Những nguyên nhân khiến nồi áp suất trở nên không an toàn

Những nguyên nhân khiến nồi áp suất trở nên không an toàn

Bạn đang xem bài viết Nguyên nhân nồi áp suất không an toàn tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nồi áp suất với những công dụng tích cực cho nhu cầu nấu nướng của gia đình từ lâu đã trở nên khá quen thuộc với các bà nội trợ. Tuy nhiên, khi con người không hiểu rõ và sử dụng đúng cách sẽ vô tình biến nồi áp suất thành một thiết bị ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm.

Nồi áp suất kém chất lượng

Mối nguy hiểm lớn nhất là khi người dùng sử dụng nồi áp suất không rõ nguồn gốc, sản phẩm kém chất lượng.

Cần mua nồi áp suất chất lượng

Nồi áp suất hoạt động với nắp đậy kín. Khi nấu, hơi nước trong nồi tăng lên nhưng không thoát ra ngoài nên áp suất tăng và nhiệt độ tăng. Khi áp suất đạt đến ngưỡng chịu đựng, van giảm áp sẽ phát huy tác dụng, đảm bảo cân bằng áp suất.

Với những loại nồi không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, đôi khi nắp nồi không đóng chặt do gioăng cao su, hệ thống khóa hoặc nắp bị cong vênh hoặc van giảm áp hoạt động không bình thường, độ sụt áp không đạt tiêu chuẩn hoặc thậm chí nếu không xả áp suất sẽ có nguy cơ nồi áp suất phát nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Xem thêm  Bếp hồng ngoại tốn điện không? Có nên dùng không?

Vì vậy, với nồi áp suất, bạn nên tìm và chọn nơi bán chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ trước khi mua, đặc biệt là gioăng cao su và bộ phận giảm áp của nồi.

Theo khuyến cáo, bạn chỉ nên nấu với lượng thức ăn không quá 2/3 dung tích nồi áp suất, đặc biệt với những thực phẩm có độ nở cao như gạo, xôi, tinh bột… hoặc tạo nhiều bọt. bọt nước khi nấu ăn. như đậu hầm, cháo, súp… nhằm hạn chế tình trạng thức ăn quá đầy gây tràn và làm tắc van xả áp cực kỳ nguy hiểm.

Không kiểm tra nồi trước khi nấu

Nồi áp suất cần được đậy kín trước khi vận hành để đảm bảo an toàn.

– Nắp cần được đóng đúng chiều, đảm bảo nắp không bị cong, vênh.

– Vòng gioăng cao su của nồi áp suất cần được đậy kín và không còn cặn thức ăn.

– Van giảm áp phải hoạt động tốt, không bị rò rỉ hoặc bị tắc do cặn thức ăn.

Nếu chỉ cần một trong những điều kiện trên không đảm bảo, bạn đã biến nồi áp suất thành mối nguy hiểm với nguy cơ cháy nổ bất ngờ.

Bạn nên kiểm tra kỹ nồi áp suất trước khi nấu

Bạn nên kiểm tra kỹ nồi áp suất trước khi nấu

Mở nắp nồi áp suất đột ngột

Khi nồi áp suất gặp khó khăn khi mở nắp, bạn đừng thử mà hãy kiểm tra xem lượng hơi nước trong nồi đã đạt ngưỡng an toàn chưa (van giảm áp đã xả hết hơi, giảm áp suất) để đảm bảo nắp nồi hoạt động tốt. không bật mở. Đột nhiên, nguy cơ bị bỏng là rất cao.

Xem thêm  Mẹo làm sạch đồ trang sức sáng như mới

Đảm bảo xả áp suất trong nồi về mức an toàn khi mở nắp

Đảm bảo xả áp suất trong nồi về mức an toàn khi mở nắp

Hầu hết các nồi áp suất hiện nay đều có khóa nắp an toàn, đảm bảo người dùng không mở nắp khi áp suất trong nồi quá cao. Tham khảo Cách giảm áp suất nồi áp suất điện tử.

Khi sử dụng nồi áp suất gas trên bếp, bạn cần lưu ý trước khi mở nắp nồi phải đảm bảo lượng hơi nước trong nồi được xả hết hoàn toàn bằng cách nhả van hạ áp của nồi.

Không vệ sinh nồi áp suất thường xuyên và đúng cách

Bạn nên vệ sinh nồi áp suất sau khi nấu, đặc biệt là van xả áp và gioăng cao su của nồi để không bị bám cặn thức ăn, bụi bẩn dẫn đến tắc van xả và nắp không đậy kín gây rò rỉ hơi nước. Nấu ăn rất nguy hiểm.

Về cơ bản, nồi áp suất vẫn là một dụng cụ nấu nướng khá an toàn, tuy nhiên người dùng cần đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng và sử dụng đúng cách, kiểm tra thường xuyên, cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. gia đình khi sử dụng.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nguyên nhân nồi áp suất không an toàn tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  So sánh điều hòa Panasonic và điều hòa Mitsubishi Electric

Nhớ để nguồn: Những nguyên nhân khiến nồi áp suất trở nên không an toàn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận