Năm 2022: Giá đất nền tại Bình Dương chạm mốc mới

Sau khi đấu giá đất ở TP.HCM đạt hơn 2,4 tỷ đồng/m2, thị trường đất nền nhiều khu vực ngoại thành lập tức tăng giá, đạt cột mốc mới.

Tại Bình Dương, các dự án có giá dưới 1 tỷ đồng/nền gần như không còn, đặc biệt ở khu vực giáp ranh các khu công nghiệp lớn.

Khu vực trung tâm Tân Uyên chuyển mình và phát triển mạnh mẽ kéo thị trường bất động sản sôi động

Giá đất tăng trên diện rộng

Tại Bình Dương, trái ngược với sự nhộn nhịp của phân khúc căn hộ, từ đầu năm 2021 đến nay, rất ít dự án đất nền được chủ đầu tư đưa ra thị trường. Trong khi đó, nhu cầu về đất ở đây luôn ở mức rất cao do mặt bằng giá vẫn khá hợp lý và tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ công nghiệp và cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Chính sự khan hiếm và tình hình chung của thị trường đã khiến phân khúc đất nền Bình Dương có sự điều chỉnh giá.

Tại hai thành phố Thuận An và Dĩ An, các dự án đất ở khu vực trung tâm hoặc gần các khu công nghiệp hiện có giá từ 40 triệu đồng/m2. Mức giá này được đánh giá là hấp dẫn vì so với các khu vực lân cận tại TP Thủ Đức thì chỉ bằng một nửa. Bên cạnh đó, Thuận An và Dĩ An có mật độ dân số cao hơn và nền kinh tế phát triển không thua kém Thủ Đức.

Xem thêm  Xem Phim Điệu Ba Lê Tử Thần - Ballerina 2023 (Trọn Bộ - Full HD)

Xa hơn một chút, thị trường đất nền Bến Cát, Tân Uyên cũng đã chạm ngưỡng 17 triệu đồng/m2. Điều đáng chú ý, gần một năm nay, hai nơi này không có dự án đất mới nào chào bán nhưng giá vẫn tăng đều đặn. Đây cũng là những khu vực được đánh giá là có nhiều tiềm năng vì nằm liền kề với thành phố mới Bình Dương và nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động ổn định, có nhiều công nhân đến làm việc.

Trong khi đó, Phú Giáo, Bàu Bàng được coi là thị trường mới phát triển nhưng khu vực trung tâm hành chính hoặc gần các khu công nghiệp hiện không còn đất giá dưới 1 tỷ đồng/lô.

Giá đất Bình Dương đạt cột mốc mới - ảnh 2
Mức sống của người dân Tân Uyên ngày càng cao và sự phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ đang đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa.

Thực tế, thời gian gần đây, thị trường đất nền Bình Dương tăng trưởng tốt nhưng hoàn toàn dựa trên những yếu tố tiềm năng thực sự đã được bộc lộ. Cụ thể, Bình Dương là trung tâm công nghiệp lớn nhất, đứng top 3 về thu hút FDI nhiều năm liên tiếp và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng. Đặc biệt, Bình Dương đang đẩy mạnh xây dựng thành phố thông minh, đô thị sáng tạo làm điểm tựa cho phát triển bền vững. Hàng loạt hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội được đầu tư nên giá đất ngày càng tăng. hoàn toàn hợp lý.

Xem thêm  Kết quả eSports tại SEA Games 32 cập nhật mới nhất

Điểm nóng Tân Uyên

Hiện nay, Tân Uyên là “ứng cử viên” sáng giá cho việc trở thành thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương. Nền kinh tế Tân Uyên phát triển khá nhanh trong những năm qua nhờ sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn như Nam Tân Uyên, VSIP II, Sóng Thần 3, Uyên Hưng, Phú Chánh,… với khoảng 2.000 cơ sở kinh doanh sầm uất; Thu hút FDI tính đến năm 2020 đã đạt gần 4 tỷ USD. Sắp tới, khi khu công nghiệp VSIP III rộng 1.000 ha đi vào hoạt động sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đến mở nhà máy.

Về cơ sở hạ tầng, thời gian qua, Tân Uyên đã triển khai hàng loạt dự án quan trọng như nâng cấp đường DT747B, DT746 và quy hoạch đồng bộ các tuyến đường hướng tâm như đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, DT743. Đặc biệt, việc xây dựng các dự án gồm Đại lộ Nam Tân Uyên, Đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đường điện Tân Uyên – Phú Giáo và đường Vành đai 4 hứa hẹn không chỉ giúp ích cho Tân Uyên mà còn cho cả Phú Giáo. sự bùng nổ kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Bởi nhìn trên bản đồ sẽ thấy Tân Uyên, Phú Giáo giống như cầu nối nối giữa các vùng sản xuất công nghiệp chính Bình Dương, Bình Phước với thị trường tiêu thụ, cảng xuất khẩu trọng điểm của miền Nam như TP.HCM. , Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xem thêm  Đồng hồ Kennth Cole của nước nào, ưu điểm và dòng sản phẩm nổi bật
Giá đất Bình Dương đạt cột mốc mới - ảnh 3
Ngành công nghiệp đang tạo điểm tựa phát triển vững chắc cho thị trường bất động sản Tân Uyên

Dân số Tân Uyên hiện có khoảng 300.000 người, thu nhập bình quân đầu người gấp 1,56 lần cả nước. Các khu công nghiệp sầm uất là nền tảng thuận lợi để Tân Uyên hình thành các khu dân cư liền kề, khu đô thị hiện đại. Mô hình tích hợp giữa khu dân cư và khu công nghiệp còn giúp diện mạo đô thị Tân Uyên phát triển hài hòa, bền vững, thu hút một lượng lớn lao động đến định cư và làm việc. Kéo theo đó là sự phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản Tân Uyên.

Mới đây, Chính quyền Tân Uyên đã vạch ra lộ trình phấn đấu đạt đô thị loại 2, trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trước năm 2025. Khi đó, Tân Uyên sẽ phát triển theo hướng đô thị thông minh kết hợp công nghệ. Ngành sử dụng nhiều công nghệ trên cơ sở đảm bảo định hướng quy hoạch của tỉnh Bình Dương. Đây là “cú hích” được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi khi trở thành thành phố, Tân Uyên không chỉ là thành phố đáng sống mà thị trường bất động sản cũng sẽ nóng hơn, giá tăng chóng mặt như Thuận An, Thuận An. Dĩ An gần đây.

Nhớ để nguồn: Năm 2022: Giá đất nền tại Bình Dương chạm mốc mới tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận