LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó

Dưới đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Minh Khang – Tổng Giám đốc LDG Group về những bước đi táo bạo của doanh nghiệp trong năm 2020, giai đoạn nhiều doanh nghiệp lâm vào “khó khăn” nhưng cũng nhiều doanh nghiệp tìm được cơ hội. gặp khó khăn.

“Khi doanh nghiệp nào cũng phải “thu hẹp”, chúng ta sẽ đi ngược lại thị trường để tìm ra hướng đi mới, khác biệt, đột phá và tạo dựng thương hiệu. Trong khó khăn, sẽ có cơ hội để chúng ta nắm bắt và tiến về phía trước”.

01. Điểm sáng trong thời điểm khó khăn

– Đại dịch Covid-19 kéo dài suốt năm 2020 đã gây ra khó khăn gì cho Tập đoàn LDG?

Năm 2020 thực sự là một năm khó khăn không chỉ với LDG Group mà còn với các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam và thế giới. Đây là đại dịch toàn cầu, ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực và không lường trước được nên không ai có phương án dự phòng để ứng phó.

Riêng lĩnh vực bất động sản, nhiều doanh nghiệp cũng rơi vào tình cảnh khó khăn không kém. Tập đoàn LDG cũng bị ảnh hưởng bởi thị trường.

Ngoài ra, nhiều yếu tố tác động nặng nề như thiếu vốn thị trường do tâm lý người dân và nhà đầu tư dự trữ tiền mặt, các vướng mắc pháp lý chưa được giải quyết, thủ tục pháp lý còn phức tạp. Về lâu dài, vẫn còn nhiều rào cản trong việc tiếp cận vốn vay, khiến doanh nghiệp càng khó khăn hơn.

Chân dung ông Nguyễn Minh Khang - Tổng Giám đốc Tập đoàn LDGChân dung ông Nguyễn Minh Khang – Tổng Giám đốc Tập đoàn LDG

Đối với LDG Group, khó khăn do chậm trễ về mặt pháp lý và vướng mắc về quy định trong pháp luật là hai vấn đề lớn nằm ngoài tầm với của doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng trong năm tới, khi cơ quan chức năng lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp sẽ có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tập trung sản xuất kinh doanh.

– Ông từng nói năm 2020 là năm doanh nghiệp “sống chậm”. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh và mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp. LDG Group đã chuẩn bị thế nào để thích ứng với thời đại?

Quả thực, năm 2020 là năm mà chúng ta, các doanh nghiệp, phải hoặc buộc phải “sống chậm”. Mọi thứ đột nhiên chậm lại và không có ai đến hỗ trợ. Hoạt động kinh doanh trì trệ, nhiều doanh nghiệp buộc phải dừng lại, rời bỏ thị trường, cải cách hoặc cắt giảm nhân sự.

Xem thêm  Cách khôi phục và reset iPhone không cần tài khoản iTunes

    Câu nói hay của Ông Nguyễn Minh Khang - Tổng Giám đốc LDG Group“Riêng với LDG Group, chúng tôi vẫn cố gắng đảm bảo cơ cấu nhân sự nguyên vẹn, đảm bảo phúc lợi và duy trì hoạt động của các dự án. Đặc biệt, trong tháng 6/2020, chúng tôi đã hoàn thành bàn giao khu chung cư Marina Tower cao 19 tầng với 820 căn hộ. Thậm chí, nhờ sự hỗ trợ và thủ tục pháp lý thông thoáng của Bình Dương, chúng tôi đã hoàn thành sổ hồng đầu tiên cho khách hàng. Có thể thấy đó là điểm rất sáng trong năm nay” ông Nguyễn Minh Khang – Tổng Giám đốc LDG Group

Ngoài ra, bất chấp dịch bệnh và giãn cách xã hội nhiều lần, chúng tôi vẫn nỗ lực hoàn thiện tổ hợp chung cư Sài Gòn Intela cao 24 tầng với hơn 1.700 căn hộ để chuẩn bị bàn giao cho khách hàng vào đầu năm sau.

Tiện ích đẳng cấp của các dự án do LDG Group phát triểnTiện ích đẳng cấp của các dự án do LDG Group phát triển

Có thể thấy chúng ta đang nỗ lực hết sức để hoàn thành chặng đường còn dang dở và chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơn, mạnh mẽ hơn, lớn lao hơn. Đặc biệt, chúng tôi đã công bố ra thị trường 5 dự án lớn và nổi bật bao gồm LDG Sky, LDG River và 3 khu dịch vụ phức hợp LDG Grand tại 3 miền sẽ được triển khai trong những năm tiếp theo.

Để phòng ngừa những yếu tố bất ngờ khó lường và chuẩn bị kỹ càng cho các dự án, chúng tôi đã lên kế hoạch và dự phòng nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý, tài chính, xây dựng và phát triển trong tương lai, những dự án này chính là dấu ấn thương hiệu của chúng tôi.

02. Đi ngược thị trường để tìm hướng đi mới

– Giữa khó khăn, LDG Group vẫn công bố hàng loạt dự án khủng, liệu điều này có quá mạo hiểm và gây chú ý?

Nhìn chung, năm 2020 thị trường gần như đứng yên. Chỉ có một số ít nhà đầu tư tiềm năng công bố dự án tại Bình Dương, cho thấy thị trường này vẫn còn sôi động. Đặc biệt, Tập đoàn LDG còn tham gia dự án LDG Sky bao gồm gần 1.700 căn hộ cao cấp và nhà phố thương mại. Đây là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của công ty và cũng là dự án đầu tiên tại Bình Dương theo tiêu chuẩn hạng B, nằm trong chuỗi 5 dự án nổi bật của LDG Group.

Xem thêm  Hướng dẫn kết nối đồng hồ thông minh với smartphone

Lễ động thổ tổ hợp chung cư cao cấp LDG SkyLễ động thổ tổ hợp chung cư cao cấp LDG Sky

Nhiều người cho rằng giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đây là bước đi khá mạo hiểm và trở thành tâm điểm, thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, đây là thời điểm doanh nghiệp nào cũng phải “rút lui” nên chúng ta sẽ đi ngược lại thị trường để tìm ra hướng đi mới, khác biệt, phá cách và xây dựng thương hiệu.

Những gì chúng ta cần chuẩn bị và hoàn thiện là một kế hoạch tài chính, pháp lý và đối tác kỹ lưỡng. Chúng tôi đang gấp rút thực hiện tất cả những điều này để có thể công bố nó ra thị trường vào năm tới. Doanh thu hàng nghìn tỷ đồng từ các dự án này sẽ đưa LDG Group bước vào bước ngoặt mới, dấu ấn thương hiệu mới.

– Ông nghĩ doanh nghiệp bất động sản cần chuẩn bị thế nào để đứng vững trước những diễn biến bất ngờ như năm 2020?

Ba khó khăn lớn nhất mà doanh nghiệp bất động sản gặp phải là tiếp cận vốn, thị trường chững lại và vướng mắc pháp lý do cơ chế, quy định chưa phù hợp.

Về tiếp cận vốn, bản thân doanh nghiệp phải chủ động, lên tiếng để các cơ chế, chính sách trên thị trường tài chính, ngân hàng được hiểu rõ và thay đổi giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn. Đồng thời, doanh nghiệp phải đảm bảo tài sản, kế hoạch rõ ràng và hoạt động kinh doanh vững chắc. Càng ngăn chặn được nhiều tình huống, họ càng chủ động vượt qua.

Ngoài ra, lúc này các doanh nghiệp phải cải cách, tái cơ cấu và tìm hướng đi mới. Đặc biệt, thay vì “thu hẹp”, doanh nghiệp nên thích ứng với hoàn cảnh mới, mở rộng lĩnh vực để bù đắp cho những lĩnh vực khó khăn, đổi mới chủng loại sản phẩm, dịch vụ…

Xem thêm  OPPO Neo 3 – Smartphone giá rẻ mới của OPPO lộ diện

Về vấn đề pháp lý, chúng ta cần chủ động tăng cường tiếp xúc, trao đổi, kiến ​​nghị với cơ quan chức năng để chính phủ nắm rõ, hiểu rõ những khó khăn và điều chỉnh quy định cho Fit.

Tôi tin rằng sự chủ động, sáng tạo và thích ứng nhanh của doanh nghiệp chính là cách giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong giai đoạn khó khăn này.

– Bước sang năm mới, ông có muốn gửi lời nhắn nào tới cổ đông, khách hàng, nhà đầu tư?

Trước hết, chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý cổ đông, khách hàng, nhà đầu tư đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong năm qua. Đây chính là điều khiến các doanh nghiệp dù phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng vẫn luôn vững vàng và phát triển.

Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để giải quyết mọi tồn đọng và phát triển các dự án mới song song với mục tiêu tăng trưởng liên tục.

Lễ bàn giao giấy chứng nhận nhà ở khu chung cư Marina TowerLễ bàn giao giấy chứng nhận nhà ở khu chung cư Marina Tower

Tổ hợp chung cư Marina Tower với nhiều ưu điểm như chất lượng tốt, công trình xanh đẹp, căn hộ có môi trường sống tốt, hoàn thiện giấy tờ sở hữu nhanh chóng là một ví dụ điển hình.

Năm 2021, chúng tôi sẽ bàn giao tổ hợp căn hộ thông minh Sài Gòn Intela cho khách hàng và cũng sẽ sớm hoàn tất việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho cư dân.

Đồng thời, các dự án vướng mắc pháp lý cũng sẽ cố gắng hoàn thành sớm để đáp ứng sự quan tâm, mong đợi của cổ đông, khách hàng, nhà đầu tư.

Nhìn vào những kết quả đã đạt được, dù khó khăn nhưng chúng tôi vẫn không ngừng hoàn thiện dịch vụ, đổi mới sản phẩm và tăng cường phát triển thương hiệu… Rất mong rằng chúng tôi sẽ luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành và tin tưởng của các bạn để có thể vượt qua khó khăn trong giai đoạn này .

Nhớ để nguồn: LDG Group ‘đi ngược hướng’ để đón cơ hội trong thời khó tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận