Mùng 2 Tết, xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc, khiến 115 thương vong

Mùng 2 Tết, xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc, khiến 115 thương vong

Theo báo cáo của Bộ Công an, trong ngày 11/2 (mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024), trên cả nước xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm 28 người chết và 87 người bị thương.

Thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong ngày mùng 2 Tết, cả nước xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm 28 người chết, 87 người bị thương.

Trong đó, có 82 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường bộ và 1 vụ tai nạn giao thông trên đường sắt (làm bị thương 1 người).

So với hôm qua (mùng 2 Tết), số vụ tai nạn giao thông tăng 5 vụ, giảm 7 người chết và tăng 22 người bị thương.

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trật tự an toàn giao thông trong ngày được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài hoặc tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Cảnh sát giao thông các địa phương đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 7.846 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 20,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tạm giữ 253 ô tô, 4.470 xe máy và 24 phương tiện khác, thu hồi 2.078 giấy phép lái xe. Trong đó, có 3.993 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 1.229 trường hợp vi phạm tốc độ và 20 trường hợp vi phạm ma túy.

Xem thêm  Các dấu hiệu cảnh báo máy giặt sắp hư mà bạn nên biết

Cảnh sát giao thông đường thủy đã kiểm tra, xử lý 1 trường hợp vi phạm, phạt tiền 1 triệu đồng.

Ngày 11/2 (mùng 2 Tết), ngày nghỉ mùng 4 Tết Giáp Thìn, UB ATGT Quốc gia không nhận được cuộc gọi, tin nhắn của người dân báo về đường dây nóng. của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Sáng cùng ngày, nhiều người bắt đầu hành trình du xuân trên các quốc lộ, cao tốc từ TP. Từ TP.HCM đi các tỉnh miền Đông, miền Trung, đến Đà Lạt thật dễ dàng. Chỉ có trạm thu phí cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây (nằm ở đầu đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây) xe di chuyển chậm do chờ qua bến. Người dân đổ về sân bay Tân Sơn Nhất với số lượng lớn để di chuyển đến các thành phố lớn có khu vui chơi giải trí, du lịch như Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhon, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng… Dù đông đúc nhưng an ninh, an ninh đảm bảo. tình hình trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất ổn định.

Ở phía Bắc, tình trạng ùn tắc kéo dài trên đường Vành đai 3 trên cao, đoạn từ Khuất Duy Tiến đến đầu cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tuy không ùn tắc nhưng lại có lượng phương tiện qua lại đông nên các phương tiện phải di chuyển với tốc độ hạn chế hơn rất nhiều so với tốc độ cho phép.

Xem thêm  [Cập nhật] Lịch âm dương 2024 chi tiết, đầy đủ, chính xác nhất

Nguồn: vtc.vn

Nhớ để nguồn: Mùng 2 Tết, xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc, khiến 115 thương vong tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận