Ngừng phát sóng truyền hình mặt đất, đã đến lúc nên mua tivi DVB-T2!

Bạn đang xem bài viết Ngừng phát sóng truyền hình mặt đất, đã đến lúc mua TV DVB-T2! Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa thông báo ngừng phát sóng truyền hình analog mặt đất từ ​​ngày 15/8/2017, đã đến lúc người dùng nghĩ đến việc mua tivi DVB-T2 để thay thế. chức vụ.

Truyền hình mặt đất analog là gì?

Truyền hình analog mặt đất là công nghệ truyền hình sử dụng tín hiệu analog để truyền hình ảnh và âm thanh qua ăng-ten. Đó là loại tivi chúng ta xem hàng ngày nếu không có cáp hoặc mua đầu thu.

Loại tivi này chỉ có thể chứa một chương trình trên mỗi kênh phát sóng và chất lượng hình ảnh, âm thanh của công nghệ này thường bị nhiễu khi gặp thời tiết bất lợi.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog mặt đất tại 15 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ , Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang.

Thực tế, việc dừng phát sóng truyền hình analog mặt đất nhằm đảm bảo tất cả các hộ nghèo, cận nghèo tại các tỉnh trên đều nhận được sự hỗ trợ đầy đủ nhất về đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất.

Xem thêm  Clip Linh Miu 20 giây 1 cân 3 mới nhất - Xem Full HD

Truyền hình mặt đất analog là gì?  Tại sao phải thay thế bằng truyền hình kỹ thuật số mặt đất?

Tại sao phải thay thế bằng truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DVB-T2)?

Trong tiếng Anh, DVB-T2 là từ viết tắt của Digital Video Broadcasting – Terrestrial, là một tiêu chuẩn quốc tế về phát sóng kỹ thuật số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kỹ thuật số.

Ưu điểm nổi bật của DVB-T2 là tín hiệu ổn định, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bất lợi, cho hình ảnh sắc nét, sống động.

Truyền hình analog mặt đất truyền thống sẽ ngừng phát sóng và thay thế bằng truyền hình kỹ thuật số DVB-T2.

Đã đến lúc mua tivi DVB-T2

Xem thêm: Lắp anten như thế nào để bắt được nhiều kênh DVB-T2 nhất?

Để sử dụng DVB-T2, bạn cần mua thêm thiết bị là bộ giải mã DVB-T2. Tuy nhiên, tivi thế hệ mới tích hợp DVB-T2 sẽ giúp bạn bắt được kênh này nhanh chóng mà không cần phải mua thêm đầu thu.

Đã đến lúc mua tivi DVB-T2

Hiện nay tất cả các Tivi đang bán tại thtrangdai.edu.vn đều được tích hợp chuẩn truyền hình DVB-T2.

Xem thêm: Cách tra cứu tần số, hướng quay anten bắt kênh DVB-T2

Xem thêm: Tivi tích hợp DVB-T2 và những điều cần chú ý

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ngừng phát sóng truyền hình mặt đất, đã đến lúc mua TV DVB-T2! Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Meizu MX4 Pro – Smartphone có màn hình 2K, chip Samsung và cảm biến vân tay

Nhớ để nguồn: Ngừng phát sóng truyền hình mặt đất, đã đến lúc nên mua tivi DVB-T2! tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận