Máy giặt rung lắc mạnh và kêu to khi giặt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang đọc bài viết Máy giặt rung mạnh và phát ra tiếng động lớn khi giặt? Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Khi máy giặt hoạt động, lồng giặt được quay với tốc độ nhanh giúp loại bỏ vết bẩn trên quần áo dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu máy giặt rung mạnh và phát ra tiếng ồn lớn khi giặt, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để tránh gây ra hư hỏng nghiêm trọng hơn cho máy giặt nhé!

9 nguyên nhân gây rung lắc ở máy giặt

Dưới đây là 9 nguyên nhân gây rung lắc trên máy giặt phổ biến cùng với các giải pháp mà bạn có thể áp dụng ngay:

Đặt máy giặt ở vị trí không bằng phẳng

Lý do:

Nếu đặt máy giặt trên bề mặt gồ ghề, lồng giặt sẽ dễ bị nghiêng và lồng giặt có xu hướng va chạm với vỏ máy giặt khi hoạt động từ đó gây ra tiếng ồn lớn.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Kiểm tra bề mặt vị trí đặt máy giặt. Nếu chưa cân bằng, bạn có thể di chuyển máy giặt sang vị trí khác hoặc đặt chân máy giặt sao cho cân bằng.
 • Bạn cũng có thể gia cố vị trí đặt máy giặt bằng cách lót bằng ván gỗ cứng hoặc đổ bê tông cứng để đảm bảo bề mặt vững chắc không ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Sử dụng chân máy giặt không chuẩn

Lý do:

Ngoài việc kiểm tra độ phẳng của sàn, bạn cũng nên kiểm tra phần chân của máy giặt – đây là bộ phận được gắn vào đáy trống máy giặt.

Có thể nói, nếu bạn sử dụng chân máy giặt không đúng hoặc bị hỏng sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng, từ đó gây rung lắc mạnh khi máy hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục:

Kiểm tra chân đế của máy giặt. Nếu nó bị lỏng, hãy sử dụng tuốc nơ vít để siết chặt vít. Nếu nó bị hỏng thì bạn nên thay cái mới ngay nhé!

Sử dụng chân máy giặt không chuẩn

Đồ giặt phân bố không đều trong lồng giặt hoặc đồ giặt bị quá tải

Lý do:

Xem thêm  Vụ kiện thu hồi đất dự án ĐH Quốc gia TP.HCM: Hé lộ việc bồi thường kiểu... tuỳ tiện

Mỗi máy giặt có thể đáp ứng khối lượng giặt khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang sử dụng.

Tức là bạn không nên cho quá nhiều đồ giặt vào thùng giặt, vượt quá khối lượng giặt mà máy có thể xử lý được. Thói quen này sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả giặt sạch quần áo và độ bền của sản phẩm.

Ngoài ra, việc không phân loại và sắp xếp quần áo không đều có thể dễ khiến quần áo bị quăn vào nhau, sau đó có thể bị đẩy sang một bên trong quá trình giặt, gây lệch tâm và khiến lồng giặt bị nghiêng. Vì vậy, máy giặt sẽ rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động.

Xếp đồ không đều trong lồng giặt hoặc đồ quá tải khiến máy giặt bị rung

Làm thế nào để khắc phục:

 • Quần áo nên được phân loại trước khi giặt, vừa để đảm bảo chất lượng vải, vừa hạn chế tình trạng bị rối sau khi giặt.
 • Kiểm tra lượng quần áo cần giặt để tránh vượt quá công suất giặt của máy.
 • Quần áo có thể được đặt cùng chiều trong lồng giặt giúp quần áo ít bị rối sau khi giặt.
 • Cần tạm dừng chương trình giặt nếu phát hiện máy giặt phát ra tiếng ồn lớn, rung lắc mạnh để kịp thời điều chỉnh đồ giặt bên trong lồng giặt.

Đồ giặt phân bố không đều trong lồng giặt hoặc đồ giặt bị quá tải

Máy giặt cửa trước được lắp đặt không đúng cách hoặc vít định vị không được tháo ra trong quá trình lắp đặt

Lý do:

Với những máy giặt cửa trước lắp đặt không đúng cách hoặc chưa tháo ốc vít trong quá trình lắp đặt máy cũng có thể khiến lồng giặt rung lắc mạnh và gây ra tiếng ồn.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên để đảm bảo máy giặt được lắp đặt đúng cách.
 • Kiểm tra các vít định vị khi lắp đặt máy giặt cửa trước.

Máy giặt cửa trước được lắp đặt không đúng cách hoặc vít định vị không được tháo ra trong quá trình lắp đặt

Vật lạ còn sót lại trong thùng giặt

Lý do:

Để vật lạ bên trong lồng giặt có thể dễ dàng khiến chúng va chạm vào thành lồng giặt khi máy hoạt động, từ đó gây ra tiếng ồn.

Ngay cả những vật kim loại sắc nhọn cũng có thể dễ dàng khiến lồng giặt bị trầy xước, hư hỏng, đồng thời còn ảnh hưởng đến độ bền của quần áo sau khi giặt.

Làm thế nào để khắc phục:

Kiểm tra lồng giặt và túi đựng quần áo để đảm bảo không còn sót lại vật lạ như chìa khóa, bút, sỏi, kẹp nhôm, v.v. trước khi bạn khởi động máy giặt.

Vật lạ còn sót lại trong thùng giặt

Lò xo giảm chấn bị hỏng

Lý do:

Giảm xóc máy giặt là thiết bị có tác dụng hấp thụ các rung động phát ra từ lồng giặt, giúp giảm sốc, rung. Vì vậy, khi bộ phận này bị hỏng sẽ khiến máy giặt mất cân bằng và dễ va chạm mạnh khi vắt ở tốc độ cao từ đó phát ra tiếng ồn lớn.

Xem thêm  [CES 2023] MSI Prestige 16 Studio ra mắt: Màn hình mini-LED 165Hz, chạy Core i7, giá 44.7 triệu

Làm thế nào để khắc phục:

Bạn nên liên hệ ngay với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kỹ thuật viên kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế giảm xóc máy giặt.

Lò xo giảm chấn bị hỏng

Giảm xóc máy giặt Electrolux

Nước cấp vào máy giặt không đủ

Lý do:

Tình trạng nước cấp vào máy giặt không đủ do nguồn nước yếu hoặc thói quen sử dụng nước tiết kiệm do người dùng tự ý chọn mức nước thấp hơn khiến chu trình giặt không diễn ra suôn sẻ (vì không đủ nước). tạo ra nước). gây ma sát giữa quần áo và lồng giặt).

Vì vậy, máy giặt sẽ phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình giặt, xả quần áo.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Bạn nên để máy giặt tự động đo lượng nước cần thiết phù hợp với thể tích quần áo trong lồng giặt, tránh chọn mực nước theo sở thích vì muốn tiết kiệm điện.
 • Kiểm tra chất lượng nguồn nước và vệ sinh đường ống nước, máy giặt định kỳ để tránh tình trạng tích tụ cặn bẩn, bụi bẩn ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Nước cấp vào máy giặt không đủ

Máy giặt bị hỏng hoặc quá cũ

Lý do:

Máy giặt cũ hoặc hỏng cũng là nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc mạnh, phát ra tiếng ồn lớn cùng với nhiều dấu hiệu hư hỏng khác mà bạn có thể gặp phải.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Bạn nên kiểm tra, vệ sinh máy giặt định kỳ, chẳng hạn như 3 – 6 tháng một lần, để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của máy giặt, từ đó tiết kiệm chi phí sửa chữa so với những hư hỏng nghiêm trọng hơn.
 • Bạn nên cân nhắc việc thay máy giặt mới nếu máy đã sử dụng quá lâu (trên 8 năm), đặc biệt là những mẫu máy giặt cũ không còn phổ biến trên thị trường vì khi linh kiện bị hỏng sẽ khó tìm nơi sửa chữa. . hoặc thay thế.

Máy giặt bị hỏng hoặc quá cũ

Máy giặt Toshiba Biến tần 8,5 Kg TW-BH95S2V WK

Phần lõi và ổ trục bị hỏng

Lý do:

Bộ phận ổ trục có nhiều vai trò quan trọng trong máy giặt như hỗ trợ chuyển động và quay trơn tru của động cơ, đồng thời giảm ma sát và mang tải hiệu quả. Vì vậy, khi lõi và các bộ phận ổ trục bị hỏng sẽ khiến máy giặt phát ra tiếng ồn lớn và rung lắc mạnh.

Làm thế nào để khắc phục:

Xem thêm  Lịch âm 21/5 – Âm lịch hôm nay 21/5 nhanh và chính xác - lịch vạn niên 21/5/2023

Để kiểm tra và thay thế bộ phận này bạn cần phải có kiến ​​thức về điện lạnh và tốt nhất nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật tại trung tâm bảo hành sửa chữa điện lạnh để được hỗ trợ sớm nhất.

Phần lõi và ổ trục bị hỏng

Có nên tự sửa máy giặt khi bị rung tại nhà không?

Máy giặt rung lắc dường như là một điều hết sức bình thường khi giặt quần áo. Tuy nhiên, bạn không nên xem nhẹ vấn đề này vì nó có thể làm hỏng linh kiện bên trong cũng như làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Vì vậy, bạn cần phát hiện sớm và khắc phục nhanh chóng để làm sạch quần áo hiệu quả cũng như đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Trường hợp bạn chưa nắm rõ kiến ​​thức chuyên môn, tốt nhất nên nhờ thợ điện lạnh hỗ trợ, tránh để lỗi nặng hơn và gây tốn kém chi phí sửa chữa.

Có nên tự sửa máy giặt khi bị rung tại nhà không?

Những điều cần lưu ý khi sửa lỗi rung lắc trên máy giặt

Khi sửa lỗi rung trên máy giặt, bạn cần chú ý thêm một số vấn đề sau:

 • Chọn vị trí bằng phẳng, chắc chắn để đặt máy giặt sao cho không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
 • Lắp đặt máy giặt đúng cách, đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra túi đựng quần áo và thùng giặt để tránh để lại những vật cứng, sắc nhọn.
 • Vệ sinh máy giặt định kỳ và thay thế máy giặt nếu đã sử dụng quá lâu.
 • Tránh việc tự ý sửa chữa máy giặt nếu bạn không có đủ kiến ​​thức chuyên môn, nhằm hạn chế tình trạng máy giặt xảy ra lỗi nghiêm trọng hơn, gây tốn kém chi phí sửa chữa.
 • Bạn nên thay thế và lựa chọn linh kiện chính hãng để đảm bảo khả năng hoạt động của máy khi vận hành.

Những điều cần lưu ý khi sửa lỗi rung lắc trên máy giặt

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt rung lắc mạnh và phát ra tiếng động lớn khi giặt. Nếu có thắc mắc gì về sản phẩm vui lòng để lại bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn có thể hỗ trợ bạn sớm nhất.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Máy giặt của bạn có rung mạnh và phát ra tiếng ồn lớn khi giặt không? Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Máy giặt rung lắc mạnh và kêu to khi giặt? Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận