Những vị trí nên và không nên đặt máy giặt theo phong thủy cho nhà bạn

Bạn đang xem bài viết Những nơi đặt máy giặt nên và không nên theo phong thủy cho ngôi nhà của bạn tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Việc bố trí máy giặt theo phong thủy rất quan trọng, không chỉ làm cho không gian nhà bạn trở nên thẩm mỹ mà tiền bạc, may mắn, tài lộc đều vào nhà. Hãy cùng điểm qua những vị trí nên và không nên đặt máy giặt theo phong thủy cho ngôi nhà của bạn nhé!

Vị trí tốt nên đặt máy giặt theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn có thể đặt máy giặt ở các hướng sau:

Hướng Đông hoặc Đông Nam: Người thân, con cái, vợ chồng thuộc hành Mộc nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để đặt máy giặt vì hướng này là tốt nhất. Các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng này sẽ gần nhà vệ sinh và có nước nên sẽ thuộc thủy, nước sẽ sinh mộc, mộc sẽ sinh hỏa, giúp gia đình hạnh phúc, thịnh vượng.

Hướng Nam: Vì hướng Nam thuộc hành Hỏa nên gần nhà vệ sinh là hợp lý, nghĩa là lửa âm giúp gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Ngoài ra, bạn có thể đặt máy giặt ở nơi khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với nước vì dễ làm hỏng máy. Không đặt máy gần phòng ngủ, phòng học, phòng đọc sách vì khi máy hoạt động sẽ ảnh hưởng đến công việc và khiến bạn mất tập trung.

Xem thêm  Hướng dẫn chặn tất cả quảng cáo trên trình duyệt máy tính

Những vị trí đặt máy giặt không nên theo phong thủy

Đặt máy giặt ở vị trí ngôi sao Ngũ Hoàng

Vị trí sao Ngũ Hoàng là vị trí xấu, bạn không nên đặt máy giặt ở đây. Theo thông tin trong sách mệnh, sao Ngũ Hoàng là ngôi sao của bệnh tật, bạo lực, tai nạn, ảnh hưởng tiêu cực đến tiền bạc và vận may của bạn. Máy giặt hoạt động nhờ vào nguồn năng lượng điện chạy qua.

Nếu bạn đang đặt thiết bị ở vị trí sao Ngũ Hoàng, hãy nhanh chóng di chuyển sản phẩm đến vị trí tốt hơn. Đây là vị trí khó xác định, nó còn phụ thuộc vào vị trí thiết kế ngôi nhà và căn phòng của bạn. Vì vậy, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia chỉ đạo để có quyết định chính xác nhất.

Đặt máy giặt ở vị trí ngôi sao Ngũ Hoàng

Bức tường bên phải của ngôi nhà

Người xưa tin rằng trong gia đình có 4 hướng: Bạch Hổ, Thanh Long, Huyền Vũ và Chu Tước. Gia đình muốn hạnh phúc thì bốn phương này phải hòa hợp, khắc phục và cân bằng lẫn nhau. Bức tường bên trái đình mang hướng Thanh Long thịnh vượng, phú quý. Bức tường đối diện là hướng Bạch Hổ, tượng trưng cho sự bạo lực, hung hãn.

Nếu đặt máy giặt hướng Bạch Hổ như lửa, nếu gặp dầu sẽ càng cháy mạnh hơn, gây hại cho các thành viên trong gia đình. Nếu đặt về hướng Thanh Long thì giống như cá gặp nước thuận, đầy nhà, quanh năm êm ả.

Xem thêm  Ca sĩ Tuấn Hưng bao trọn phòng chiếu, mời họ hàng đến xem Đào phở và piano

Bức tường bên phải của ngôi nhà

Trong phòng tắm/nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, có nhiều nước nên bạn không nên đặt máy giặt ở vị trí này. Xét về mặt khoa học và vật lý, máy giặt hoạt động bằng năng lượng điện. Nếu điện tiếp xúc với nước sẽ dễ bị chập điện, làm hỏng sản phẩm và gây ra nhiều tình huống đáng tiếc.

Theo phong thủy, phòng tắm và nhà vệ sinh đều thuộc yếu tố nước, khi gặp lửa sẽ xung đột. Ngoài ra, còn có ý nghĩa nơi này mang theo không khí xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến máy giặt, quần áo cũng như vận may của bạn. Nếu không gian nhà bạn quá chật hẹp và bạn chỉ có thể đặt máy giặt ở vị trí này thì hãy đóng cửa nhà vệ sinh lại.

Trong phòng tắm/nhà vệ sinh

Trên ban công

Bạn cũng không nên đặt máy giặt ở ban công vì ban công là nơi đón ánh sáng. Nếu đặt ở đây sẽ cản trở ánh sáng và sự lưu thông không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Ngoài ra, máy giặt phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ nhanh làm hỏng sản phẩm. Nếu không gian nhà bạn không có chỗ để đặt, hãy mua một tấm che máy giặt để bảo vệ sản phẩm và đặt máy ở hướng chính Đông hoặc Đông Nam của ban công để tránh những điều xui xẻo xảy ra.

Xem thêm  Tạo dáng với áo dài dịp Tết thần thái đủ các phong cách khác nhau

Trên ban công

Trong nhà bếp, đặc biệt là khu vực nấu nướng

Trong không gian bếp, đặc biệt là khu vực nấu nướng, bạn không nên đặt máy giặt vì dễ thu hút những điều xui xẻo, ảnh hưởng đến vận khí gia đình và mang đến phong thủy không tốt.

Máy giặt còn có yếu tố nước sẽ xung khắc với lửa bếp. Ngoài ra, căn bếp còn tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc. Nếu đặt bếp sai hướng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài, tài lộc của người phụ nữ.

Không gian bếp sẽ có rất nhiều dầu mỡ và mùi hôi của thức ăn bám vào máy giặt, trong đó có quần áo, khiến máy giặt nhanh chóng bị cũ và không giữ được độ sáng bóng như ban đầu. Nếu trong nhà không có chỗ để đặt, hãy đặt máy giặt xa khu vực nấu nướng để hạn chế ảnh hưởng tới sản phẩm.

Trong nhà bếp, đặc biệt là khu vực nấu nướng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đặt máy giặt phù hợp trong nhà mình. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những nơi nên và không nên đặt máy giặt theo phong thủy cho ngôi nhà của mình tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Những vị trí nên và không nên đặt máy giặt theo phong thủy cho nhà bạn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận