Nữ sinh 2k3: 3 năm nháy 3 trường vẫn chưa muốn dừng lại ’22 tuổi hay là 24 tuổi ra trường cũng vậy thôi’

Lựa chọn nghề nghiệp là một trong những quyết định quan trọng của cuộc đời nhưng nữ sinh viên này lại bị ảnh hưởng bởi những trào lưu hot.

Mới đây, VTV24 đưa tin về việc chọn ngành của một nữ sinh 2k3 khiến nhiều người đặt câu hỏi về suy nghĩ của giới trẻ ngày nay. Cụ thể, nữ sinh này đã nhảy sang 3 trường đại học trong vòng 3 năm và hiện vẫn chưa chắc chắn về quyết định chọn ngành của mình. Cô gái trẻ cho biết, năm 2021, khi tốt nghiệp cấp 3, chuyên ngành kinh tế đang hot và được nhiều người lựa chọn nên cô cũng thử đăng ký nhưng học được 1 học kỳ cô nản chí và quyết định bỏ học. .

Năm 2022, khi khóa 2k4 thi tốt nghiệp và chọn nghề, cô gái muốn học chuyên ngành ngoại ngữ, thi vào Đại học Hà Nội nhưng lúc đó quyết định không học. Phải đến năm 2023 mới thi lại vào đại học sư phạm. Tuy nhiên, cô vẫn chưa thực sự chắc chắn về lựa chọn của mình lần này. Đối với bạn, việc bạn 22 tuổi hay 24 tuổi không còn quan trọng nữa.

Điều đáng nói, trước bước ngoặt lớn của cuộc đời, nhiều bạn trẻ đã có suy nghĩ bỏ cuộc, chặc lưỡi và lựa chọn một nghề hot hơn là nghề mà mình thực sự yêu thích và gắn bó trong tương lai. Điều này dẫn đến hậu quả là liên tục chuyển trường, hoặc ra trường nhưng lại làm sai ngành, nghề, không tìm được niềm vui trong công việc. Thực tế, để thành công trong một ngành nào đó, bạn không chỉ phải học đại học mà còn phải tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến ​​thức thực tế.

Xem thêm  4 mẫu laptop giá rẻ, chỉ khoảng 7 triệu cho học sinh, sinh viên

Hiện nay, tình trạng tại nhiều trường đại học là sinh viên bỏ học hoặc bị đuổi học vì nghỉ học quá số lượng quy định khiến nhiều trường phải đau đầu tìm giải pháp.

Nhớ để nguồn: Nữ sinh 2k3: 3 năm nháy 3 trường vẫn chưa muốn dừng lại ’22 tuổi hay là 24 tuổi ra trường cũng vậy thôi’ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận