Lương chồng chỉ 11 triệu đồng có nên sinh con thứ ba không?

Tôi và chồng đều 38 tuổi, có hai con trai 10 và 7 tuổi, tôi mới phát hiện mình có thai được hơn một tháng.

Hiện tại tôi đang rất khó khăn trong việc quyết định có nên sinh con hay không. Vợ chồng tôi mua đất hơn tỷ đồng nhưng không có tiền xây nhà.

Chồng tôi làm công trình, lương 11 triệu đồng, một tuần về nhà 3 lần nên tôi lo hầu hết mọi việc trong gia đình. Nhiều lúc tôi bực mình vì hai đứa con nghịch ngợm, trêu chọc nhau và lười học. Thu nhập của tôi không cố định, hiện tại tôi nhận được 10 triệu đồng mỗi tháng, có thể năm sau sẽ bị cắt giảm. Cả hai bên gia đình đều không thể nhờ đến sự giúp đỡ. Hàng tháng chúng tôi cũng cho mỗi bên 1 triệu đồng tiền thuê nhà, tiền thuê nhà là 1,4 triệu đồng. Tôi mua bảo hiểm cho cả gia đình, mỗi tháng hai triệu đồng. Sau khi trừ hết chi phí, mỗi tháng tôi còn dư khoảng bốn, năm triệu đồng.

Bây giờ tôi đang mang thai và không thể sinh con, tôi không khỏi cảm thấy sau khi sinh con mình đã khá già, kinh tế cũng không khá giả, không biết khi nào mới có thể. để xây một ngôi nhà. Việc sinh thêm con cũng khiến thu nhập của tôi giảm sút, khiến chồng tôi rất khó khăn khi phải lo tài chính một mình. Mẹ ruột của tôi bị đột quỵ và không thể đi lại được. Mẹ chồng tôi không thích tôi lắm. Cô ấy chỉ chăm sóc hai đứa con của em gái chồng nên chưa làm được gì cho chúng tôi cả. Chúng tôi đã tự mình lo việc sinh nở hoàn toàn. Nếu tôi sinh thêm con trai, sau này sẽ không có đất, nhà cho con tôi, chúng sẽ rất khó khăn.

Xem thêm  Tạo dáng với áo dài dịp Tết thần thái đủ các phong cách khác nhau

Tôi sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, bố mẹ tôi vất vả nhưng giờ đã khá hơn một chút. Tôi rất yêu mẹ, thấy mẹ chưa bao giờ được hạnh phúc. Tôi không muốn sinh con và để con mình phải chịu đau khổ. Khi về già, tôi không đủ tiền lo cho bản thân mà phải dựa dẫm, chờ đợi, làm phiền con. Tôi thực sự không muốn điều đó. Mấy đêm tôi không ngủ được vì nghĩ chồng muốn sinh con nhưng khi tôi nói ra điều mình đang nghĩ thì anh im lặng, như để tôi tự quyết định. Vui lòng cho tôi lời khuyên

Nhớ để nguồn: Lương chồng chỉ 11 triệu đồng có nên sinh con thứ ba không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận