So sánh trình duyệt Brave Browser và Chrome: Có mạnh gấp đôi Chrome như lời đồn?

So sánh trình duyệt Brave Browser và Chrome: Có mạnh gấp đôi Chrome như lời đồn?

Bạn đang xem bài viết So sánh Brave Browser và Chrome: Mạnh gấp đôi Chrome như tin đồn? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Sự ra mắt và phát triển gần đây của trình duyệt Brave đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người dùng điện thoại và laptop. Brave có mạnh gấp đôi Chrome như tin đồn không? Hãy cùng so sánh Brave Browser và Chrome với thtrangdai.edu.vn nhé!

Brave là trình duyệt web được sáng lập bởi cha đẻ của trình duyệt Firefox và ngôn ngữ lập trình javascript, được phát triển từ lõi Chrome tương tự như Google Chrome nhưng đặt quyền riêng tư và bảo mật của người dùng lên hàng đầu. Để rõ ràng hơn, chúng ta hãy so sánh Brave Browser và Chrome với các yếu tố khác dưới đây.

Tốc độ

Không giống như Chrome, Brave mặc định chặn quảng cáo và tắt tính năng theo dõi người dùng của bên thứ ba. Điều này cho phép Brave tải trang web nhanh hơn 8 lần so với Chrome.

Sự riêng tư

Trên Chrome, các nhà quảng cáo lớn như Google và Facebook hợp tác với bên thứ 3 để giám sát và theo dõi quá trình duyệt của bạn trên hầu hết mọi trang web.

Đối với Brave, bằng cách chặn theo dõi lịch sử duyệt web từ bên thứ ba, Brave giới hạn lượng dữ liệu mà Facebook, Google và các mạng quảng cáo khác có thể thu thập về thói quen duyệt web của bạn.

Xem thêm  Lịch thi đấu MMA 2023 mới nhất: MMA, UFC, ONE Championship, Bellator

So sánh quyền riêng tư của Brave Browser và Chrome

Ngoài ra, Brave lưu trữ cục bộ tất cả dữ liệu duyệt web của bạn trên máy tính, điều đó có nghĩa là bạn có thể xóa dữ liệu đó bất kỳ lúc nào. Đồng thời, Brave hỗ trợ trình duyệt Tor (một trình duyệt ẩn danh), khiến Brave trở thành trình duyệt đa năng đầu tiên làm được điều này.

Bảo vệ

Brave tự động mã hóa hầu hết các kết nối tới các trang web (trên Chrome, để thực hiện việc này bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng như HTTPS Everywhere).

Brave hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome, bao gồm các trình quản lý mật khẩu phổ biến như LastPass và 1Password.

So sánh bảo mật của Brave Browser và Chrome

Trên đây là những thông tin so sánh Brave Browser và Chrome mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết So sánh Brave Browser và Chrome: Mạnh gấp đôi Chrome như tin đồn? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: So sánh trình duyệt Brave Browser và Chrome: Có mạnh gấp đôi Chrome như lời đồn? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận