Những hoạt động ý nghĩa, nên làm trong đêm giao thừa với người thân, bạn bè

Thời khắc giao thừa có ý nghĩa gì?

Bạn đang xem bài viết Những hoạt động ý nghĩa nên làm trong đêm giao thừa cùng người thân, bạn bè tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nhiều người cho rằng các hoạt động trong đêm giao thừa ảnh hưởng rất lớn đến vận may, tài lộc và sức khỏe của mình trong năm mới. Dưới đây là những hoạt động ý nghĩa nhất cùng người thân, bạn bè nên thực hiện trong đêm giao thừa.

Ý nghĩa của đêm giao thừa

Đêm Giao thừa (còn gọi là Đêm tử thần) là đêm cuối cùng của năm cũ, là thời điểm chuyển tiếp giữa năm cũ và năm mới, là thời điểm bắt đầu giờ Canh Tý (0 giờ, 0 phút, 0 giây trở đi). ngày 1 tháng 1). ). Đêm nay là đêm quan trọng đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và bước sang một năm mới, người già trường thọ và người trẻ trưởng thành hơn.

Đêm giao thừa có ý nghĩa xua đuổi tà ma, ma quỷ và mọi điều không hay trong năm cũ và mang lại may mắn, thành công cho năm mới. Đây được coi là thời gian nghỉ ngơi, thời gian để rũ bỏ những lo âu, một đêm tĩnh lặng và thiêng liêng.

Hoạt động trong đêm giao thừa

Xem thêm  Phần mềm Armoury Crate là gì? Các tính năng nổi bật và cách cài đặt, gỡ bỏ Armory Crate

Vào đêm giao thừa, người Việt thường dành những giây phút cuối năm mới bên những người mình yêu thương, trân trọng.

Lễ vật đêm giao thừa

Đêm giao thừa được dâng vào đúng thời điểm, đó là 0h ngày 1 tháng Giêng hàng năm. Theo phong tục xưa của người Việt, bàn cúng đêm giao thừa được chia làm hai mâm, mâm cúng tổ tiên ở bàn thờ trong nhà và mâm cúng trời đất ở sân trước.

Gia chủ tổ chức lễ cúng cầu mong một năm mới tốt lành bằng cách thắp hương ngoài trời, sau đó cầu nguyện và thắp bên trong để mang lại may mắn.

Lễ vật chào đón năm mới

Trong buổi lễ này tại nhà, mọi người nhắc đến lòng biết ơn trời đất, tổ tiên, xin lỗi cha mẹ, làm hòa với nhau, buông bỏ những điều xấu và hứa hẹn những điều tốt đẹp sẽ xảy ra.

Tổ chức bữa tối cuối năm

Đây là bữa ăn có sự tham dự của tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trước khi ăn, mỗi gia đình còn thực hiện một nghi lễ quan trọng: dâng mâm cơm, mời ông bà, tổ tiên về đoàn tụ gia đình trong 3 ngày Tết.

Tiệc tất niên

Phóng nhanh về nhà

Đối với những gia đình muốn tự xông vào nhà, người ta thường chọn người dễ tính, đúng tuổi để đi trước giờ trừ tà, sau đó khi lễ đến thì dự lễ ở chùa hoặc ở nhà thờ. làng, rồi cầu phúc hoặc hái cành. Khi năm mới đến, người này sẽ mang những điều tốt lành về nhà cho gia đình, đem lại điều tốt lành quanh năm.

Xem thêm  Hướng dẫn tải video từ YouTube trên MacOS

Đối với những gia đình khác, người ta phải nhờ người thân hoặc bạn tốt đến nhà sớm vào ngày mùng một Tết, trước khi có khách đến chúc Tết, để người này mang lại sự an ủi, may mắn cho gia đình. .

Đột phá

Đón giao thừa cùng bạn bè

Hàng năm rất hiếm có cơ hội tụ tập đông đủ bạn bè. Với nhiều người, họ coi đây là thời điểm tuyệt vời nhất để gặp gỡ bạn bè, vui chơi và đón giao thừa sau một năm đường ai nấy đi.

Đón giao thừa cùng bạn bè

Một số điều cần lưu ý trong đêm giao thừa để may mắn cả năm

  • Trước 12 giờ đêm, bạn nên thắp hương cầu Phật trên bàn thờ Phật hoặc ở vị trí thích hợp trong nhà.
  • Nếu bạn sống một mình, sau đêm giao thừa bạn nên bật TV đến sáng để cầu sự thịnh vượng.
  • Dù là nam hay nữ, dù ở đâu, trong đêm giao thừa, bạn cũng nên dùng bút đỏ viết bốn chữ “mật mã thành công” vào lòng bàn tay rồi nắm thật chặt. Đàn ông viết chữ “ma da” (马到) ở tay trái, viết ở tay phải hai chữ “thành công” (成功), còn phụ nữ đổi tay.
  • Ngày 30 Tết, nhất là đêm giao thừa, nên mặc quần áo màu đỏ. Ngày 30 Tết không nên la mắng con cái, cãi vã, nếu không sẽ bất lợi cho cả năm mới.
  • Nếu bất cứ thứ gì trong nhà bị hư hỏng, sứt mẻ thì phải sửa chữa hoặc vứt đi và thay thế trước đêm giao thừa.
  • Kiểm tra hệ thống chiếu sáng trong nhà, nếu bóng đèn nào không sáng thì cần phải thay thế. Để mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ và mang lại năng lượng tích cực mới cho ngôi nhà, tất cả điện trong nhà nên được bật trong 3 ngày 3 đêm.
Xem thêm  Có nên mua iPad 3 thời điểm này hay không?

Bật đèn cho ngôi nhà

Giao thừa được coi là thời điểm chuyển giao sang một năm mới, là thời gian nghỉ ngơi, thoát khỏi ưu phiền, là đêm tĩnh lặng và thiêng liêng. Chúc bạn một năm mới thật bình yên và hạnh phúc!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Những hoạt động ý nghĩa nên làm trong đêm giao thừa cùng người thân, bạn bè tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Những hoạt động ý nghĩa, nên làm trong đêm giao thừa với người thân, bạn bè tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận