Những cách xử lý micro gặp sự cố trên điện thoại Android đơn giản

Điện thoại Android thường gặp vấn đề về micro khiến người dùng khó chịu và lo lắng. Có một số giải pháp giúp giải quyết vấn đề này, bạn đã thử chưa?

Việc micro trên điện thoại Android đôi khi không hoạt động như mong đợi dẫn đến các vấn đề như âm thanh không rõ, âm lượng nhỏ hoặc mất tiếng đã không còn xa lạ với những người dùng điện thoại lâu năm. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục tình trạng này.

Khởi động lại thiết bị và kiểm tra cập nhật

Hành động khởi động lại máy tưởng chừng như không mang lại lợi ích gì lại mang lại hiệu quả bất ngờ. Điều này giúp xóa các quy trình nền và khắc phục các sự cố nhỏ ảnh hưởng đến hiệu suất micrô.

Trong trường hợp sự cố vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra các bản cập nhật phần mềm mới nhất để khắc phục các lỗi tiềm ẩn. Cách thực hiện việc này: Đi tới Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Cập nhật hệ thống để kiểm tra và cập nhật điện thoại của bạn.

Kiểm tra vỏ mặt sau hoặc nhãn dán thân máy

Sự cố với micro đôi khi đến từ các phụ kiện bên ngoài. Những chiếc ốp lưng có thiết kế không phù hợp có thể che khuất lỗ micro, dẫn đến âm thanh bị mất hoặc bị méo.

Tương tự như ốp lưng, miếng dán thân máy cũng phải được kiểm tra xem có chùm tia che mất micro hay không. Khi đã xác định được nguyên nhân khiến micro gặp sự cố do vỏ hoặc miếng dán, bạn chỉ cần thay thế hoặc tháo chúng ra.

Xem thêm  Bếp từ và bếp ga loại nào tiết kiệm, an toàn và phù hợp cho gia đình?

Kiểm tra quyền sử dụng micrô

Một số ứng dụng cho phép người dùng bật hoặc tắt quyền truy cập micrô. Để giải quyết vấn đề này, hãy đi tới Cài đặt > Bảo mật và quyền riêng tư > Quyền riêng tư và đảm bảo rằng tùy chọn “Truy cập micrô” được bật.

Cách đơn giản khắc phục sự cố micro trên điện thoại Android

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra menu “Quyền ứng dụng” để quản lý quyền truy cập micrô cho các ứng dụng cụ thể.

Kiểm tra các tính năng âm thanh trên điện thoại của bạn

Trước khi thực hiện các thao tác liên quan đến micrô, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có được kết nối với tai nghe hoặc thiết bị khác hay không để đảm bảo sự cố không xảy ra với các thiết bị ngoại vi. Một số thương hiệu điện thoại Android có các tính năng như khử tiếng ồn, có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Vào Cài đặt > Cài đặt cuộc gọi > Cài đặt âm thanh để kiểm tra cụ thể và tắt tính năng khử tiếng ồn. Sau khi tắt tính năng này, hãy khởi động lại để kiểm tra kết quả.

Làm sạch micro

Bụi bẩn mắc vào các lỗ hoặc lưới micro của điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề về micro. Để làm sạch chúng, bạn có thể sử dụng bàn chải mềm, bông gòn hoặc các dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp.

Xem thêm  14 thiết bị gia dụng cao cấp cần có cho gia đình hiện đại

Trong trường hợp bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì hãy mang đến cửa hàng uy tín, chất lượng để được sửa chữa bảo hành. Mọi nỗ lực tự sửa chữa sẽ khiến điện thoại của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xử lý vấn đề về micro trên điện thoại Android. Hy vọng kiến ​​thức này sẽ giúp ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Những cách xử lý micro gặp sự cố trên điện thoại Android đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận