Bạn đang xem bài viết Phân biệt các loại lò nướng trên thị trường tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Lò nướng được chia thành nhiều loại tùy theo chức năng, nguồn nhiên liệu hoặc vị trí lắp đặt. Mỗi loại lò nướng đều có những ưu nhược điểm khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Hãy cùng phân biệt các loại lò nướng phổ biến trên thị trường qua bài viết sau đây.
Lò nướng tích hợp
Lò nướng âm tủ phù hợp với không gian bếp rộng
Lò nướng âm tường được lắp đặt vào tủ bếp. Lò nướng có kích thước lớn, nhiệt độ ổn định giúp thực phẩm được nướng chín thơm ngon và phong phú hơn. Có thể nướng bánh ngọt và bánh mì. Tuy nhiên, loại lò nướng này có giá thành khá cao và cần diện tích bếp lớn để lắp đặt.
Lò thùng
Lò nướng thùng có thiết kế hình hộp chữ nhật. Lò nướng này rất phổ biến và được bán ở mọi siêu thị đồ gia dụng. Lò có dung tích từ 25 – 50 lít.
Lò nướng để bàn có thể linh hoạt đặt ở bất cứ đâu trong căn bếp. Lò nướng có giá thành rẻ hơn lò nướng âm tường nhưng nhiệt độ không ổn định bằng.
Xem thêm: Một số tính năng đặc biệt của lò nướng
Lò vi sóng có nướng
Nhiều sản phẩm lò vi sóng đa năng có chức năng nướng
Lò vi sóng có chức năng nướng ngoài chức năng hâm nóng, rã đông còn có thể nướng thực phẩm. Lò vi sóng có chức năng nướng thường đi kèm vỉ nướng để nấu chín thức ăn.
Xem thêm: Lò vi sóng có nướng là gì?
Lò nướng thủy tinh
Có thiết kế hình nồi với chất liệu kính chịu nhiệt tốt, toàn bộ bảng điều khiển nằm ở nắp lò. Lò nướng halogen, một số sản phẩm có thêm quạt đối lưu để tăng hiệu quả nướng, giúp thức ăn chín đều hơn.
Xem thêm: Quạt đối lưu trong lò nướng có tác dụng gì?
Lò nướng điện
Lò nướng điện cũng là sự lựa chọn của nhiều người
Ngoài lò nướng, bếp nướng điện cũng là sự lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu chế biến các món nướng. Bếp nướng điện cho phép nướng BBQ và chế biến các món nướng Hàn Quốc ngay tại bàn ăn.
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua bếp nướng điện
Lò nướng chân không (nồi chiên không dầu)
Lò nướng chân không hay còn gọi là nồi chiên không dầu là loại nồi chiên đa năng với công nghệ mới xuất hiện vài năm trở lại đây, giúp thực hiện các món “rán, nướng” như khoai tây chiên, bánh ngọt. Bao chiên, gà rán, cá chiên… không dùng dầu.
Lò nướng chân không làm chín thực phẩm bằng cách làm nóng không khí trong nồi lên khoảng 200 độ C rồi dùng quạt thổi một luồng khí nóng lưu thông nhanh và mạnh đều khắp bề mặt thực phẩm. Thức ăn sẽ được nấu chín nhanh chóng trong vòng 10-15 phút.
Lò nướng chân không còn có thể chiên các loại thực phẩm như khoai tây, cá… mà không cần dầu ăn.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc khi lựa chọn lò nướng. Mời bạn đọc tiếp các bài viết khác trong chuyên mục Tư vấn hộ gia đình của Siêu thị thtrangdai.edu.vn.
Siêu thị thtrangdai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân biệt các loại lò nướng trên thị trường tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị. nếm.
Nhớ để nguồn: Phân biệt các loại lò nướng trên thị trường tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog