Mùng 1 Tết Giáp Thìn, xảy ra 78 vụ tai nạn giao thông trên cả nước

Trong ngày 10/2 (ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024), theo báo cáo của Bộ Công an, trên cả nước xảy ra 78 vụ tai nạn giao thông, làm 35 người chết và 66 người bị thương.

Chiều 10/2, tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trên cả nước xảy ra 78 vụ tai nạn giao thông, làm 35 người chết và 66 người bị thương.

So với ngày 9/2 (tức 30 Tết), số vụ tai nạn giao thông tăng 7 vụ, tăng 5 người chết và tăng 11 người bị thương, trong đó phần lớn tai nạn giao thông xảy ra trên đường bộ. Các tuyến đường sắt, đường thủy, đường hàng không, đường biển không xảy ra tai nạn giao thông.

Cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông đêm giao thừa, Tết Giáp Thìn 2024.

Cùng ngày, Cảnh sát giao thông (Cảnh sát giao thông) công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 7.469 vụ, trong đó, xử lý 7.466 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, phạt 18 tỷ 782 triệu đồng, tạm giữ 211 ô tô, 3.661 xe máy và 16 xe. các phương tiện khác; tước 1.588 giấy phép lái xe các loại.

Riêng vi phạm nồng độ cồn là 2.835 vụ, vi phạm tốc độ 1.720 vụ, vi phạm ma túy 12 vụ. Trong lĩnh vực đường sắt có 1 vụ vi phạm và trong lĩnh vực đường thủy, CSGT đã xử lý 2 trường hợp vi phạm và phạt 1 triệu đồng.

Xem thêm  Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "chạm mặt" tại thảm đỏ WeChoice Awards 2023 sau nghi vấn drama nghỉ chơi

Cũng theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong ngày 10/2 (nghỉ thứ 3 Tết Nguyên đán 2024), có 3 cuộc gọi, tin nhắn của người dân trình báo về đường dây nóng của Ủy ban. An toàn giao thông quốc gia. Các cuộc gọi đã được chuyển đến cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Mùng 1 Tết, tại Hà Nội và TP.HCM, đường phố thông thoáng, xe cộ lưu thông thuận lợi cả trong nội thành lẫn các cửa ngõ vào thành phố.

Nguồn: vtc.vn

Nhớ để nguồn: Mùng 1 Tết Giáp Thìn, xảy ra 78 vụ tai nạn giao thông trên cả nước tại thtrangdai.edu.vn