Mẹo dùng siri trên iPhone để hiệu quả hơn

Bạn đang đọc bài viết Mẹo sử dụng Siri trên iPhone hiệu quả hơn tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

“Trợ lý giọng nói” Siri trên iPhone hay các thiết bị khác của Apple rất hiệu quả với người dùng. Tuy nhiên, nếu Siri của bạn đang gặp vấn đề khiến “cô ấy” không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hãy thử những lời khuyên sau đây mà thtrangdai.edu.vn gợi ý.

Đào tạo lại giọng nói cho “Hey Siri”

Nếu bạn tận dụng “Hey Siri” trên iPhone của mình, bạn có thể hưởng lợi từ việc đào tạo lại giọng nói mà bạn được nhắc thực hiện khi thiết lập tính năng này lần đầu tiên.

Này thưa ngài

Chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt, nhấp vào “Siri & Tìm kiếm” rồi tắt chức năng “Nghe ‘Hey Siri’”. Đợi vài giây và bật lại. Bạn sẽ được nhắc thiết lập “Hey Siri”, vì vậy chỉ cần nhấn nút “Tiếp tục”.

Đặt lại siri

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nói “Hey Siri” một vài lần (hoặc một số cụm từ khác) để Siri có thể học ngôn ngữ của bạn. Bạn nên đặt iPhone của mình lên bàn cách xa một chút nhưng vẫn trong tầm nhìn để có thể đọc được màn hình.

Điều này sẽ giúp “Hey Siri” nghe thấy bạn rõ hơn trong trường hợp bạn gọi “cô ấy” khi iPhone của bạn không ở ngay trước mặt bạn. Sau khi hoàn tất quá trình đào tạo này, nhấn nút “Hoàn tất”.

Xem thêm  Cập nhật Lịch cúp điện hôm nay ngày 29/04/2023 tại Quảng Nam

Tận dụng ngữ âm trong tên

Có thể bạn có một vài người bạn có tên khó phát âm hoặc đánh vần. Điều này thực sự khó khăn hơn đối với Siri vì phải mất thời gian để hiểu tên người đó khi bạn nói. Tuy nhiên, bạn có thể huấn luyện bé lắng nghe một cách chính xác.

Để bắt đầu, hãy gọi Siri và nói “Cho tôi xem [tên người cần gọi]”. Ví dụ như cái tên Xuyên Chi. Ngay sau khi Siri chuyển thông tin liên hệ cho người đó, hãy nói “Bạn đang phát âm sai”. Siri sau đó sẽ hỏi bạn cách phát âm tên đó. Hãy thêm tên “Chi”.

này thưa ngài

Siri sau đó sẽ đưa ra danh sách các cách phát âm khác nhau của chữ “Chi”. Vì “Chi” là một cái tên phổ biến nên Siri sẽ không gặp khó khăn gì khi phát âm nó một cách chính xác.

Đối với tiếng Việt, bạn thêm họ hoặc chữ đệm để Siri dễ nhận biết hơn. Bạn chọn cách phát âm tốt nhất bằng cách nhấp vào nút “Chọn” bên cạnh tùy chọn đó.

Không cần phải tạm dừng sau khi nói “Hey Siri”

Một quan niệm sai lầm phổ biến ở nhiều người dùng là đợi một hoặc hai giây trước khi ra lệnh bằng giọng nói để Siri có thời gian lắng nghe.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trợ lý của bạn là “luôn lắng nghe”, khác với “luôn ghi âm” và “cô ấy” sẽ lắng nghe ngay khi bạn nói “Hey Siri”.

Xem thêm  Tìm hiểu về chip Intel và các dòng chip Intel nổi bật mà bạn nên biết

này thưa ngài

Vì vậy, nếu bạn đã bật Hey Siri, hãy nhớ rằng bạn không cần phải tạm dừng một cách lúng túng sau khi nói “Hey Siri”.

Mời bạn tham khảo một số mẫu iPhone đang giảm giá tại thtrangdai.edu.vn:

Với những thủ thuật trên, bạn sẽ luôn hài lòng với sự trợ giúp mà Siri mang lại. Chúc bạn ứng dụng thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo sử dụng Siri trên iPhone hiệu quả hơn tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị. nếm.

Nhớ để nguồn: Mẹo dùng siri trên iPhone để hiệu quả hơn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận