Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn

Bạn đang xem bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đèn nháy tủ lạnh Samsung tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Sau một thời gian dài sử dụng, người dùng đôi khi sẽ gặp phải tình trạng tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy, ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Đừng lo lắng, hãy cùng thtrangdai.edu.vn xem bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân và giải pháp tủ lạnh Samsung nháy đèn báo

Quên đóng cửa tủ lạnh hoặc đóng không chặt

Lý do

Đây là một trong những trường hợp thường gặp nhất khi người dùng vô tình quên đóng cửa tủ hoặc đóng nhưng không chặt. Điều này khiến không khí lạnh dễ dàng thoát ra ngoài, không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn dẫn đến đèn báo nhấp nháy.

Làm thế nào để khắc phục

Bạn cần rút phích cắm tủ lạnh khoảng 6 tiếng trước khi cắm điện trở lại. Vì khi mở cửa tủ lạnh dù có đèn báo lỗi nhấp nháy nhưng vẫn hoạt động ở chế độ lạnh với công suất cao. Bên trong bị đóng băng khiến gió không lưu thông được. Rút phích cắm tủ lạnh để tuyết tan mất khoảng 5 – 6 tiếng.

Vì bên trong có quá nhiều đồ ăn

Lý do

Mỗi dòng tủ lạnh sẽ có dung tích bảo quản được nhà sản xuất khuyến nghị và cách bảo quản thực phẩm phù hợp. Nếu bạn cho nhiều thực phẩm hơn lượng cho phép, hoặc vô tình chặn cửa thông gió khiến thời gian làm lạnh vượt quá thời gian quy định, đèn báo lỗi sẽ nhấp nháy.

Làm thế nào để khắc phục

Ngắt nguồn điện ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút. Trong thời gian này, hãy lấy hết thực phẩm bảo quản bên trong tủ lạnh ra và vệ sinh tủ lạnh. Sau đó, sắp xếp, phân loại thực phẩm gọn gàng rồi cắm điện lại tủ lạnh để hoạt động.

Vì bên trong có quá nhiều đồ ăn

Có vật cản ở cánh quạt tủ lạnh

Lý do

Xem thêm  Cách đăng ảnh 3D trên Facebook bằng điện thoại “đẹp khôn tả”

Tủ lạnh Samsung thường có 3 cánh quạt ở ngăn đá, ngăn mát và dưới block tủ lạnh. Có thể bạn đã vô tình để thức ăn vào 1 trong 3 vị trí cánh quạt. Điều này khiến tủ lạnh nháy đèn báo lỗi.

Làm thế nào để khắc phục

Ngắt nguồn điện của tủ lạnh sau đó kiểm tra quạt ngăn đá xem có sương, đá nào tích tụ lâu ngày trong ngăn quạt hay không. Sau đó, kiểm tra xem thức ăn có cản trở hoạt động của quạt không. Thực hiện kiểm tra tương tự cho ngăn mát bằng block quạt.

Có vật cản ở cánh quạt tủ lạnh

Tủ lạnh không được vệ sinh, bảo trì thường xuyên

Lý do

Nếu sau một thời gian dài sử dụng bạn không thường xuyên vệ sinh, bảo trì tủ lạnh, bụi bẩn sẽ tích tụ theo thời gian, cản trở sự lưu thông không khí và chức năng làm mát yếu dẫn đến xuất hiện thông báo lỗi nhấp nháy. đèn.

Làm thế nào để khắc phục

Ngắt nguồn điện ra khỏi tủ lạnh trong khoảng 10 giờ, trong thời gian đó hãy vệ sinh bên trong và bên ngoài tủ lạnh rồi cắm lại nguồn điện. Đồng thời, thường xuyên thực hiện bảo trì định kỳ 6 tháng một lần cho tủ lạnh Samsung.

Tủ lạnh không được vệ sinh, bảo trì thường xuyên

Vì tủ lạnh không lạnh

Lý do

Đây là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều hộ gia đình gặp phải. Có thể là do tắc nghẽn luồng gió hồi từ ngăn mát về ngăn đông, nhưng cửa gió hồi bị tắt do đã bị đóng băng nhiều ngày trước, dẫn đến không khí không được mát. tuần hoàn đến bộ làm mát.

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục lỗi này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 ngày để đá tan chảy dưới đường hồi rồi cắm lại.

Vì tủ lạnh không lạnh

Do cài đặt nhiệt độ không đúng

Lý do

Có thể bạn đặt nhiệt độ sai so với khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ quá cao so với lượng thực phẩm cần bảo quản không chỉ dễ khiến thực phẩm bị ôi thiu mà còn khiến tủ lạnh nháy đèn báo lỗi.

Làm thế nào để khắc phục

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung phù hợp với từng ngăn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trường hợp không biết cách cài đặt thì bạn nên để mọi thiết lập ở mức trung bình, không nên chỉnh sửa bừa bãi.

Do cài đặt nhiệt độ không đúng

Vì tủ lạnh hoạt động liên tục

Lý do

Nếu tất cả các thiết bị điện tử hoạt động liên tục trong thời gian dài không nghỉ ngơi sẽ xuất hiện lỗi. Tủ lạnh Samsung cũng vậy, nếu phải vận hành thường xuyên sẽ khiến tủ lạnh bị quá tải.

Xem thêm  Tải game Stickman Warriors MOD APK 1.5.6 (Vô hạn tiền, năng lượng)

Làm thế nào để khắc phục

Ngắt nguồn điện của tủ lạnh khoảng 30 phút để các mô tơ bên trong nghỉ ngơi, sau đó reset lại thời gian và cắm điện để tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại.

Vì tủ lạnh hoạt động liên tục

Tủ lạnh Family Hub Samsung Biến tần 616 lít RS64T5F01B4/SV

Do vị trí lắp đặt

Lý do

Nơi lắp đặt tủ lạnh có quá nhiều ánh nắng trực tiếp hoặc gần khu vực nấu nướng khiến tủ lạnh phát sinh nhiệt độ cao, không những gây lãng phí điện mà còn báo lỗi nhấp nháy. Ngoài ra, việc đặt tủ sát tường để tận dụng không gian vô tình khiến tủ không còn chỗ để tản nhiệt.

Làm thế nào để khắc phục

Chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc gần bếp nấu. Đặt tủ cách tường khoảng 10cm để dễ dàng tản nhiệt ra xung quanh.

Do thời tiết

Tủ lạnh Samsung Biến tần 307 lít RB30N4190BY/SV

Do gioăng tủ lạnh bị hở

Lý do

Miếng đệm tủ lạnh bị hỏng, độ bám dính ngày càng kém dẫn đến xuất hiện các khe hở khi đóng cửa tủ lạnh. Ngoài ra, có thể có túi nilon hoặc vật cản nào đó chặn cửa khiến hơi lạnh thoát ra ngoài. Tủ lạnh phải tăng công suất hoạt động để bù đắp nhiệt độ bị mất dẫn đến quá tải, tủ lạnh sẽ nháy đèn báo lỗi.

Làm thế nào để khắc phục

Kiểm tra xem có vật cản nào khiến gioăng của tủ bị rò rỉ hay không thì hãy tháo chúng ra ngay nhé! Nếu gioăng tủ lạnh bị hỏng, hoặc độ bám kém, bạn nên thay gioăng tủ lạnh mới.

Do gioăng tủ lạnh bị hở

Do chứa thức ăn nóng

Lý do

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người dùng không nên để đồ ăn, đồ uống nóng vào tủ lạnh. Vì phải làm việc nhiều để làm mát nên không những gây lãng phí điện mà còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Làm thế nào để khắc phục

Đối với những thực phẩm, đồ uống nóng, nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên để ở bên ngoài cho đến khi nguội về nhiệt độ bình thường trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Do chứa thức ăn nóng

Do hết xăng

Lý do

Xem thêm  Clip bác tài đỉnh nhất hôm nay: mày Biết ta là ai không?

Đây cũng là một trong những trường hợp mà người dùng thường xuyên gặp phải. Rất có thể tủ lạnh Samsung hết gas hoặc hở gas ở đâu đó khiến tủ lạnh nháy đèn báo lỗi.

Làm thế nào để khắc phục

Bạn nên kiểm tra và tìm chỗ rò rỉ để bịt kín trước khi sạc lại. Vì cách thực hiện khá phức tạp nên nếu không có chuyên môn kỹ thuật bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ hỗ trợ bạn nhé!

Do hết xăng

Nguyên nhân và giải pháp tủ lạnh Samsung nháy đèn bên trong bảng mạch

Lý do

Ngoài việc xuất hiện ở đèn báo, lỗi nhấp nháy còn có thể xuất hiện do vấn đề bên trong bảng mạch. Tủ lạnh Samsung biến tần sử dụng mạch điện để điều khiển hoạt động của tủ lạnh nên bảng mạch này cũng thường xuyên gặp hiện tượng hư hỏng.

Làm thế nào để khắc phục

Nếu không có chuyên môn kỹ thuật thì nên liên hệ với chuyên gia kỹ thuật để họ giúp bạn sửa chữa board hoặc thay board mới nếu IC nguồn bị hỏng. Không tháo rời hoặc tự sửa chữa ở nhà. !

Board mạch tủ lạnh Samsung có thể bị hỏng dẫn tới lỗi nhấp nháy

Cách kiểm tra đèn tủ lạnh Samsung nhấp nháy bên trong bảng mạch

Cách test đèn tủ lạnh Samsung nhấp nháy bên trong board điều khiển:

Tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy Lỗi
Nhấp nháy 2 lần Cảm biến vỡ
Nhấp nháy 3 lần Cảm biến ngoài trời
Nhấp nháy 6 lần Cảm biến ngăn mát
Nhấp nháy 9 lần Biến trở
Chớp đèn 10 lần Bảng điện
Nhấp nháy 11 lần Quạt bị lỗi
Nhấp nháy 14 lần Lỗi giao tiếp

Cách test đèn tủ lạnh Samsung nhấp nháy trên board nguồn:

Tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy Lỗi
Nhấp nháy 3 lần Thiếu pha
Nhấp nháy 5 lần Điện áp OVP thấp
Nhấp nháy 6 lần OVP cao

Trên đây là bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy mà thtrangdai.edu.vn gửi đến các bạn. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đèn nháy tủ lạnh Samsung tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận