Nunez “nổ súng” sau 12 trận tịt ngòi, Liverpool soái ngôi đầu của Arsenal

Thầy trò HLV Jurgen Klopp đánh bại Burnley 2-0 ở vòng 19 Ngoại hạng Anh để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 42 điểm, hơn Arsenal 2 điểm.

Liverpool biến trận đấu trên sân Turf Moor thành buổi tập tấn công. Hiệp 1, đại diện Merseyside cầm bóng 68% và sút 14 lần, trong đó có 8 lần trúng đích. Tuy nhiên, những gì thầy trò HLV Jurgen Klopp có được chỉ là 1 bàn thắng. Phút thứ 6, Darwin Nunez chấm dứt chuỗi 12 trận thua trên mọi đấu trường bằng cú sút vào góc xa, không cho thủ môn James Trafford cơ hội cản phá.

Trong thời gian còn lại của hiệp đấu, Liverpool liên tục dồn ép đối thủ. Cơ hội mở ra trước mắt Cody Gakpo và Mohamed Salah nhưng bộ đôi này không tận dụng được. Phút 28, Gakpo sút tung lưới đội nhà. Bàn thắng không được công nhận do VAR phát hiện Nunez đã phạm lỗi trước đó. Không lâu sau, CĐV Liverpool ôm đầu tiếc nuối khi Salah sút xà ngang.

Sang hiệp 2, Burnley nỗ lực vùng lên nhưng không thể tạo nên sự khác biệt trước hàng thủ chắc chắn của Liverpool. Đội chủ nhà chỉ có một cơ hội đáng chú ý, đó là pha đánh đầu vọt xà ngang của Johann Berg Gudmundsson ở cự ly gần ở phút 68.

Liverpool chơi nhàn nhã và có thêm 2 pha dứt điểm vào lưới đối phương do công của Harvey Elliott và cầu thủ vào thay người Diogo Jota. Tuy nhiên, chỉ có Jota được hưởng niềm vui khi bàn thắng của Elliott bị VAR từ chối, do VAR phát hiện Salah tham gia tấn công trong tư thế việt vị.

Xem thêm  Lịch nghỉ hè 2023 chính thức của học sinh 63 tỉnh, thành chi tiết

Chiến thắng 2-0 giúp Liverpool tạm thời vươn lên dẫn đầu Premier League với 42 điểm, hơn Arsenal 2 điểm và đá thêm một trận. Ở vòng này, Arsenal sẽ gặp West Ham.

Nhớ để nguồn: Nunez “nổ súng” sau 12 trận tịt ngòi, Liverpool soái ngôi đầu của Arsenal tại thtrangdai.edu.vn