Người Mẫu Ngọc Trinh lãnh 1 năm án treo, được trả tự do ngay tại tòa

Xét thấy người mẫu Ngọc Trinh ăn năn, ăn năn, phạm tội lần đầu và có nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội nên bồi thẩm đoàn quyết định tuyên phạt cô 1 năm tù nhưng đình chỉ bản án và trả tự do cho cô trước tòa. tòa án.

Sau nửa ngày xét xử, trưa 2/2, TAND TP.HCM đã công bố bản án đối với người mẫu Ngọc Trinh và thầy dạy lái xe Trần Xuân Đông.

Theo bồi thẩm đoàn, dựa vào tài liệu, lập luận tại phiên tòa, có đủ cơ sở kết luận Trần Thị Ngọc Trinh không mua bảo hiểm khi điều khiển xe phân khối lớn di chuyển nguy hiểm. phản cảm như nằm, quỳ trên yên, thả 2 tay ra để xe tự chạy…

Trần Xuân Đông chạy phía sau, thực hiện hành vi nguy hiểm.

Hành vi của các bị cáo đã vi phạm trật tự công cộng, an toàn giao thông, gây mất trật tự xã hội.

Người mẫu Ngọc Trinh tại tòa. Ảnh: Đình Tuyền

Ngoài ra, bị cáo Trinh còn quay phim, phát tán video trên tài khoản cá nhân. Những video này nhận được tương tác đặc biệt lớn, gây tác động tiêu cực đến xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống, văn hóa ứng xử của giới trẻ.

Bị cáo Trần Xuân Đông biết rõ giấy đăng ký xe là giả nhưng vẫn mua và sử dụng.

Tính đến thời điểm bị bắt, các bị cáo đã phạm tội 2 lần, thuộc loại phạm nhiều tội. Tuy nhiên, các bị cáo đã ăn năn hối cải. Bị cáo Trinh có nhiều hoạt động xã hội; Gia đình bị cáo Đồng có công với cách mạng, là liệt sĩ.

Xem thêm  Xe máy điện chết máy, không lên điện: Nguyên nhân và cách khắc phục

Áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, bị cáo Trình có nơi cư trú rõ ràng nên không áp dụng hình phạt tù đối với bị cáo.

Xuất phát từ những lý do trên, bồi thẩm đoàn quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo và 2 năm quản chế về tội “Gây rối trật tự công cộng” và thả bà ngay tại tòa.

Bị cáo Trần Xuân Đông bị tuyên phạt 1 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”, 6 tháng tù về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”. Hình phạt chung cho cả hai tội danh là 1 năm 6 tháng tù.

Đối với Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý Ngọc Trinh) và một số người quay video cho bị cáo Trinh, không cấu thành tội phạm nên việc Cơ quan Cảnh sát điều tra không xử lý hình sự những người này là phù hợp.

Trước đó, có lời cuối cùng, Ngọc Trinh trình bày: “Bị cáo thiếu nhận thức nên bị cáo phải trả giá bằng những vết thương, vết sẹo trên cơ thể. Đặc biệt, trong 3 tháng tạm giam vừa qua, bị cáo đã nhận ra sai lầm của mình. và rất hối hận.

Mong bồi thẩm đoàn xem xét giảm án cho bị cáo. Qua đây, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến những người bị liên lụy vì bị cáo.

(Nguồn: vietnamnet.vn)

Nhớ để nguồn: Người Mẫu Ngọc Trinh lãnh 1 năm án treo, được trả tự do ngay tại tòa tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận