Nhiều Gen Z giờ “dở ương” vì không phải lo “cơm áo gạo tiền”

Với sự hỗ trợ từ cha mẹ, nhiều bạn trẻ Gen Z đi làm để giải trí.

“Lên tiếng về những sai lầm để sửa chữa là cách giúp thế hệ sau trở nên tốt hơn. Sự khác biệt về EQ và thái độ của Gen Z rất rõ ràng so với thế hệ trước và nó được giải thích bằng logic chứ không phải bằng cảm xúc”. đếm.

Được sự chiều chuộng của cha mẹ sau bao thế hệ trải qua nhiều khó khăn về kinh tế, Gen Z được ưu tiên về vật chất và chiều chuộng về tinh thần. Cha mẹ bận rộn tham gia nền kinh tế thị trường và nhiều người hoàn toàn bỏ bê con cái.

Các bậc cha mẹ ở những năm 1990 trở về sau dành ít thời gian cho con cái hơn các thế hệ trước. Cộng với việc có rất nhiều thông tin trên Internet có hại, Gen Z rất dễ mất phương hướng và lạc vào dòng thông tin chưa được kiểm duyệt, kiểm duyệt.

Sự phát triển tinh thần tự phát và thiếu sự hướng dẫn này tạo ra những con người độc lập, dễ bị lệch lạc và cực đoan.

Trong công việc, với sự hỗ trợ kinh tế từ gia đình, Gen Z có thể làm những gì mình thích và nghỉ việc vì không cần phải lo lắng về cơm ăn, quần áo hay tiền bạc. Còn các thế hệ trước, họ phải bằng mọi cách níu kéo, dù có bị oan ức cũng phải xin lỗi để giữ lại miếng ăn vì đằng sau họ còn có cả gia đình.

Xem thêm  [FULL] Clip Cao thái sơn và angela phương trinh lộ Video 2 phút 29 giây

Gen Z đôi khi đi làm vì thích chứ không phải vì tiền. Đơn giản vì bố mẹ họ có khi còn giàu hơn cả giám đốc công ty. Và nợ tín dụng của Gen Z (không chỉ ở Việt Nam) là cao nhất trong các thế hệ. Các thế hệ trước có đi theo những xu hướng vô nghĩa không? Mặc dù Internet đã ra đời từ lâu ở các nước phát triển nhưng chính Gen Z đã khiến mọi thứ trở nên cực đoan hơn.

Nhớ để nguồn: Nhiều Gen Z giờ “dở ương” vì không phải lo “cơm áo gạo tiền” tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận