Luật 34 là gì? Tại sao Rule 34 lại phát triển nhanh đến vậy

Rule 34 hay luật 34 là gì?

Rule 34, còn được gọi là “luật 34: There is porn of it. No exceptions”, là một khẩu hiệu trên internet dùng để khẳng định rằng có nội dung khiêu gợi liên quan đến mọi chủ đề. Quy tắc này cho rằng không có bất kỳ ngoại lệ nào, mọi thứ đều có thể được biến thành nội dung khiêu dâm – từ những vật phẩm thực tế cho đến những ý tưởng mà con người có thể nghĩ ra, phim ảnh và người nổi tiếng… Hiện nay, hình ảnh và video có thể lan truyền rất nhanh và đặc biệt phổ biến trong lĩnh vực người lớn. Bất cứ vật phẩm hay hình ảnh nào cũng có thể mang tính chất gợi cảm hoặc khiêu gợi.

Nguồn gốc của Rule 34

Nguồn gốc của Luật 34, hoặc quy tắc 34, được mô tả trên trang Lurkmore Wiki là xuất phát từ một trang web Zoom-Out dưới dạng Comic ngắn. Google đã đưa ra kết quả tìm kiếm cho nó vào ngày 5/10/2004. Vào năm 2009, một người có tên Something Awful đã sử dụng Electric Eggs và đăng bài viết “Hỏi tôi mọi thứ về việc sáng tạo Rule 34”, trong đó anh ta và em gái đã chế tạo ra định nghĩa này trong một chatroom nhỏ.

Xem thêm  Hướng dẫn cách kết nối đồng hồ Kidcare giúp theo dõi bé tốt hơn

Sau khi được định nghĩa trên trang KnowYourMeme, Luật 34 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng hòa sĩ và giới nghệ thuật trên toàn thế giới, đặc biệt là trong không gian internet khi lan tỏa rất mạnh. Mọi người bắt đầu sáng tạo và chia sẻ nhiều hơn những bức ảnh về Rule 34 và góc nhìn 18+ trong đó.

Sự lan tỏa của Rule 34 (Luật 34)

Sự lan tỏa của quy tắc 34

Quy tắc 34 hiện nay đã trở nên vô cùng thịnh hành, sự phổ biên của nội dung 18+ trên Internett đặc biệt là các dạng hình ảnh, video, tiểu thuyết, nội dung hentai ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Vào tháng 5 năm 2007, cơ sở dữ liệu về quy tắc 34 (Rule 34) đã được chạy trên Paheal.net. Đây là một kho lưu trữ về hình ảnh, bạn có thể tìm các hình ảnh về quy tắc 34 trên đấy. Dần dần sau đó có nhiều trang web kiểu như Paheal.net xuất hiện.

Vào ngày 20 tháng 8 năm 2007 webcomic XKCD đã xuất bản bộ truyện tranh mang tên “Quy tắc 34″ nội dung liên quan đến các vấn đè tình dục bao gồm cả nội dung đồng tính.

Quy tắc 34 ngày càng lan tỏa trên internet, các phương tiện truyền ngày các có nhiều bài báo về quy tắc này. Tờ báo Daily Telegraph vào năm 2009 đã liệt kê quy tắc 34 đứng top 3 về trong các quy tắc và luật internet.

Năm 2013 câu chuyện trên CNN cho biết quy tắc 34 ” có thể sẽ là quy tắc Internet nôi tiếng nhất” nó đã trở thành văn hóa. Ngày 14 tháng 11 năm 2018 có một người phát trực tiếp trên Twitter kỷ niệm tuổi 18 và anh ấy đã dùng các hình ảnh về luật 34

Tại sao luật 34 lại phát triển nhanh đến vậy

Tại sao luật 34 phát triển nhanh chóng

Hiện nay mạng xã hội ngày càng phát triển việc chia sẻ hình ảnh, video, truyện…  trên các nền tảng như blog, video YouTube, Facebook… đang được lan tỏa mỗi ngày nên meme luật 34 ngày càng ăn sâu vào tâm trí mỗi người. Ngoài ra việc chia sẻ luật 34 suy nghĩ về chiều hướng 18+ cũng khiến người ta thích thú hơn.

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận