Bạn đang xem bài viết Làm sao để xà lách không bị úng khi bảo quản trong tủ lạnh? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Trước khi sử dụng, việc bảo quản rau củ trong tủ lạnh không hề dễ dàng vì chúng nhanh chóng bị héo. Việc bảo quản xà lách lại càng khó khăn hơn vì dễ bị dập, hư hỏng. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách giữ rau diếp không bị úng khi bảo quản trong tủ lạnh qua những mẹo nhỏ dưới đây nhé!
Chuẩn bị
– Bát hoặc tô nhỏ tùy theo lượng xà lách cần bảo quản.
– Giấy thủy tinh để bọc thực phẩm.
– Giấy thấm mềm chất lượng tốt tránh bị bong tróc khi tiếp xúc với nước.
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch xà lách
Chuẩn bị rau diếp bằng cách loại bỏ rễ và loại bỏ những phần bị hư hỏng, héo hoặc sâu. Sau đó, rửa kỹ rau diếp dưới nước sạch. Để chắc chắn, bạn có thể ngâm vào nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra.
Bước 2: Chờ cho đến khi nước rút hết
Chỉ cần đợi cho rau diếp ráo nước. Đừng xả hết nước vì nó sẽ làm rau diếp bị khô và nhanh hỏng hơn.
Bước 3: Tiến hành quá trình bảo quản
Cho xà lách đã rửa sạch vào tô hoặc tô nhỏ tùy theo lượng rau. Sau đó lót một lớp giấy ăn lên trên để rau ráo nước và vẫn còn ẩm. Sau đó, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh.
Thời gian lưu trữ
Với phương pháp bảo quản đặc biệt này, rau diếp có thể được giữ lạnh từ một tuần trở lên mà lá không bị rách hay hư hỏng. Đừng quên rửa sạch sau khi sử dụng.
Xem thêm: Bảo quản rau củ trong tủ lạnh để tươi lâu đúng cách
Đừng quên ghi nhớ điều này để gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon với rau xà lách nhé. Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào hãy liên hệ ngay với thtrangdai.edu.vn.
Siêu thị thtrangdai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm sao để xà lách không bị úng khi bảo quản trong tủ lạnh? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Làm thế nào để xà lách không bị úng khi trữ trong tủ lạnh? tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog