trẻ em nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu cháo gà đậu xanh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con gà ác khoảng 500g.
  • 150g đậu xanh không vỏ.
  • 1 nắm cơm tẻ.
  • 1 nắm lá ngải cứu.
  • 100g nấm rơm.
  • 150g hạt sen.
  • Gừng tươi, hành lá, rau mùi, hành tím, hành tây.
  • Gia vị: Bột nêm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
  • Dụng cụ: Bếp, nồi áp suất, bát, đũa, bát,…

Vật liệu chế biến

Thịt gà làm sạch, để riêng phần ruột và mề. Sau đó, rửa sạch gà với nước muối và gừng tươi để khử mùi hôi.

Chuẩn bị gà ác

Rửa sạch đậu xanh và hạt sen bằng nước, loại bỏ những hạt hư, mốc. Tiếp theo ngâm trong nước khoảng 3 – 4 tiếng.

Ngâm đậu xanh và hạt sen

Làm sạch và cắt các nguyên liệu khác thành từng miếng phù hợp. Cụ thể, bạn rửa sạch lá ngải cứu rồi thái nhỏ, gọt vỏ gừng rồi cắt thành từng miếng nhỏ, cắt bỏ phần cuống nấm rơm, rửa sạch rồi cắt làm đôi.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 07/01/2024 tại An Giang

Làm sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu khác

Hành lá, rau mùi, hành khô rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhuyễn. Gọt vỏ hành tây và cắt lát mỏng.

Các bước thực hiện

Sau khi làm sạch, cho các nguyên liệu sau vào bụng gà ác: ½ hạt sen, ½ đậu xanh, lá ngải cứu thái nhỏ, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa muối. Tiếp theo, dùng tăm ghim thật chặt bụng gà.

Sau đó, bạn cho khoảng 1,2 lít nước vào nấu. Khi nước sôi, cho gà đã ướp vào và giảm lửa để ninh gà khoảng 30 phút. Sau đó bạn cho gạo, số đậu xanh còn lại và hạt sen cùng nấm rơm vào nấu khoảng 60 phút.

Ướp và nấu cháo

Khi thấy thịt gà và các nguyên liệu trong cháo mềm thì cho 1 thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt và 1 thìa dầu ăn cho vừa ăn. Khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp rắc hết hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên rồi đảo đều.

Nêm lại món ăn

Yêu cầu thành phẩm: Cháo gà đậu xanh nấu chín kỹ, không quá đặc, thịt gà mềm, thấm gia vị. Khi ăn rất dễ bị rách thịt.

Trên đây là thông tin cách nấu cháo gà đậu xanh mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo gà đậu xanh bổ dưỡng cho người già và trẻ em tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Huawei ra mắt tivi Huawei Vision 4K: Chạy Harmony OS, có camera selfie

Nhớ để nguồn: Cách nấu cháo gà ác đậu xanh bổ dưỡng cho người già, trẻ nhỏ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận