Chế độ tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin trên điện thoại có gì khác nhau?

Bạn đang đọc bài viết Chế độ tiết kiệm pin và chế độ siêu tiết kiệm pin trên điện thoại có gì khác nhau? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Hầu hết smartphone hiện nay đều được trang bị chế độ tiết kiệm pin và một số thiết bị còn có chế độ siêu tiết kiệm pin. Vậy sự khác biệt giữa hai chế độ này là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Chế độ tiết kiệm pin

Đây là chế độ mặc định mà hệ điều hành Android hỗ trợ và hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều được trang bị tính năng này. Khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, máy sẽ giảm hiệu suất, các kết nối 3G, wifi sẽ bị tắt nếu bạn không sử dụng giúp thời gian sử dụng của bạn được kéo dài hơn.

Chế độ siêu tiết kiệm pin

Đây là một tính năng được các công ty tùy chỉnh để đưa vào điện thoại thông minh của họ. Ví dụ: Samsung sẽ gọi là “Chế độ siêu tiết kiệm pin”, trong khi Sony sẽ gọi là “Chế độ siêu bền” trong khi Asus sẽ gọi là “Chế độ siêu tiết kiệm”.

Chế độ siêu tiết kiệm pin

Khi kích hoạt chế độ này, thiết bị sẽ chuyển sang giao diện đơn giản chỉ với các ứng dụng quan trọng như: điện thoại, danh bạ, tin nhắn, camera, album, lịch, báo thức và đồng hồ, máy tính, FM, cài đặt. Đồng thời, kết nối 3G và Wifi cũng bị tắt.

Xem thêm  Cập nhật Lịch cúp điện hôm nay tại Long An ngày 28/04/2023

Như đã nói ở trên, tùy vào từng hãng khác nhau sẽ có những cách tùy chỉnh chế độ siêu tiết kiệm pin khác nhau, nhưng nhìn chung khi ở chế độ này, máy sẽ chỉ vận hành những ứng dụng cơ bản nhất có thể để duy trì thời lượng pin. duy trì thời gian sử dụng.

Kết luận

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng chế độ siêu tiết kiệm pin sẽ cho thời gian sử dụng lâu hơn so với chế độ tiết kiệm pin, nhưng bù lại bạn sẽ chỉ sử dụng được một vài tính năng rất cơ bản thay vì chỉ bị kẹt. Giảm hiệu suất và kết nối hạn chế.

Tùy vào tình trạng pin của smartphone và hoàn cảnh đang sử dụng mà bạn có thể lựa chọn chế độ phù hợp nhất.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sự khác biệt giữa chế độ tiết kiệm pin và chế độ siêu tiết kiệm pin trên điện thoại là gì? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Chế độ tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin trên điện thoại có gì khác nhau? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận