Máy lọc nước bị rỉ nước ra ngoài – Nguyên nhân và cách khắc phục

Vòi máy lọc nước bị rỉ nước

Bạn đang xem bài viết Máy lọc nước rò rỉ nước – Nguyên nhân và cách giải quyết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Máy lọc nước bị rò rỉ là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Nếu không xử lý kịp thời sẽ gây lãng phí nước và còn làm mất đi tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn xem nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng rò rỉ nước ở bộ lọc trong bài viết sau nhé!

Vòi nước bị rò rỉ nước

Tại vòi, nước rỉ liên tục trong khi van nạp nước chưa mở.

Vì khi lắp bạn siết ốc quá chặt khiến vòi không đều. Ngoài ra, việc khóa khớp không đúng cách cũng là nguyên nhân gây rò rỉ nước.

Dùng tuốc nơ vít để điều chỉnh nút chặn vòi và kiểm tra vít nối vòi. Nếu vít quá chặt, hãy nới lỏng nó để nới lỏng.

Gioăng cao su bị lệch, chưa lắp đặt hoặc bị hư hỏng, thiếu

Nước bị rò rỉ ở cốc lọc của máy, lúc này nước sẽ chảy ra ngoài và tiếp tục chảy xuống phần đế máy.

​Miếng đệm cao su tại vị trí cốc lọc nước bị lệch hoặc lắp chưa hoàn chỉnh. Nó cũng có thể bị thất lạc trong quá trình lắp đặt hoặc thay thế lõi lọc khiến nước rò rỉ ra bên ngoài.

Xem thêm  Hãy cho biết tỉ lệ dân thành thị có ý nghĩa gì. Nhận xét tỉ lệ dân thành thị của hai nhóm nước và của một số nước trên thế giới | Địa Lý 10

​Kiểm tra xem gioăng cao su có bị biến dạng, thiếu hoặc quá cũ không. Nếu tình trạng nêu trên tồn tại, hãy điều chỉnh hoặc thay thế ngay lập tức!

Gioăng cao su bị lệch, chưa lắp đặt hoặc bị hư hỏng, thiếu

Các kết nối giữa dây dẫn và hệ thống lọc bị lỏng

Rò rỉ nước xuất hiện tại các mối nối (đầu nối) giữa dây dẫn và hệ thống lọc.

Khi sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài, do lực tác động của các mối nối giữa dây dẫn và hệ thống lọc sẽ bị lỏng và gây rò rỉ nước.

​Để đảm bảo các khớp được an toàn, hãy siết chặt chúng. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện khớp nối không đúng kích cỡ hoặc bị hỏng thì hãy thay thế.

Các kết nối giữa dây và hệ thống lọc bị lỏng.

Lõi lọc bị tắc khiến độ đàn hồi của gioăng cao su giảm

Nước bị rò rỉ dưới chân đế máy và không thể lọc được nước sạch trong khi máy vẫn hoạt động bình thường.

Khi lõi lọc bị tắc, nước không thể thoát ra ngoài được trong khi bơm lọc vẫn hoạt động. Đồng thời, gioăng cao su chịu áp lực nước rất mạnh, độ đàn hồi của gioăng ngày càng giảm theo thời gian gây rò rỉ nước.

​Bạn cần kiểm tra và vệ sinh lõi lọc nước ngay. Nếu muốn yên tâm hơn nữa, bạn nên định kỳ thay lõi lọc nước, để nước luôn đảm bảo sạch và an toàn khi sử dụng.

Thay lõi lọc nước

Bị động vật hoặc côn trùng cắn trên dây

Xem thêm  Cách sử dụng Google Maps để tránh tắc đường

Phần ống nước có dấu hiệu bị rò rỉ nước.

​Điều này là do bị động vật (chuột, chó, mèo…) gặm, cắn đứt hoặc có thể do va đập khi di chuyển máy, do áp lực quá lớn khiến nước bị rò rỉ.

​Kiểm tra dây điện, nếu vết cắn nhỏ thì dùng dây cao su quấn quanh dây. Nếu vết cắn nhiều hoặc lớn thì bạn nên thay dây dẫn mới.

Thay đường nước

Máy bơm lọc nước có vấn đề

Máy bơm nước của máy lọc yếu dần hoặc bộ phận bơm bị rò rỉ nước.

Có thể việc vận hành, sử dụng máy quá lâu có thể khiến gioăng cao su của máy bơm nước mất đi độ đàn hồi đáng kể, khiến máy bị rò rỉ nước.

Trường hợp này bạn cần liên hệ tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy bơm để được hỗ trợ tốt nhất.

Máy bơm nước tăng áp Tolsen 79973 750W

Thay bơm tăng áp Tolsen 79973 750W cho máy lọc nước

Một số lưu ý khi sử dụng máy lọc nước để tránh nước rò rỉ ra ngoài

  • Không để áp lực nước đầu vào quá lớn hoặc quá yếu: Bởi nếu áp lực nước chạy qua bộ lọc không ổn định sẽ gây rò rỉ nước hoặc tắc nghẽn.
  • Thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất: Tùy theo loại lõi lọc sẽ có thời gian quy định khác nhau, đặc biệt đối với lõi lọc chất lượng chưa được kiểm định.
  • Thường xuyên theo dõi, kiểm tra lõi lọc và các phụ kiện: Cụ thể là phụ kiện dây điện, cốc lọc, vòi, đầu nối,..
  • Nhận hỗ trợ từ kỹ thuật viên nếu bạn không có chuyên môn: Để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian sửa chữa, hãy gọi cho thợ chuyên nghiệp thay vì tự mình sửa chữa.
Xem thêm  Nên mua đồng hồ hãng nào tốt nhất 2022? Các hãng đồng hồ nổi tiếng

Thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy lọc nước bị rò rỉ nước khi sử dụng. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Máy lọc nước rò rỉ nước – Nguyên nhân và cách giải quyết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Máy lọc nước bị rỉ nước ra ngoài – Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận