Lý do vì sao người mẫu Ngọc Trinh bị bắt tạm giam?

Trần Thị Ngọc Trinh gây phẫn nộ khi đi xe máy trong tư thế gây sốc, không mặc đồ bảo hộ, thực hiện động tác nguy hiểm trên yên xe để quay video rồi đăng lên mạng xã hội, gây phẫn nộ trên diện rộng. tiểu luận.

Bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an TP.HCM cung cấp

Ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cáo và ra lệnh bắt bị cáo để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh (34 tuổi, ngụ tại TP. quận 7, nơi cư trú hiện tại tại TP Thủ Đức) để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng” (quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự).

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định khởi tố bị cáo, tạm giữ Trần Xuân Đông (36 tuổi, trú quận 4) để điều tra tội danh “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”. và “gây rối trật tự công cộng” (quy định tại Điều 314 và Điều 318 Bộ luật Hình sự).

Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê chuẩn.

Ngọc Trinh đã quay video và đăng lên mạng xã hội

Theo Cơ quan điều tra Cảnh sát, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đã tiến hành xác minh, giải quyết thông tin hình sự liên quan đến hoạt động liên quan đến hành vi đi xe mô tô phân khối lớn, “biểu diễn” các hành động nguy hiểm trên đường phố TP Thủ Đức do Ngọc thực hiện. Trinh (tên thường gọi trên mạng xã hội: người mẫu nội y).

Sau đó, trang cá nhân của Ngọc Trinh trên mạng xã hội đăng tải và lan truyền những video này khiến dư luận phẫn nộ.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng đến ngày 6/10, Ngọc Trinh và Đông đi xe máy biển số 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW, dung tích xi-lanh 999cm3). ) lưu hành và “biểu diễn” trên đoạn đường Khu công nghệ cao D15 (phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức).

Với những động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ trên yên xe…, video được ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Bị cáo Trần Xuân Đông tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, công an xác định, đầu tháng 9/2023, Đông và Ngọc Trinh còn tổ chức tụ tập, đi xe máy “Ninja” trên đường Trần Bạch Đằng (khu đô thị Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Thiêm). Đức hạnh).

Ngọc Trinh thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng bằng hai chân sang một bên xe, thả ra hai tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên để tự lái…, ghi hình video và đăng chúng lên mạng xã hội. .

Công an TP.HCM cho rằng hành vi trên gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, UBND phường Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) và Ban ATGT phường Tăng Nhơn Phú B (TP Thủ Đức) Đức) đã có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xem xét xử lý Ngọc Trinh theo quy định của pháp luật.

Xét thấy việc đăng tải, phát tán nội dung video của các tài khoản trên có tác động tiêu cực đến trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống, văn hóa ứng xử. của giới trẻ, đặc biệt đây là tài khoản mạng xã hội được hàng triệu người theo dõi, vi phạm các quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP.HCM đã chuyển giao thông tin, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định. theo pháp luật.

Sử dụng giấy tờ xe máy “giả”

Khi cơ quan công an điều tra làm rõ nguồn gốc chiếc xe máy mang biển số 59A3-115.88, Đông xuất trình giấy đăng ký xe giả. Qua đấu tranh, Đông thừa nhận dù biết giấy tờ là giả nhưng vẫn cố tình mua vì thấy xe máy rẻ tiền.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe hạng A2 nhưng vẫn cùng Đông “thực hiện” các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm trên tuyến đường thuộc phường Thủ Thiêm và phường Tăng Nhơn Phú B; gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Đồng thời, cho phép các tổ chức quay, biên tập, đăng tải các clip này lên tài khoản mạng xã hội có lượng người theo dõi lớn, gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng. . Ngoài ra, Đông còn có hành vi mua xe mô tô phân khối lớn có giấy tờ giả.

Thời gian tới, Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án và hành vi phạm tội của Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân. Đông và những người liên quan còn lại sẽ bị xử lý triệt để, nghiêm minh trước pháp luật.

(Nguồn: https://urlis.net/h2oxug9k)

Nhớ để nguồn: Lý do vì sao người mẫu Ngọc Trinh bị bắt tạm giam? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Tìm hiểu về công nghệ âm thanh True Wireless Stereo

Viết một bình luận