LG chính thức khai tử dòng Tivi Plasma

Bạn đang đọc bài viết LG chính thức ngừng sản xuất dòng TV Plasma tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

LG Electronics đã xác nhận rằng họ sẽ ngừng sản xuất TV plasma vào cuối tháng 11, sau thông báo tương tự của đối thủ Samsung vào đầu mùa hè này.

Theo thông tin từ hãng tin Reuters, nguyên nhân dẫn tới quyết định này của LG là do nhu cầu tiêu dùng đối với TV Plasma liên tục sụt giảm, thay vào đó hãng sẽ tập trung vào LCD và OLED đang được ưa chuộng hơn.

TV Plasma đạt đến đỉnh cao trên thị trường vào năm 2008, nhưng kể từ đó, thị phần của chúng bắt đầu giảm. Thông báo về việc LG chấm dứt dòng sản phẩm TV Plasma được coi là khá muộn màng bởi trước đó 1 năm, Panasonic đã công bố ngừng sản xuất TV Plasma. Đến nay, các nhà sản xuất TV Plasma hàng đầu thế giới cũng xác nhận họ đã thiệt hại khoảng 10,2 tỷ USD trong năm 2012 khi cố gắng phát triển dòng TV này ra thị trường nhưng không có kết quả.

Đối với nhiều người, plasma vẫn là tiêu chuẩn vàng về chất lượng hình ảnh, mang lại gam màu sâu hơn, không màu hơn và rực rỡ hơn so với các mẫu đèn LED. Nhưng nỗi ám ảnh của người tiêu dùng liên quan đến TV Plasma lại xuất phát từ vấn đề phần cứng. Cụ thể là hiện tượng “burn-in”. Khi người dùng để TV hiển thị hình ảnh tĩnh trong khoảng 30 phút (tiêu đề trên một kênh tin tức), hình ảnh này sẽ ở dạng mờ trên TV trong vài ngày hoặc thậm chí một tháng trước khi bị mất.

Xem thêm  Cách ủ sữa chua bằng thùng đá đúng chuẩn nhất

Và cuối cùng, thị trường TV nói chung không còn nóng như trước nữa. Nhu cầu về tivi nói chung giảm. gây hư hỏng nghiêm trọng cho TV Plasma. Đây là một điều rất đáng tiếc vì tuy công nghệ LCD có nhiều cải tiến nhưng màn hình Plasma cũng có những ưu điểm vốn có.

ĐiệnmayXANH.com theo inlandnewstoday.com

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết LG chính thức ngừng dòng TV Plasma tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị. .

Nhớ để nguồn: LG chính thức khai tử dòng Tivi Plasma tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận