Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Aqua báo lỗi U4

Bạn đang xem bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Aqua báo lỗi U4 tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Lỗi máy giặt AQUA U4 thường xảy ra khi bắt đầu chu trình giũ hoặc vắt, ảnh hưởng đến thời gian giặt của bạn. Vậy hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi xảy ra lỗi này ở máy giặt AQUA nhé!

Máy giặt AQUA báo lỗi U4 là lỗi gì?

Lỗi máy giặt AQUA U4 thường xảy ra khi máy bắt đầu chu trình giũ hoặc vắt. Lúc này, máy giặt của bạn sẽ có dấu hiệu rung lắc mạnh, đồng thời phát ra tiếng động và quay một chút rồi dừng hẳn, khi đó lỗi U4 sẽ xuất hiện trên màn hình Led của máy giặt.

Đây là lỗi thường gặp khi máy giặt chưa được đóng kín, nước đã xả hết nhưng đồ vẫn chưa vắt hoặc có thể một số bộ phận của máy bị lỗi.

Tại sao máy giặt Aqua báo lỗi U4?

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến kèm theo cách giải quyết tương ứng khi máy giặt AQUA báo lỗi U4 mà thiết bị của bạn có thể gặp phải:

Giặt quá nhiều quần áo

Lý do:

Hiện tượng cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt (nhiều hơn thể tích máy giặt được nhà sản xuất khuyến cáo) khiến lồng giặt dễ bị nghiêng và động cơ bên trong máy phải làm việc nhiều hơn.

Xem thêm  Clip Đặng Lê Huyền Giang Kon Tum Lộ Full Video 15 phút bản gốc mới nhất

Đặc biệt khi bắt đầu chu trình vắt, lồng giặt sẽ vô tình va chạm vào bộ phận cần bảo vệ công tắc lồng giặt, dẫn đến hở mạch và máy giặt AQUA báo lỗi U4.

Làm thế nào để khắc phục:

Đầu tiên, bạn nên phân loại đồ giặt thành nhóm giặt nhẹ và nhóm giặt nặng (bao gồm quần jean, áo khoác kaki, v.v.) để phân bổ hợp lý bên trong thùng giặt.

Đồng thời, tải lượng đồ giặt mà máy giặt có thể xử lý được. Sau đó, bạn nên dàn đều đồ giặt bên trong lồng giặt để tránh tình trạng lồng giặt bị nghiêng khi bắt đầu chu trình giặt.

Cho quá nhiều đồ giặt khiến máy giặt AQUA báo lỗi U4

Do nắp máy giặt đóng không chặt

Lý do:

Hầu hết các máy giặt hiện nay chỉ bắt đầu hoạt động khi bạn đóng nắp lại.

Tuy nhiên, ở một số mẫu máy giặt, máy giặt cũ, quên đóng nắp cửa, hoặc gặp vật cản khiến nắp không đóng được đều là nguyên nhân khiến máy giặt AQUA báo lỗi U4.

Làm thế nào để khắc phục:

Trước khi nhấn nút khởi động để giặt, hãy kiểm tra và đóng nắp máy lại. Ngoài ra, ở mẫu máy giặt cửa trước AQUA, bạn nên kiểm tra khóa cửa đảm bảo nắp được khóa chặt để tránh nước tràn ra ngoài và báo lỗi U4.

Nắp cửa đóng không chặt khiến máy giặt Aqua báo lỗi U4

Trống máy giặt không cân bằng

Lý do:

Trải quần áo không đều bên trong lồng giặt dễ khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình hoạt động từ đó ảnh hưởng đến quá trình giặt – xả – vắt của máy, đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi U4.

Làm thế nào để khắc phục:

Trải đều quần áo bên trong lồng giặt, đồng thời phân bổ quần áo mỏng và đồ nặng một cách hợp lý để lồng giặt không bị nghiêng, gây tiếng ồn và rung lắc mạnh trước khi báo lỗi U4.

Xem thêm  Hướng dẫn cách tạo ảnh gif từ video YouTube

Trống máy giặt không cân bằng khiến máy giặt Aqua báo lỗi U4

Máy giặt bị hỏng công tắc cửa

Lý do:

Công tắc cửa có chức năng thông báo cho hệ thống điều khiển của máy giặt về trạng thái đóng mở cửa máy. Vì vậy, nếu công tắc cửa có chân cắm lệch hoặc tiếp điểm lỏng có thể khiến máy giặt AQUA báo lỗi U4.

Làm thế nào để khắc phục:

Hãy kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng kín hay chưa? Nếu đóng cửa mà vẫn báo lỗi U4 thì kiểm tra công tắc cửa.

Sau đó, bạn có thể tháo bộ phận này ra để kiểm tra, đặc biệt là xem các chốt bên trong có bị trượt hay bị rỉ sét do nước hoặc sử dụng sau một thời gian dài hay không. Nếu không thể sửa chữa được, tốt nhất bạn nên mua một cái mới và lắp lại công tắc cửa.

Công tắc cửa máy giặt bị hỏng khiến máy giặt Aqua báo lỗi U4

Có vấn đề với dây nguồn

Lý do:

Nếu dây điện nối công tắc cửa với mạch điều khiển của máy giặt bị đứt hoặc mòn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của công tắc cửa, từ đó dễ khiến máy giặt AQUA báo lỗi U4.

Làm thế nào để khắc phục:

Sau khi kiểm tra tình trạng công tắc cửa, bạn cũng nên kiểm tra lại toàn bộ dây nối từ công tắc cửa đến bảng điều khiển xem phần dây nào bị đứt, bị tuột. Lúc này, bạn nên thay dây nguồn để đảm bảo máy giặt không còn lỗi U4 nữa.

Ngoài ra, trong trường hợp dây hàn vào mạch bị đứt, bạn cần dùng máy hàn để hàn các điểm kết nối lại với nhau.

Dây nguồn có vấn đề khiến máy giặt Aqua báo lỗi U4

Mạch điều khiển có vấn đề hoặc bị hỏng

Lý do:

Mạch điều khiển là một bộ phận quan trọng của máy giặt, nếu máy giặt AQUA lỗi U4 thì rất có thể mạch điều khiển có vấn đề hoặc bị hỏng đâu đó.

Xem thêm  Đâu là máy giặt hoạt động êm ái, phù hợp với mọi gia đình?

Làm thế nào để khắc phục:

Đầu tiên bạn kiểm tra tình trạng bộ nhớ của mạch điều khiển (vì nếu đầy cũng sẽ gây ra lỗi U4) bằng cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn máy giặt trong khoảng 3 – 5 giây.
  • Bước 2: Rút dây nguồn máy giặt ra khỏi ổ cắm (nguồn điện) và để yên khoảng 1 – 3 phút trước khi cắm lại dây nguồn.
  • Bước 3: Bật máy giặt lên, xem lỗi U4 đã được khắc phục hay chưa?

Sau khi xóa bộ nhớ của máy giặt, nếu lỗi U4 trên máy giặt AQUA vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy kiểm tra và sửa chữa lại mạch điều khiển vì đã bị hỏng.

Để làm được điều này, bạn cần phải có kiến ​​thức chuyên môn hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ để tránh những sự cố nghiêm trọng hơn xảy ra với máy giặt nếu bạn không biết cách nhận biết lỗi và sửa chữa!

Mạch điều khiển gặp sự cố khiến máy giặt Aqua báo lỗi U4

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Aqua báo lỗi U4. Chúc các bạn xử lý thành công lỗi máy giặt này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Aqua báo lỗi U4 tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Aqua báo lỗi U4 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận