Mách bạn cách sử dụng và bảo quản bàn ủi hơi nước đúng cách, an toàn

Bạn đang xem bài viết Mẹo sử dụng và bảo quản bàn ủi hơi nước đúng cách, an toàn tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bàn ủi hơi nước là sản phẩm gia dụng vô cùng quen thuộc trong các gia đình Việt nhờ khả năng ủi quần áo nhanh chóng. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản bàn ủi hơi nước đúng cách trong bài viết này nhé!

Cách sử dụng bàn ủi hơi nước

Bước 1: Vệ sinh mặt đế bàn ủi ngay lần sử dụng đầu tiên

Sau khi mua bàn ủi, bạn cần vệ sinh mặt đế trước khi sử dụng lần đầu. Người dùng cần bóc hết lớp keo còn sót lại hoặc dùng khăn ẩm chà nhẹ và làm sạch mặt đế của bàn ủi.

Dùng khăn ẩm chà nhẹ mặt đế bàn ủi để lớp keo bong ra dễ dàng

Bước 2: Đổ nước vào bàn ủi hơi nước

Đổ nước vào bàn ủi hơi nước là bước không thể thiếu trước khi sử dụng. Nước có tác dụng tạo hơi nước và làm ẩm quần áo giúp ủi phẳng nếp nhăn nhanh chóng.

Khi thêm nước vào bàn ủi, không đổ quá vạch Max để tránh nước tràn ra ngoài trong khi ủi. Ngoài ra, người dùng cũng nên sử dụng nước sạch thay vì nước giếng hay nước máy vì những loại nước này chứa nhiều khoáng chất dễ hình thành cặn và khiến hơi nước tạo ra vết ố vàng.

Xem thêm  5 cách khắc phục điện thoại Android không bật được 4G

Đổ nước vào ngăn chứa nước của bàn ủi

Đổ nước vào ngăn chứa nước của bàn ủi

Bước 3: Cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ cho bàn ủi

Sau khi cắm nguồn vào ổ điện, đèn báo nguồn sẽ sáng lên. Bạn cần cài đặt nhiệt độ ủi phù hợp với từng chất liệu vải bằng cách xoay núm điều chỉnh nhiệt độ. Khi đèn tắt tức là bàn ủi đã đủ nóng để ủi và người dùng có thể bắt đầu sử dụng.

Cắm bàn ủi và chọn mức nhiệt độ phù hợp

Cắm bàn ủi và chọn mức nhiệt độ phù hợp

Bước 4: Chọn chế độ ủi

Trên các bàn ủi hơi nước hiện nay có rất nhiều chế độ ủi để bạn dễ dàng lựa chọn: ủi khô, ủi hơi nước, ủi tia nước, ủi hơi nước, v.v.. Để sử dụng tính năng ủi khô, người dùng chỉ cần vuốt vào biểu tượng ủi khô và bắt đầu sử dụng nó.

Đối với chức năng ủi phun sương hoặc phun tia, người dùng cần nhấn nút phun tia để phun nước và làm ướt quần áo. Bàn ủi sẽ tạo ra hơi nước khi bạn di chuyển cần gạt về phía màn phun sương và nhấn nút phun. Tuy nhiên, khi sử dụng 2 tính năng này, bạn cần đảm bảo bể chứa ít nhất 1/4 lượng nước trong bể.

Một số mẫu bàn ủi hiện đại còn được tích hợp thêm tính năng phun hơi nước theo chiều dọc để ủi quần áo khi treo. Người dùng chỉ cần treo quần áo lên, điều chỉnh nhiệt độ từ mức 2 trở lên, đặt bàn ủi cách quần áo khoảng 10 – 20 cm rồi nhấn nút hơi nước theo chiều dọc. Khi sử dụng tính năng này, hãy đảm bảo bình chứa ít nhất 1/2 lượng nước còn lại.

Chọn chế độ ủi thích hợp bằng cách điều chỉnh cần gạt

Chọn chế độ ủi thích hợp bằng cách điều chỉnh cần gạt

Xem thêm  Tủ mát không lạnh? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bước 5: Xoay núm về vị trí Min và rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm

Sau khi sử dụng bàn ủi, người dùng cần điều chỉnh núm xoay về vị trí Min và rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm. Đây là cách giúp hạn chế các vụ cháy nổ điện gây mất an toàn.

Rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm sau khi chỉnh núm về vị trí Min

Rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm sau khi chỉnh núm về vị trí Min

Cách bảo quản bàn ủi hơi nước được lâu

Điều chỉnh nhiệt độ ủi tùy theo loại vải

Mỗi chất liệu vải có một mức chịu nhiệt khác nhau nên khi sử dụng bạn cần biết mức nhiệt độ thích hợp để điều chỉnh bàn ủi và giúp tăng độ bền cho quần áo của mình:

  • Chất liệu lụa: Đây là loại vải nhẹ, mỏng, khó bảo quản nên khi ủi nên chọn nhiệt độ thấp nhất và ủi sai mặt để tránh làm hỏng trang phục.
  • Vải tổng hợp hoặc vải nylon: Đối với những loại vải này, cần cài đặt nhiệt độ thấp để ủi phẳng.
  • Vải len: Người dùng cần điều chỉnh nhiệt độ ủi ở mức trung bình đối với loại chất liệu này.
  • Linen: Đây là loại vải dễ bị nhăn nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ cao và cài đặt mức hơi nước cao để ủi nhanh hơn.

Bàn ủi hơi nước Philips GC1426/39 1400W có nhiều mức nhiệt khác nhau dành cho mọi loại vải

Bàn ủi hơi nước Philips GC1426/39 1400W có nhiều mức nhiệt khác nhau dành cho mọi loại vải

Vệ sinh bàn ủi thường xuyên

Người dùng nên vệ sinh bàn ủi thường xuyên để tránh làm tắc hệ thống hơi nước do cặn bám khiến quần áo bị ố vàng.

  • Bước 1: Sau khi sử dụng, rút ​​phích cắm bàn ủi và dựng đứng lên. Dùng vải mềm, ẩm và lau khô bề mặt khi bàn ủi đã nguội.
  • Bước 2: Đổ một ít nước vào ngăn chứa và điều chỉnh mức hơi nước về vị trí 0. Tiếp theo, người dùng cần cắm điện và để bàn ủi nóng dần rồi tự động tắt rơle. Sau đó, người dùng từ từ tăng núm xả hơi lên vị trí cao nhất (nút xả cặn) để nước và cặn có thể thoát ra bên ngoài mặt đế.
Xem thêm  Cách làm lồng đèn từ lon sữa cực đơn giản cho bé, ai cũng làm được

Vệ sinh bàn ủi thường xuyên để hạn chế quần áo ố vàng khi ủi

Vệ sinh bàn ủi thường xuyên để hạn chế quần áo ố vàng khi ủi

Sử dụng nước sạch để tránh cặn

Cách hạn chế ố vàng trên quần áo sau khi ủi là dùng nước sạch và không thêm hương thơm. Đây là phương pháp giúp ổn định sự lưu thông hơi nước trong vòi phun và hạn chế sự tích tụ cặn theo thời gian làm tắc nghẽn vòi phun hơi.

Người dùng nên sử dụng nước sạch để ủi đồ thay vì nước giếng, nước máy

Người dùng nên sử dụng nước sạch để ủi đồ thay vì nước giếng, nước máy

Nên sử dụng ổ cắm điện riêng

Người dùng nên sử dụng ổ cắm điện riêng khi sử dụng bàn ủi hơi nước. Vì là sản phẩm có công suất lớn nên nếu sử dụng chung ổ cắm điện rất dễ gây ra hiện tượng đoản mạch hoặc cháy điện cực kỳ nguy hiểm.

Sử dụng ổ cắm điện riêng cho bàn ủi hơi nước để tránh cháy nổ

Sử dụng ổ cắm điện riêng cho bàn ủi hơi nước để tránh cháy nổ

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin cách sử dụng và bảo quản bàn ủi hơi nước đúng cách. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo sử dụng và bảo quản bàn ủi hơi nước đúng cách, an toàn tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Mách bạn cách sử dụng và bảo quản bàn ủi hơi nước đúng cách, an toàn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận