Hướng dẫn lắp núm ti bình sữa Philips Avent cho bé đúng chuẩn

Việc lắp núm ti hay bình sữa có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn không lắp đúng chuẩn, sẽ khiến sữa bị rò rỉ hoặc phần chống sặc không hoạt động đúng cách, khiến bé nuốt phải nhiều khí. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mẹ cách lắp và vệ sinh núm ti bình sữa Philips Avent cho bé sao cho đúng cách nhất!

1. Cách lắp núm ti bình sữa Philips Avent

Bạn có thể tháo rời và lắp ráp bình sữa Avent một cách dễ dàng để vệ sinh. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn cơ bản dưới đây để có thể lắp núm ti lại vào bình sữa Philips Avent cho bé đúng chuẩn.

Bước 1: Bóp và giữ chặt phần vách núm ti, luồn núm từ dưới, vừa đẩy vừa kéo lên trên.

Bước 2: Nhấn nhẹ vào núm vú để chắc chắn nó khít với nắp vặn. Hãy đảm bảo rằng vành dưới của núm nằm chính xác trên vòng vít của bình sữa.

Bước 3: Sử dụng tay để xoa bóp van chống sặc, để đảm bảo chúng hoạt động tốt khi bé sử dụng.

2. Cách tháo, vệ sinh và lưu ý khi sử dụng

Cách vệ sinh

Núm ty là nơi rất dễ tích tụ cặn sữa và vi khuẩn trong các ngóc ngách của lỗ núm, lại là bộ phận mà bé ngậm bú trực tiếp nên rất cần được chú ý làm sạch. Chiếc que thông núm là dụng cụ đơn giản nhưng thông minh để mẹ đẩy bỏ cặn sữa dễ làm tắc lỗ núm và van thông khí (mẹ cắm que vào lỗ núm theo chiều từ trong đẩy ra ngoài. Sau đó dùng chổi nhỏ cho núm ty chà sạch).

Xem thêm  Có nên giữ mật ong trong tủ lạnh

Sau khi đã cọ sạch bên trong và bên ngoài núm ti, mẹ nên tráng lại bằng nước sạch một số lần để đảm bảo rằng không còn dư chất tẩy rửa. Chỉ mất khoảng 5 giây để xả sạch núm ti dưới vòi nước. Nếu rửa trong chậu, cần thay nước và rửa hai lần.

Nếu để núm ti ẩm quá lâu, có thể gây ra sự phát triển của nấm mốc. Khi điều này xảy ra, việc vệ sinh núm ti không còn hiệu quả bất kể đã làm như thế nào. Để đảm bảo tốt nhất, hãy treo ngược núm ti lên giá úp để cho nước ráo và tự nhiên khô hoàn toàn. Hãy nhớ đặt giá úp ở một khu vực khô thoáng.

Sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể mang đi tiệt trùng để bé sử dụng lần sau ngay lập tức.

Cách tốt nhất là sử dụng máy tiệt trùng bình sữa để khử vi khuẩn và làm sạch cả các bộ phận và dụng cụ của bình sữa, bao gồm cả núm ti. Máy tiệt trùng bình sữa hiệu quả và tối ưu hơn, đảm bảo sức khỏe, vệ sinh và an toàn cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra, máy cũng giúp tiết kiệm thời gian cho mẹ bé để có thể linh hoạt làm các công việc khác trong quá trình chờ máy tiệt trùng.Lưu ý khi sử dụng

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ nhi khoa, mẹ nên thay núm bình sữa 1 – 2 tháng/lần cho bé. Vì trong khoảng thời gian này, trẻ sơ sinh phát triển và thay đổi khá nhanh về nhu cầu ăn, khả năng vận động cơ hàm, răng miệng, kết hợp với vấn đề đảm bảo vệ sinh. Cho nên, việc thay núm là rất cần thiết để đáp ứng “khẩu vị” của bé.

Xem thêm  Lịch âm 6/11 - Âm lịch hôm nay 6/11/2023 nhanh và chính xác

Ngoài việc thay núm ti theo thời gian định kì được khuyến cáo như trên, mẹ cần thay núm ti ngay khi núm có một trong các dấu hiệu bất thường sau:

  • Sữa chảy ra thành dòng hoặc chảy không đều
  • Núm cao su có hiện tượng biến dạng và mỏng hơn
  • Núm bị nhạt màu và phồng lên
  • Núm bình rách hoặc nứt
  • Nhu cầu ăn của bé có sự thay đổi

Nên vệ sinh bình sữa sớm ngay sau mỗi lần bé sử dụng. Để lâu sữa bám dính và là môi trường cho vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi, việc cọ rửa cũng tốn thời gian hơn.

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận