Các lỗi thường gặp với màn hình tivi LED và cách khắc phục

Tivi bị phồng, rộp

Bạn đang xem bài viết Các lỗi thường gặp với màn hình tivi LED và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trong quá trình sử dụng tivi màn hình LED, nhưng chẳng may màn hình tivi nhà bạn bỗng nhiên gặp sự cố ngoài ý muốn khiến bạn gặp rắc rối? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Dấu hiệu tivi bị phồng rộp, ẩm mốc

Tivi bị phồng rộp, ẩm mốc, màn hình bị ố và có nhiều sọc sần sùi như rễ cây, hình ảnh không rõ nét, có thể do đặt Tivi không đúng cách, tiếp xúc với nơi ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp. Tivi khiến tivi bị phồng rộp.

Nguyên nhân cũng có thể do vệ sinh màn hình tivi không đúng cách như dùng khăn cứng, báo để lau màn hình tivi hoặc sử dụng chất tẩy rửa mạnh.

Tivi bị phồng rộp

Làm thế nào để khắc phục:

 • Đặt TV ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Trong những tháng ẩm ướt, bạn nên che tivi bằng khăn khi không sử dụng hoặc đặt máy hút ẩm gần vị trí tivi để giảm độ ẩm.
 • Đối với TV LED, hãy sử dụng vải mềm để lau TV, không dùng giấy vệ sinh hoặc khăn giấy vì có thể làm xước màn hình và để lại bụi sau khi vệ sinh.

Tivi bị nhiễu mờ

Nhiễu hoặc nhiễu mờ trên TV LED có thể do cáp đồng trục phía sau màn hình bị lỏng hoặc hư hỏng, hoặc do trời mưa hoặc nhà ẩm ướt khiến tín hiệu bị ẩm truyền xuống đất. Cũng có thể sóng vô tuyến bị ảnh hưởng bởi các nguồn sóng khác hoặc bị từ hóa.

Xem thêm  Cách chọn mua dao cạo chân mày cho nàng mới bắt đầu

Tivi bị nhiễu mờ, xem rất khó chịuTivi bị nhiễu mờ, xem rất khó chịu

Làm thế nào để khắc phục:

– Đầu tiên, hãy tắt màn hình và rút tất cả các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc đầu thu vệ tinh. Sau vài phút, hãy bật thiết bị. Tắt nó đi trong vài phút cũng có thể tự động loại bỏ hiện tượng trên.

– Nếu tất cả các kênh đều bị nhiễu nghĩa là lỗi này là do phần cứng của Tivi, bạn có thể khắc phục bằng cách làm theo các bước sau:

 • Nếu gia đình bạn sử dụng truyền hình cáp hoặc đầu thu vệ tinh, hãy kiểm tra các dây cáp đồng trục phía sau màn hình. Nguyên nhân có thể là do các đầu cáp bị lỏng. Khi đó, bạn chỉ cần chỉnh nhẹ đầu cáp kết nối với màn hình tại cổng ANT IN, sau đó nhìn lại vào màn hình.
 • Nếu màn hình thay đổi, hãy siết chặt lại cáp kết nối.

Lỗi màn hình tivi nhấp nháy

Khi tivi LED của bạn có màn hình nhấp nháy liên tục nghĩa là màn hình tivi của bạn đã gặp lỗi nhấp nháy. Có thể do có vấn đề ở các đầu nối của thiết bị kết nối với TV. Hoặc do nguồn điện thay đổi bất thường (chẳng hạn như khi có bão lớn), do các bộ phận hỗ trợ ánh sáng, phát hình ảnh trong TV (ví dụ: bóng đèn màn hình,…) bị hư hỏng.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Kiểm tra cẩn thận các cổng kết nối, jack cắm… để siết chặt hoặc thay thế khi phát hiện các kết nối bị rỉ sét hoặc hư hỏng.
 • Kiểm tra để đảm bảo nguồn điện nơi bạn ở ổn định tránh trường hợp màn hình tivi nhà bạn bị nhấp nháy.
Xem thêm  Lý do vì sao iPhone 13 đặt camera chéo? Phải chăng để khác iPhone 12?

Lỗi TV LED có hình ảnh chồng chéo

Hình ảnh tivi bị chồng chéo có thể do kết nối lỏng lẻo, dây kết nối không đúng với cổng kết nối, hoặc tín hiệu truyền có vấn đề.

Lỗi tivi chồng màn hìnhLỗi tivi chồng màn hình

Làm thế nào để khắc phục:

 • Kiểm tra cáp và dây kết nối từ đầu thu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp.
 • Kiểm tra xem đĩa thu và anten có bị thay đổi vị trí/rơi hay hư hỏng so với ban đầu hay không.

Màu sắc của TV bị mờ

Tivi LED bị mờ màu có thể do hỏng bộ khử từ, lỏng các dây kết nối như cáp VGA, HDMI, tín hiệu tivi không ổn định…

Màu sắc của TV bị mờMàu sắc của TV bị mờ

Làm thế nào để khắc phục:

 • Kiểm tra các kết nối như cáp VGA, HDMI
 • Cập nhật phần mềm thu

Tivi có sọc

Nếu TV LED của bạn bị sọc khi xem TV, trước tiên bạn cần chuyển sang các kênh khác để kiểm tra xem TV của bạn có bị sọc trên một kênh hay tất cả các kênh hay không.

Màn hình tivi có sọcMàn hình tivi có sọc

Nếu Tivi bị sọc 1 kênh thì có thể do trục trặc từ đài, còn nếu Tivi bị sọc nhiều hoặc tất cả các kênh thì bạn có thể khắc phục như sau:

 • Kiểm tra tín hiệu TV, quét lại đài, kiểm tra kết nối. Nếu dây kết nối bị lỏng hãy siết chặt lại. Nếu dây có dấu hiệu rỉ sét thì bạn nên thay thế.
 • Hãy thử phát video qua nhiều nguồn khác nhau như USB, đầu DVD…. Nếu không có lỗi chứng tỏ đó là do chất lượng tivi của đài chứ không phải do tivi. Nếu gia đình bạn đang sử dụng truyền hình cáp, kỹ thuật số… có lẽ bạn nên thay đổi nhà cung cấp.
 • Tắt TV và bật lại hoặc khôi phục cài đặt gốc.
Xem thêm  [IFA 2014] Sony Xperia Z3 ra mắt – Viền kim loại bo tròn, chụp thiếu sáng tốt hơn

Tivi đang kêu lách tách

Khi chiếc TV LED gia đình bạn đang sử dụng bị nhiễu có thể do nhiễu sóng hoặc tín hiệu đường truyền không ổn định. Điều này cũng có thể là do bạn đang tìm kiếm kênh hoặc cài đặt vùng trên TV không chính xác.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Tránh đặt gần các thiết bị gây nhiễu như bếp từ, điện thoại,..
 • Quét các kênh và đặt lại vùng trên TV.
 • Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp và nâng cấp các gói truyền hình kỹ thuật số HD của bạn để có thể xem nội dung chất lượng cao hơn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp bạn gặp phải với màn hình tivi LED và cách khắc phục những hiện tượng này. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các lỗi thường gặp với màn hình tivi LED và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Các lỗi thường gặp với màn hình tivi LED và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận