Phân biệt các loại cổng USB trên tivi chi tiết, chính xác nhất

Bạn đang xem bài viết chi tiết và chính xác nhất Phân biệt các loại cổng USB trên Tivi tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Hầu hết các TV hiện nay đều được trang bị cổng kết nối cơ bản là cổng USB, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu chi tiết nhất về các loại cổng USB trên tivi nhé!

USB là gì? Cổng USB trên tivi là gì?

USB là thiết bị sử dụng bộ nhớ Flash để lưu trữ những dữ liệu quan trọng của người dùng. Tuy khá nhỏ gọn nhưng lại có dung lượng lưu trữ rất lớn và rất đa dạng về chức năng.

Cổng USB trên Tivi là đầu nối trung gian để kết nối các thiết bị lưu trữ như hình ảnh, video với Tivi của bạn. Khi cắm USB vào, mọi dữ liệu sẽ được chuyển sang tivi mà không cần thiết bị khác hỗ trợ. Thông thường, mỗi chiếc tivi sẽ có khoảng 1, 2 đến 3 cổng USB khác nhau.

Thông tin USBOTG 3.1 128GB Type C Sandisk SDDDC3 Đen

Sự khác biệt giữa cổng USB (5V – 0,5A) và cổng USB (5V – 1,0A) là gì?

Bạn có thể cắm USB vào 2 loại cổng kết nối này. Cổng USB (5V – 1.0A) sẽ là lựa chọn phù hợp khi kết nối Tivi với ổ cứng. Tuy nhiên, nếu cắm ổ cứng vào cổng USB (5V – 0,5A) thì hiếm khi nhận được và nếu có thì bạn phải cấp thêm nguồn.

Xem thêm  [THÔNG BÁO] Samsung thay đổi hạn bảo hành mới cho Tivi UHD 50 inch và dưới 50 inch

Đó là lý do tại sao cổng USB (5V – 1.0A) trên một số Tivi sẽ có ký hiệu HDD hoặc HDD IN.

Cổng USB (5V - 0.5A) và cổng USB (5V - 1.0A)

Sự khác biệt giữa cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0 là gì?

Về mặt sử dụng hay kết nối, hai cổng này có vai trò như nhau nhưng lại có tốc độ xử lý khác nhau.

Cổng USB 3.0 có thể cho tốc độ truyền tải nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 nên khi bạn cắm cổng USB 3.0 vào TV, thông tin sẽ được xử lý nhanh hơn. Cổng USB 3.0 trên tivi thường sẽ có đầu cổng màu xanh lam.

Cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0

Cổng USB 3.0 và cổng USB 2.0 trên tivi

Cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0 dùng để làm gì?

Một số TV hiện nay có cổng USB (Camera) đáp ứng đầy đủ tính năng của cổng USB trên TV, đặc biệt cổng này đã được tối ưu hóa và phù hợp để kết nối camera.

Cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0

(Chính sách bảo hành được cập nhật vào tháng 5 năm 2022 và có thể thay đổi theo thời gian. Tham khảo chi tiết chính sách bảo hành tại đây.)

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách phân biệt các loại cổng USB trên tivi. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể để lại ở phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Phân biệt các loại cổng USB trên tivi chính xác và chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. bạn thông tin thú vị.

Xem thêm  Lịch âm 10/11 - Âm lịch hôm nay 10/11/2023 nhanh và chính xác

Nhớ để nguồn: Phân biệt các loại cổng USB trên tivi chi tiết, chính xác nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận