Tìm hiểu về ngày Quốc khánh của các nước trên thế giới

Tìm hiểu về ngày Quốc khánh của các nước trên thế giới

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về Ngày Quốc Khánh của các nước trên thế giới tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Không chỉ ở Việt Nam, tất cả các quốc gia trên thế giới đều có Ngày Quốc Khánh – ngày lễ kỷ niệm toàn quốc nhân dịp giành được độc lập. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu về Ngày Quốc khánh của một số nước trên thế giới nhé!

Ngày Quốc Khánh Việt Nam

Ngày Quốc khánh Việt Nam diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hàng năm. Ngày Quốc Khánh có nguồn gốc như sau: cùng năm 1945, ngày 19/8, chính quyền Thủ đô trả lại cho nhân dân. Ngày 26/8, Bác Hồ từ chiến khu Việt Bắc trở về thủ đô Hà Nội tại số 48 phố Hàng Ngang.

Ngày 2 tháng 9 năm 1945, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã đọc Tuyên ngôn Độc lập trước hàng chục nghìn đồng bào với cờ màu sặc sỡ, quần áo đỏ tươi. ,..

Nhân dịp Quốc khánh, tại nhiều địa phương trên cả nước đã diễn ra các hoạt động văn hóa, lễ hội hết sức ý nghĩa và vui tươi. Tại Hà Nội, lúc 6 giờ sáng, các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã thực hiện lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Người dân khắp mọi miền đất nước đổ về Hà Nội viếng Lăng. Bác Hồ và đồng bào các dân tộc biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày Độc lập…

Ngày Độc Lập của Mỹ

Ngày Quốc khánh Hoa Kỳ diễn ra hàng năm vào ngày 4 tháng 7. Từ tháng 7 năm 1776, 13 thuộc địa và Vương quốc Anh đã có chiến tranh trong một năm. Mối quan hệ giữa các thuộc địa và mẫu quốc dần xấu đi, đặc biệt khi vào năm 1763 Hoa Kỳ ban hành một loạt biện pháp nhằm tăng nguồn thu từ các thuộc địa. Trước tình hình đó, ngày 4/7/1776, Chủ tịch Quốc hội Mỹ John Hancock đã ký Tuyên ngôn Độc lập của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Xem thêm  Vũ Hà My 2007 là ai? Xem Clip Hà My 2007 HD mới nhất

Vào ngày 4 tháng 7 hàng năm, người Mỹ sẽ tụ tập cùng nhau để kỷ niệm Ngày Độc lập (Quốc khánh Mỹ), ngày này thường diễn ra với các cuộc diễu hành, bắn pháo hoa rực rỡ, đoàn tụ gia đình, dã ngoại. ,..

Ngày Độc Lập của Mỹ

Ngày Quốc khánh Pháp

Ngày Bastille, ngày 14 tháng 7, ngày Quốc khánh Pháp. Vào ngày này năm 1789, hàng ngàn người dân Paris đã tấn công nhà tù Bastille, phá hủy thành công tòa thành của địa chủ, đốt tài liệu thu thuế của chính quyền phong kiến, từ đó “Ngày Bastille” trở thành Ngày Quốc khánh. Pháp.

Hàng năm, người Pháp kỷ niệm ngày Quốc khánh bằng các hoạt động như bắn pháo hoa, diễu hành, duyệt binh và tiệc tùng.

Ngày Quốc khánh Pháp

Ngày Quốc khánh Trung Quốc

Ngày 1 tháng 10 là ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bắt nguồn từ cuộc cách mạng dân chủ dân tộc Trung Quốc thắng lợi năm 1949, chấm dứt hơn 100 năm nô dịch và thống trị của đế quốc, mở đầu một thời kỳ lịch sử. Lịch sử mới, thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Trung Quốc.

Lễ kỷ niệm bắt đầu bằng các nghi thức và sau đó là đội hình trong cuộc duyệt binh giới thiệu vũ khí, trang bị của quân đội Trung Quốc, người dân Trung Quốc cũng tham gia lễ kỷ niệm,…

Ngày Quốc khánh Trung Quốc

Ngày Quốc khánh Hàn Quốc

Tiết Quang Phúc là ngày Quốc khánh ở Hàn Quốc diễn ra vào ngày 15 tháng 8 hàng năm.

Xem thêm  Cách trang trí và chăm sóc mai vàng ra hoa đúng Tết

Ngày 15/8/1945, khi Nhật Bản chính thức thừa nhận đầu hàng trong Thế chiến thứ hai, cũng đánh dấu sự độc lập của Triều Tiên. Ngày 15/8/1948, chính phủ Hàn Quốc chính thức được thành lập. Để kỷ niệm ngày giải phóng khỏi ách nô lệ của Nhật cũng như ngày thành lập chính phủ, ngày 1/10/1949, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức công nhận ngày 15/8 là ngày Quốc khánh hàng năm.

Vào ngày này, có rất nhiều hoạt động kỷ niệm diễn ra trên khắp mọi miền đất nước Hàn Quốc. Một điều đặc biệt nữa là tất cả mọi người (kể cả người nước ngoài) sẽ được miễn phí vé tham quan các địa điểm du lịch. các di tích như cung điện cổ hay công viên quốc gia, v.v.

Ngày Quốc khánh Hàn Quốc

Ngày Quốc Khánh Singapore

Ngày Quốc khánh Singapore diễn ra hàng năm vào ngày 9 tháng 8. Ngày này bắt nguồn từ năm 1963 khi Malaysia được thành lập gồm Liên bang Malaya, Singapore, Sarawak và Bắc Borneo (nay là Sabah). Tuy nhiên, việc sáp nhập không đạt được nhiều thành công như mong đợi và gần hai năm sau, ngày 9/8/1965, Singapore tách khỏi Malaysia và trở thành một quốc gia độc lập có chủ quyền lãnh thổ riêng.

Ở Singapore, vào ngày Quốc khánh, chúng ta có thể thấy hàng chục nghìn lá cờ quốc gia được treo bên ngoài mỗi căn hộ trong các tòa nhà chính phủ và bao trùm cả nước, các cuộc tập trận trình diễn của không quân, diễu hành và bắn pháo hoa. vô cùng hoành tráng.

Xem thêm  [Link Full] Clip Hoa Hậu Ý Nhi 30s "căng đét" cực nóng

Ngày Quốc Khánh Singapore

Ngày Quốc Khánh Nhật Bản

Ngày Quốc khánh hay Ngày thành lập quốc gia của Nhật Bản được tổ chức hàng năm vào ngày 11 tháng 2.

Vào thời điểm đó vào năm 1873, Nhật Bản chuyển từ âm lịch sang dương lịch (Lịch Tây). Chính quyền Minh Trị lúc bấy giờ ấn định ngày thành lập là 01/01/1873 theo âm lịch, 29/01/1872 theo dương lịch.

Nhưng người dân thời đó lầm tưởng ngày này là Tết Nguyên Đán. Vì vậy Chính phủ đã đổi ngày thành lập nước thành ngày 11 tháng 2 năm 1873. Nhưng ngày nay ý nghĩa “ngày dành cho hoàng đế” không còn tồn tại mà thay vào đó được coi là Ngày Quốc khánh.

Vào ngày này, người dân Hàn Quốc chào đón họ bằng những lễ hội long trọng và những cuộc diễu hành tổ chức hội họp để chào đón họ.

Ngày Quốc Khánh Nhật Bản

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã giải đáp thắc mắc về Ngày Quốc Khánh của một số nước trên thế giới. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới phần bình luận nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về Ngày Quốc Khánh của các nước trên thế giới tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về ngày Quốc khánh của các nước trên thế giới tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận