Làm sao để hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1 – Hướng dẫn chi tiết nhất

Bạn đang xem bài viết Cách hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1 – Hướng dẫn chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Không cần phải mua thêm loa, amply hay đầu Karaoke chuyên dụng, bạn vẫn có thể hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1. Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng này?

Dàn âm thanh 5.1 nào có chế độ Karaoke?

Dấu hiệu để nhận biết hệ thống có chế độ Karaoke là đầu đĩa của máy có jack cắm micro. Vì vậy, nếu bạn muốn mua hệ thống có chức năng này, hãy nhớ xem xét kỹ sản phẩm hoặc nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng hoặc kỹ thuật viên.

Giắc cắm micro trên đầu phát.

Karaoke trên hệ thống 5.1 không giống đầu karaoke chuyên dụng

Nếu sử dụng dàn Karaoke chuyên dụng, bạn có thể phát một đĩa nén với hàng nghìn bài hát, các tính năng cũng rất đa dạng từ chào hỏi, chấm điểm, tắt tiếng cho đến các hiệu ứng đi kèm.

Còn với hệ thống 5.1 thì không như vậy. Karaoke chỉ là tính năng đi kèm, tiện ích sẽ hạn chế hơn. Điểm đặc biệt cần lưu ý là hệ thống 5.1 sẽ không mở được đĩa Karaoke nén mà chỉ mở được đĩa VCD/DVD thông thường có vài chục bài hát. Hoặc một số đầu phát trên hệ thống Sony thậm chí có thể phát các bài hát Karaoke mà bạn lưu trên USB.

Xem thêm  Cơn sốt đất cuối năm 2022 sẽ “sớm tàn” dù đang sôi động?

Sử dụng tính năng Karaoke trên dàn âm thanh 5.1 như thế nào?

Để sử dụng tính năng Karaoke, trước hết bạn cần chuẩn bị đĩa Karaoke (hoặc USB chứa bài hát), micro.

Tiếp theo, bạn cắm micro vào máy nghe nhạc. Lưu ý: Một số hệ thống Sony 5.1 có giắc Karaoke nhỏ hơn giắc cắm thông thường. Khi mua nhớ tìm hiểu kỹ nhé. Nếu giắc cắm trên hệ thống là giắc cắm nhỏ, hãy đến cửa hàng điện máy mô tả và yêu cầu mua bộ chuyển đổi!

Cách hát Karaoke trên dàn âm thanh Samsung 5.1

Sau khi đưa đĩa vào máy, nhấn nút FUNCTION trên remote để chọn BD/DVD và bắt đầu hát.

Nhấn nút FUNCTION trên remoteNút CHỨC NĂNG trên remote

Trong khi hát Karaoke, bạn có thể kích hoạt một số tính năng nâng cao theo hướng dẫn sau:

Chấm điểm: Nhấn nút HOME (nút hình ngôi nhà) trên điều khiển > Cài đặt > trong phần Âm thanh, chọn Chấm điểm Karaoke > chọn Bật.

Cài đặt âm lượng giọng nói: Nhấn nút HOME (nút hình ngôi nhà) trên remote > Cài đặt > trong phần Âm thanh, chọn My Karaoke > Original Vocals, âm lượng sẽ ở mức âm thanh gốc mặc định hoặc chọn Giảm giọng hát xuống giảm âm lượng. ít hơn.

Nút Home trên remoteNút HOME trên remote

Ghi bài hát: Trên remote nhấn nút TOOLS > chọn Ghi âm Karaoke. Để nghe lại bài hát đã thu, nhấn nút Home (nút có hình ngôi nhà) và chọn MUSIC.

Nút TOOL trên điều khiển từ xaNút TOOLS trên điều khiển từ xa

Xem thêm  Vì sao bút S Pen của Samsung hiện đang vô đối trên thị trường?

Cách hát Karaoke trên dàn âm thanh Sony 5.1

Nếu hát Karaoke bằng đĩa, sau khi cho đĩa vào máy, nhấn nút FUNCTION trên remote cho đến khi hiện chữ BD/DVD thì dừng rồi bắt đầu hát.

Nếu bạn hát Karaoke bằng file nhạc trên USB thì sau khi cắm USB vào máy hãy nhấn nút FUNCTION cho đến khi xuất hiện chữ USB thì dừng lại rồi bắt đầu hát.

Nút CHỨC NĂNG trên remoteNút CHỨC NĂNG trên remote

Trong khi hát, hệ thống có các tiện ích sau:

Điều chỉnh âm lượng micro: Nhấn nút KARAOKE trên remote, ở phần MIC nhấn (+) hoặc (-).

Nút KARAOKE trên remoteNút KARAOKE trên remote

Nhấn MIC + hoặc MIC -Nhấn MIC + hoặc MIC –

Tạo hiệu ứng tiếng vang: Nhấn nút KARAOKE trên remote rồi nhấn ECHO.

Nút ECHO trên điều khiển từ xaNút ECHO trên điều khiển từ xa

Thay đổi giai điệu bài hát cho phù hợp với giọng hát của bạn (tức là điều chỉnh giai điệu nhạc cao hoặc thấp): Nhấn nút KARAOKE trên remote để chọn KEY Control + hoặc KEY Control –.

Nhấn nút ĐIỀU KHIỂN PHÍM + hoặc ĐIỀU KHIỂN PHÍM -.Nhấn nút ĐIỀU KHIỂN PHÍM + hoặc ĐIỀU KHIỂN PHÍM -.

Như vậy thtrangdai.edu.vn đã bật mí cho các bạn cách hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc gì đừng quên để lại bên dưới phần bình luận nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1 – Hướng dẫn chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Xem thêm  Bảng giá xe Vision tháng 10/2023 mới nhất

Nhớ để nguồn: Làm sao để hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1 – Hướng dẫn chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận