Kinh nghiệm chọn mua dao bền tốt, phù hợp với nhu cầu

Kinh nghiệm chọn mua dao bền tốt, phù hợp với nhu cầu

Bạn đang xem bài viết Kinh nghiệm chọn mua dao tốt, bền, phù hợp với nhu cầu của mình tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Dao là thiết bị nhà bếp thiết yếu giúp bạn cắt, thái nhiều loại thực phẩm từ rau củ đến thịt, cá. Trong bài viết này, thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm chọn mua một con dao tốt, bền bỉ, phù hợp với nhu cầu của mình. Chúng ta hãy xem ngay bây giờ!

Chọn dao có thiết kế chắc chắn

Chọn loại dao có thiết kế chắc chắn ở phần tay cầm và lưỡi dao, các vít nối giữa lưỡi dao và tay cầm phải được lắp chặt. Đồng thời, nên chọn cán có chiều dài cân xứng với lưỡi dao, cầm vừa tay, tạo cảm giác chắc chắn và không gây run tay.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn lưỡi dao có độ dày khác nhau. Với lưỡi dao mỏng có độ sắc bén cao hơn, cắt dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm công sức, giảm đau cổ tay trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng dao có lưỡi quá mỏng để cắt những thực phẩm cứng, vì sẽ dễ làm gãy lưỡi dao. Ngoài ra, trên bề mặt tay cầm cần có thiết kế tăng ma sát giúp bạn cầm chắc tay hơn, chống trơn trượt, đảm bảo an toàn hơn khi cắt.

Dao cắt inox DMX D001-DT3 được thiết kế chắc chắn giữa tay cầm và lưỡi dao

Chọn chất liệu dao cần mua

Sau khi xác định loại dao dùng để cắt, thái thực phẩm, điều tiếp theo bạn cần chú ý tới đó chính là chất liệu dao, bởi yếu tố này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như độ bền của sản phẩm. Trên thị trường, dao được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như sau:

  • Dao thép rèn: Được chế tạo từ thép, có thiết kế liền khối giữa lưỡi dao và tay cầm nên khi sử dụng giúp hạn chế tình trạng lỏng tay cầm. Tuy nhiên, với người dùng lần đầu, tốc độ cắt sẽ gặp khó khăn.
  • Dao cắt thép: Có lưỡi dao bằng thép không gỉ, cán dao được làm từ nhựa hoặc chất liệu tương tự nên hạn chế rỉ sét trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng để cắt thực phẩm, đường cắt thường không dứt khoát, đẹp mắt và không tạo cảm giác chắc chắn so với việc sử dụng dao thép rèn.
  • Dao thép Carbon: Có lưỡi dao bằng thép Carbon sắc bén giúp cắt mịn và bạn không phải mài dao thường xuyên. Dao sử dụng chất liệu này sẽ có giá thành cao hơn các chất liệu khác.
  • Dao inox: Lưỡi dao được làm bằng inox 403 sáng bóng, có độ bền tốt và trọng lượng nhẹ nhưng sẽ nhanh mòn và không sắc nên đòi hỏi bạn phải mài thường xuyên.
Xem thêm  [TẢI Sách Pree] Dám Nghĩ Lớn PDF, Đọc Ebook Online (FULL)

Chất liệu làm dao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng cũng như thời gian sử dụng sau này của sản phẩm. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua.

Chọn chất liệu dao cần mua

Dao cắt inox Delites B2109-Q sở hữu chất liệu thép không gỉ sáng bóng, bền, đẹp và có trọng lượng nhẹ.

Chọn dao có tay cầm thoải mái, vừa vặn với bàn tay

Cán dao hay còn gọi là cán dao là yếu tố quyết định việc sử dụng có thoải mái và vừa tay hay không. Kích thước và chiều dài cán dao phải phù hợp với kích thước bàn tay người sử dụng cũng như cân đối với lưỡi dao và tổng thể dao, tạo cảm giác thoải mái khi cắt.

Chất liệu cán dao nên chọn chất liệu có độ ma sát và bám dính cao để dao không bị tuột khỏi tay khi di chuyển và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hãy kiểm tra kỹ các đinh tán nối cán dao với lưỡi dao trước khi quyết định mua.

Chọn dao có tay cầm thoải mái, vừa vặn với bàn tay

Dao cắt inox DMX D003-DT3 có thiết kế tay cầm giúp người dùng cầm nắm thoải mái

Chọn loại dao phù hợp với nhu cầu của bạn

Để việc chuẩn bị thức ăn trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian nấu nướng, hãy chọn loại dao phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Một số loại dao phổ biến bạn có thể lựa chọn là:

  • Dao gọt vỏ: Chuyên dùng để gọt vỏ, tỉa hoa quả, rau củ hoặc băm tỏi, ớt.
  • Dao đa năng: Đúng như tên gọi, loại dao này phù hợp để thái tất cả các loại thực phẩm như cắt thịt, hải sản, rau củ cỡ lớn. Bạn có thể sử dụng nó để cắt bánh sandwich.
  • Dao cắt bánh mì: Chủ yếu dùng để cắt bánh mì và rau củ cỡ vừa.
  • Dao khắc: Dùng để tách thịt ra khỏi xương, thích hợp chế biến các món nướng, chiên.
  • Dao phi lê: Dùng để tách xương thịt cá một cách nhanh chóng và tiện lợi.
  • Cleaver: Thích hợp để băm, thái, thái các loại thịt có kích thước lớn.
  • Dao Pháp: Chuyên dùng để cắt thực phẩm giúp trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
Xem thêm  Mách bạn 5 cách tự làm giá đỡ điện thoại đơn giản

Chọn loại dao phù hợp với nhu cầu của bạn

Dao băm inox Delites LK-2102 thích hợp để cắt, băm, băm các loại thịt

Chọn mua dao từ thương hiệu uy tín

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu dao làm bếp đa dạng, vì vậy người dùng nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Đồng thời, khách hàng nên lựa chọn những loại dao có thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh hư hỏng và yên tâm hơn khi sử dụng.

Một số thương hiệu dao uy tín tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể tham khảo như: thtrangdai.edu.vn, Delites, Kalite, Tramontina,… Đây là những thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy, chất lượng tốt và mẫu mã. tốt.

Chọn mua dao từ thương hiệu uy tín

Bộ dao kéo inox Kalite KL-191 thuộc thương hiệu Kalite Việt Nam uy tín, đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và mua được mẫu dao phù hợp mà mình cần. Để nhận được tư vấn thêm về cách chọn mua dao, vui lòng gửi câu hỏi của bạn vào khung bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kinh nghiệm chọn mua dao tốt, bền, phù hợp với nhu cầu tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Kinh nghiệm chọn mua dao bền tốt, phù hợp với nhu cầu tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận