Loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động, đây là cách xử trí hiệu quả nhất

Bạn đang xem bài viết Loa iPhone kêu to, nhỏ hoặc không hoạt động, đây là giải pháp hữu hiệu nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Loa iPhone của bạn bị ồn và đôi khi không hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và đề xuất giải pháp hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến loa iPhone bị ồn, nhỏ

Bạn có im lặng không?

Bạn đang bật chế độ im lặng, đây là một trong những nguyên nhân khiến loa iPhone không hoạt động và không phát được loa ngoài. Do đó, bạn cần xem lại cài đặt để đảm bảo iPhone của mình không ở chế độ này.

Bạn đang kết nối với một thiết bị âm thanh khác

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có vô tình kết nối với bất kỳ thiết bị âm thanh nào khác không.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn đã bật Bluetooth, điện thoại của bạn có thể kết nối với một thiết bị âm thanh hỗ trợ Bluetooth khác xung quanh hoặc có thể tai nghe AirPods của bạn đã được kết nối.

Bây giờ hãy truy cập Control Center để tắt Bluetooth hoặc vào Cài đặt > Bluetooth để xem danh sách các thiết bị được kết nối.

Xem thêm  Giá đỡ tivi treo tường hay giá đỡ tivi để bàn sẽ phù hợp với nhà bạn?

Loa bị bám bụi

Nếu loa iPhone của bạn có âm thanh rè rè thì có khả năng loa đã bị bám bụi sau thời gian dài sử dụng. Xem cách vệ sinh loa theo hướng dẫn dưới đây trong bài viết.

Loa bị bám bụi

Loa bị hư do vô nước

Khi máy bị rơi vào nước, loa bị ảnh hưởng và không hoạt động được. Apple không bảo hành trường hợp này nên khi sử dụng bạn phải hết sức cẩn thận.

Cách khắc phục loa iPhone kêu to, nhỏ hoặc không hoạt động

Xử lý nhanh

Làm cách nào để biết sự cố xuất phát từ loa điện thoại hay do âm lượng? Bạn có thể cắm tai nghe vào điện thoại để kiểm tra. Nếu bạn có thể nghe nhạc qua tai nghe nhưng loa thì không thể, rất có thể loa đã xảy ra sự cố.

Đi tới Cài đặt > Âm thanh và kiểm tra xem nút Thay đổi bằng có được bật hay không. Khi cài đặt này được bật, bạn có thể sử dụng các nút ở cạnh trái của iPhone để điều chỉnh âm lượng.

Sử dụng các nút đó để tăng âm lượng lên mức tối đa để kiểm tra loa. Nếu loa phát ra âm thanh nhỏ hoặc bị bóp nghẹt thì có thể loa bị bẩn hoặc có vật gì đó kẹt bên trong và bạn cần vệ sinh loa.

Đảm bảo lệnh nút Thay đổi được bật

Nếu không nghe thấy gì, bạn cần mang thiết bị đi bảo trì. Nếu nghe được âm thanh nhưng bị rè hoặc méo tiếng, bạn có thể khắc phục bằng một vài cách cụ thể hơn dưới đây.

Xem thêm  Netflix là gì? Ưu nhược điểm và Các gói cước tại Việt Nam

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Khởi động lại cũng là một cách tuyệt vời để khắc phục sự cố trên iPhone của bạn.

Bạn cần giữ đồng thời nút nguồn và nút home trong khoảng 10 giây cho đến khi xuất hiện yêu cầu trượt nguồn trên màn hình.

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Bật lại thiết bị xem các lỗi trên đã được giải quyết chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để đảm bảo loa hoạt động hiệu quả nhất.

Mời vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Nâng cấp phần mềm để cập nhật phần mềm mới nhất.

Làm sạch loa

Dùng tăm bông hoặc vật cứng nhọn quấn bông sạch ở đầu bông. Tiếp theo, ngâm đầu bông vào cồn và lau sạch loa. Nếu nguyên nhân loa iPhone bị rè là do bụi bám nhiều thì phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Làm sạch loa

Tưới nước cho loa

Nếu loa điện thoại của bạn tiếp xúc với nước, hãy đặt điện thoại ở góc khoảng 45 độ với loa hướng xuống đất. Sử dụng vải không có xơ để thấm nước, lưu ý rằng bất kỳ vật liệu thấm nước nào khác, bao gồm cả bông gòn, đều có thể làm hỏng thiết bị của bạn thêm.

Nếu bạn cảm thấy vẫn còn nước trong các hốc, hãy cân nhắc việc đặt điện thoại gần một chiếc quạt nhỏ để tăng cường lưu thông không khí và thoát nước.

Xem thêm  Laptop, máy tính không nhận được USB. Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều phương pháp trực tuyến đề xuất đặt điện thoại của bạn vào túi chứa đầy gạo để hút nước. Tuy nhiên, đừng thực hiện phương pháp trên, điều này có thể làm ăn mòn thêm các bộ phận trong iPhone của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thử hấp thụ âm thanh bằng gói hút ẩm nằm xung quanh. Nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng những thứ này xung quanh trẻ em hoặc động vật.

Tùy chỉnh loa trên iPhone

Có chế độ giới hạn âm lượng theo quy định của EU được cài đặt trên mọi iPhone. Đi tới Cài đặt > Âm nhạc > Giới hạn âm lượng và bạn có thể đặt âm lượng tối đa có thể.

Cho phép thiết lập lại giới hạn âm lượng theo tiêu chuẩn EU

Trên đây là bài viết giải thích nguyên nhân khiến loa iPhone bị ồn, nhỏ hoặc không hoạt động và đưa ra những giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Mong bạn khắc phục được và loa hoạt động bình thường!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Loa iPhone bị ồn, yếu hoặc không hoạt động. Đây là giải pháp hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động, đây là cách xử trí hiệu quả nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận