Mã hóa tin nhắn đầu cuối là gì? Tầm quan trọng của mã hóa tin nhắn

Mã hóa tin nhắn đầu cuối là gì? Tầm quan trọng của mã hóa tin nhắn
Mã hóa tin nhắn đầu cuối là gì? Tầm quan trọng của việc mã hóa tin nhắn

Mã hóa đầu cuối là tính năng bảo mật đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho tin nhắn. Hãy cùng tìm hiểu thêm về mã hóa đầu cuối!

Mã hóa tin nhắn hai đầu là một tính năng giúp tăng cường tính bảo mật cho các cuộc trò chuyện của bạn. Nhưng tính năng này hoạt động như thế nào? Nó quan trọng thế nào? Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Mã hóa tin nhắn đầu cuối là gì?

Mã hóa tin nhắn đầu cuối là một tính năng bảo mật nâng cao, đảm bảo tính toàn vẹn của nội dung tin nhắn. Khi áp dụng mã hóa đầu cuối trong Các cuộc trò chuyện và tin nhắn sẽ được mã hóa trước khi gửi đi và vẫn được mã hóa trong suốt quá trình truyền và nhận.

Ngoài các thiết bị thuộc sở hữu của người gửi và người nhận, không có thiết bị nào khác có khả năng giải mã tin nhắn. Điều này giúp tăng cường tính bảo mật của mã hóa đầu cuối so với các phương pháp mã hóa tin nhắn hiện nay.

Mã hóa tin nhắn đầu cuối là gì?

2Cách mã hóa tin nhắn hai đầu hoạt động

Mã hóa trước khi gửi:

Xem thêm  So sánh Samsung Galaxy Watch 6 Classic và Galaxy Watch5 Pro

Trước khi tin nhắn được gửi đi, nội dung gốc của nó sẽ được mã hóa trên thiết bị của người gửi. Quá trình này chuyển đổi tin nhắn thành dạng mã hóa, bảo vệ nó khỏi bị đọc khi truyền qua mạng.

Gửi tới máy chủ Zalo:

Tin nhắn được mã hóa sau đó sẽ được gửi đến máy chủ Zalo. Máy chủ này đóng vai trò là trung tâm trung gian trong quá trình truyền tải tin nhắn giữa người gửi và người nhận.

Chuyển tiếp tin nhắn được mã hóa:

Máy chủ Zalo gửi tin nhắn được mã hóa đến thiết bị của người nhận. Trong quá trình này, tính bảo mật của tin nhắn được duy trì bằng cách giữ nguyên trạng thái mã hóa.

Giải mã trên thiết bị thu:

Tin nhắn được mã hóa sẽ được giải mã trên thiết bị của người nhận, chuyển nó từ dạng mã hóa trở lại nội dung ban đầu. Quá trình này chỉ diễn ra trên thiết bị của người nhận và đảm bảo rằng chỉ họ mới có thể đọc được nội dung tin nhắn.

Cách mã hóa tin nhắn hai đầu hoạt độngCách mã hóa tin nhắn hai đầu hoạt động

3Nội dung được hỗ trợ mã hóa đầu cuối

Các đối tượng có thể được mã hóa ở cuối bao gồm các loại tin nhắn như tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, ảnh, video, tệp, nhãn dán, GIF, MP3, hình vẽ, biểu tượng cảm xúc và vị trí.

Tuy nhiên, các chức năng như bỏ phiếu nhóm, ghim tin nhắn, gọi điện và phát trực tiếp vẫn chưa được tích hợp hỗ trợ mã hóa.

Xem thêm  Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm, những lưu ý khi dùng và vệ sinh nồi

Nội dung hỗ trợ mã hóa đầu cuốiNội dung hỗ trợ mã hóa đầu cuối

Nguồn: Zalo

Trên đây là những thông tin về tính năng mã hóa tin nhắn end-to-end mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Mua các loại nước rửa tay tại TTTM XANH:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Mã hóa tin nhắn đầu cuối là gì? Tầm quan trọng của mã hóa tin nhắn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận