Nữ tân binh 24 tuổi nghỉ việc đang làm, viết đơn xin nhập ngũ

Nữ tân binh 24 tuổi Vũ Thị Yến Nhi nghỉ việc, tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ.Vũ Thị Yến Nhi (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, Bình Định) quyết định nghỉ việc để viết đơn xin nhập ngũ. Cầm trên tay lá thư triệu tập, Nhi vẫn tin rằng dù có chút lo lắng nhưng với tình yêu dành cho bộ quân phục, Nhi sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

Nhi vừa tròn 24 tuổi. Những ngày này, nữ tân binh đang trong tâm trạng vừa hồi hộp vừa háo hức chờ đợi ngày nhập ngũ.

Có thể nói sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời Nhi. Cô là con út trong gia đình có ba chị em nên được cả nhà chiều chuộng. Tuy nhiên, cô bé lại có tính cách khá mạnh mẽ và quyết đoán. Nhi tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Đông Á, Đà Nẵng. Cô đã làm việc 2 năm sau chuyên ngành của mình, nhưng giấc mơ mặc quân phục của cô lại một lần nữa trỗi dậy. Cô quyết định trình bày mong muốn tình nguyện gia nhập quân đội của mình với bố mẹ và họ đã đồng ý.

Chia sẻ về việc tình nguyện viết đơn nhập ngũ, Nhi cho biết cô luôn có lý tưởng cao đẹp là cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước, quê hương.

Từ nhỏ, hình ảnh người lính luôn đẹp đẽ trong tâm trí Nhi. Đối với cô, tiếng gọi yêu thương của bộ đội Bác Hồ luôn tỏa sáng trong tâm hồn cô. Là con út trong gia đình. Nhi được bố mẹ và các chị chăm sóc chu đáo từ nhỏ. Vì thế, Nhi luôn mong môi trường quân ngũ sẽ giúp cô rèn luyện và trưởng thành hơn.

Xem thêm  Mắt kính Rayban là của nước nào, được sản xuất ở đâu?

Nhi luôn ấp ủ ước mơ “mặc áo lính xanh mang sức trẻ cống hiến cho Tổ quốc”. Trước khi đi, Nhi nhận được rất nhiều lời khuyên từ bố, đặc biệt là phải sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, không né tránh bất kỳ công việc nào và phải làm việc hăng say để xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”. .

Nữ tân binh Vũ Thị Yến Nhi (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Hội Phụ nữ huyện Phù Cát trước ngày nhập ngũ.

Ông Nguyễn Văn Bằng vừa tự hào vừa lo lắng cho cô con gái út. Ông Bằng chia sẻ: “Tôi biết tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không phân biệt nam hay nữ. Tôi cảm thấy rất tự hào khi con mình sống có lý tưởng, biết làm thế nào”. Tôi tin rằng môi trường quân đội sẽ giúp con rèn luyện ý chí, tinh thần vượt khó, sức khỏe tốt và lối sống kỷ luật hơn. Trước ngày con ra đi, tôi chỉ biết động viên con cố gắng và nỗ lực. giữ vững quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn, dù ở môi trường, công việc nào cũng phải cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó”.

Biết môi trường quân sự đối với một nữ quân nhân còn nhiều khó khăn, vất vả phía trước nhưng Nhi đã sẵn sàng cho ngày nhập ngũ. Bước vào môi trường quân đội là niềm vinh dự lớn lao để tiếp tục rèn luyện, trưởng thành, phấn đấu trở thành người chiến sĩ giỏi, xứng đáng là bộ đội của Bác Hồ. Nhi mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ trở thành quân nhân chuyên nghiệp và phục vụ cả đời trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Xem thêm  Xem Phim Mật Danh K2 - The K2 (Full 16/16 Tập, HD Vietsub)

Nhớ để nguồn: Nữ tân binh 24 tuổi nghỉ việc đang làm, viết đơn xin nhập ngũ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận