So sánh Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào đem đến trải nghiệm tốt nhất

So sánh Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào đem đến trải nghiệm tốt nhất

Bạn đang xem bài viết So sánh Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào mang lại trải nghiệm tốt nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Google Keep và Evernote là hai ứng dụng ghi chú phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn. Vậy sự khác biệt giữa hai ứng dụng này là gì? Ứng dụng nào phù hợp nhất với bạn? Hãy cùng đọc qua bài viết sau đây nhé!

Mặc dù cả hai ứng dụng đều hỗ trợ chức năng chính là ghi chú nhưng vẫn có một số khác biệt đáng kể. Bài viết này sẽ so sánh Evernote và Google Keep để giúp bạn thấy rõ ưu nhược điểm của từng ứng dụng để lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Trưng bày

Giao diện của Google Keep có phong cách thiết kế tối giản nên nhìn chung khá trực quan và dễ thao tác với người dùng trên mọi thiết bị.

Trong giao diện web, bạn có thể tùy chỉnh chế độ xem ghi chú ở dạng lưới hoặc danh sách. Đồng thời, với mỗi ghi chú bạn có thể chọn một màu khác nhau, kết hợp với thanh tìm kiếm giúp bạn tìm kiếm ghi chú của mình một cách dễ dàng.

Giao diện phiên bản web của Google Keep

Ở phiên bản điện thoại, Google Keep cũng có giao diện đơn giản, gọn gàng và ngăn nắp. Phần điều hướng bên trái cũng giúp bạn dễ dàng phân loại và liên kết đến các ghi chú mong muốn.

Giao diện Google Keep cho phiên bản điện thoại

So với Google Keep, giao diện của Evernote tuy không phức tạp lắm nhưng lại có khá ít biểu tượng và menu chức năng nên có thể sẽ hơi khó hiểu với người dùng lần đầu.

Nhìn chung, giao diện Evernote được chia thành 3 ngăn chính. Với ngăn ngoài cùng bên trái là phần điều hướng đến Tất cả Ghi chú, Sổ tay, Nhãn dán, Thùng rác, v.v. Ngăn giữa chứa ghi chú cho từng mục và ngăn lớn nhất bên phải chứa nội dung của ghi chú đó.

Giao diện phiên bản web của Evernote

Ở phiên bản di động, Evernote hiển thị ghi chú dưới dạng danh sách trực quan hơn, giúp bạn truy cập nhanh vào ghi chú mong muốn hoặc tạo ghi chú mới dễ dàng hơn.

Hỗ trợ ngôn ngữ

Cả ứng dụng Google Keep và Evernote đều hỗ trợ tiếng Việt để dễ sử dụng.

Điểm khác biệt là Evernote hỗ trợ nhiều phông chữ hơn cho người dùng ở phiên bản máy tính so với phiên bản web và điện thoại. Vì vậy, đôi khi những ghi chú soạn thảo ở phiên bản máy tính sẽ gây ra lỗi font chữ khi xem ở phiên bản khác.

Xem thêm  Bật điều hòa có nên bật quạt thông gió cùng lúc không?

Evernote hỗ trợ nhiều loại font chữ cho phiên bản máy tính

Còn với Google Keep, tuy không hỗ trợ nhiều loại font chữ nhưng việc đồng bộ khả năng hiển thị ở những phiên bản tốt hơn giúp nội dung không bị ảnh hưởng về định dạng.

Google Keep không hỗ trợ đa dạng phông chữ

Sự tiện lợi và dễ sử dụng

Google Keep hiện được hỗ trợ trên Android, iOS, trình duyệt Chrome dưới dạng tiện ích mở rộng và các trình duyệt khác dưới dạng web.

Các phiên bản được hỗ trợ của Google Keep

Evernote cũng hỗ trợ Android, iOS, tiện ích mở rộng và web. Hơn nữa, Evernote còn cho phép bạn cài đặt phiên bản máy tính hỗ trợ cả Windows và macOS, vô cùng tiện lợi.

Evernote hỗ trợ nhiều phiên bản

Đối với Google Keep, để tạo ghi chú mới bạn chỉ cần nhấn vào hộp thoại Take a Note, sau đó gõ nội dung ghi chú rồi nhấn Close. Trong Evernote, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng New Note, một ghi chú mới sẽ hiện ra để bạn dễ dàng chỉnh sửa.

Tạo ghi chú mới với Google Keep

Đồng thời, cả 2 ứng dụng còn hỗ trợ định dạng ghi chú theo ý muốn sau khi hoàn thành. Nhìn chung, Google Keep và Evernote đều hỗ trợ tạo ghi chú nhanh chóng và dễ dàng.

Tạo ghi chú mới với Evernote

Các loại ghi chú

Cả ứng dụng Evernote và Google Keep đều cho phép người dùng tạo và lưu trữ các ghi chú âm thanh, văn bản và hình ảnh cũng như đồng bộ hóa dữ liệu này trên các nền tảng một cách hiệu quả. Đồng thời, Keep và Evernote còn hỗ trợ chuyển đổi giọng nói thành văn bản vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, Evernote với quá trình phát triển lâu dài, không ngừng cải tiến và nâng cấp tính năng, nhỉnh hơn Google Keep một chút về tính đa dạng của các loại ghi chú.

Tính năng Screenshot của Evernote tạo ghi chú nhanh bằng ảnh chụp màn hình

Cụ thể, bạn có thể đính kèm video, âm thanh, hình ảnh có sẵn trên thiết bị, cũng như sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S cho phép chụp nhanh màn hình để tự động đưa vào ghi chú vô cùng tiện lợi. lợi nhuận.

Hơn nữa, Evernote với trình soạn thảo ghi chú riêng sẽ giúp bạn định dạng và tùy chỉnh các loại ghi chú như hình ảnh, âm thanh,… tiện lợi hơn.

Thanh công cụ định dạng ghi chú của Evernote

Khả năng quản lý ghi chú

Nhìn bề ngoài, Google Keep sẽ giúp việc quản lý ghi chú dễ dàng hơn vì giao diện hỗ trợ hiển thị dạng lưới trực quan. Đồng thời kết hợp với khả năng phân loại ghi chú theo màu sắc giúp bạn dễ dàng theo dõi và tìm kiếm hơn.

Hơn nữa, với Google Keep, bạn còn có thể ghi chú những công việc cần làm hàng ngày và đính kèm vào màn hình chính của điện thoại rất tiện lợi.

Xem thêm  Download Trọn Bộ Sách Toán 10 Chân Trời Sáng Tạo PDF (Tập 1, 2, Chuyên Đề Học Tập) miễn phí

Google Keep hỗ trợ phân loại ghi chú theo màu sắc

Mặt khác, Evernote tổ chức các ghi chú dưới dạng Notebook. Điều này giúp Evernote hỗ trợ bạn ghi lại nội dung bài làm, bài học hay soạn thảo bản nháp,… một cách tối ưu hơn.

Đặc biệt, Evernote cho phép người dùng tạo nhiều sổ tay khác nhau. Bạn có thể sử dụng sổ ghi chép chuyên dụng cho việc học tập, sổ ghi chép công việc, sổ nhật ký, sổ ghi lịch trình,… kết hợp với thẻ Sticker giúp bạn đánh dấu ghi chú để tìm kiếm. dễ dàng hơn.

Evernote phân loại ghi chú thành sổ ghi chép

Ghi chú nhanh và Widget

Evernote và Google Keep đều cho phép người dùng Android tạo widget trên màn hình chính điện thoại của họ. Widget giúp bạn tạo và xem ghi chú thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Cụ thể, widget của Evernote cho phép bạn tạo ghi chú nhanh dưới dạng văn bản, ảnh camera hay bản ghi âm hoặc tìm kiếm tài liệu một cách dễ dàng.

Tiện ích Evernote

Tiện ích Google Keep còn có tính năng ghi chú danh sách kiểm tra cho phép bạn kiểm tra công việc hàng ngày hoặc lập danh sách những món đồ cần mua, v.v. Đặc biệt, Google Keep còn cho phép người dùng tạo ngay ghi chú. Ghi chú trên màn hình khóa vô cùng tiện lợi.

Tiện ích Google Keep

Khả năng đồng bộ, lưu trữ và sử dụng băng thông

Khi sử dụng Evernote, bạn có thể tạo tài khoản của riêng mình hoặc sử dụng tài khoản Google hoặc ID Apple. Google Keep yêu cầu bạn liên kết với tài khoản Google của mình. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng hệ sinh thái Google thì Google Keep sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Liên kết tài khoản Evernote của bạn

Ngoài ra, Evernote sẽ lưu toàn bộ ghi chú trên máy chủ riêng, trong khi Google Keep sẽ đồng bộ lưu trữ trên ổ Drive với dung lượng mặc định là 15GB. Do đó, về dung lượng lưu trữ, Evernote sẽ cho phép bạn lưu trữ không giới hạn dung lượng và số lượng ghi chú, ngay cả khi bạn là người dùng miễn phí.

Tuy nhiên, băng thông mà Evernote cung cấp cho người dùng miễn phí là 60MB, trong khi người dùng trả phí được gia hạn 10 – 24GB mỗi tháng. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên đính kèm ảnh, video vào ghi chú thì băng thông này sẽ hết rất nhanh và bạn sẽ phải đợi đến tháng sau mới tiếp tục sử dụng.

Băng thông hỗ trợ người dùng của Evernote

Đối với Google Keep, số lượng ghi chú không giới hạn và dung lượng lưu trữ chỉ tối đa 15GB tùy theo dung lượng Drive. Nhưng bù lại, bạn có thể upload nội dung ghi chú một cách thoải mái, miễn là dung lượng Drive cho phép.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 03/03/2024 tại Vĩnh Long

Google Keep đồng bộ hóa bộ nhớ với Google Drive

Về tốc độ đồng bộ, cả ứng dụng Google Keep và Evernote đều hỗ trợ đồng bộ ghi chú rất nhanh, thậm chí chỉ sau 3-4 giây tạo ghi chú trên điện thoại, nội dung đó cũng sẽ xuất hiện trên nền tảng web. .

Giá

Về giá dịch vụ, Google Keep hoàn toàn miễn phí cho dù bạn sử dụng nền tảng nào.

Evernote sẽ có 3 gói dịch vụ cho bạn lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Evernote Basic miễn phí với 2 thiết bị được hỗ trợ nhưng bị hạn chế về tính năng. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng gói Evernote Premium hoặc Evernote Business để tăng trải nghiệm người dùng như: Không giới hạn số thiết bị liên kết, truy cập ghi chú ngoại tuyến, chuyển tiếp email tới ghi chú,…

Phí sử dụng Evernote Premium là 45.833 VNĐ/tháng, tương đương khoảng 1.500 VNĐ/ngày để tận hưởng những tính năng tuyệt vời của ứng dụng.

Evernote hỗ trợ 3 gói dịch vụ để người dùng lựa chọn theo nhu cầu

Tóm lại, cả Google Keep và Evernote đều là những ứng dụng hỗ trợ ghi chú tuyệt vời với nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng.

Tuy nhiên, Google Keep đề cao sự đơn giản nên sẽ phù hợp với những người dùng yêu thích sự trực quan và chỉ yêu cầu ghi chú nhanh chóng, tiện lợi. Hơn nữa, nếu bạn là người dùng hệ sinh thái Google và thường xuyên sử dụng các tiện ích như Gmail, Google Drive, Google Docs… thì Google Keep sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn lưu trữ ghi chú nhanh chóng và dễ dàng. hơn.

Và Evernote có nhiều tính năng ghi chú chuyên dụng hơn nên sẽ phù hợp với người dùng có nhu cầu ghi chú và lưu trữ những thông tin quan trọng liên quan đến công việc, học tập,… Đồng thời, Evernote còn giúp lưu trữ những thông tin quan trọng. , sắp xếp và quản lý ghi chú theo dạng sổ tay khoa học hơn.

Bài viết đã giúp bạn so sánh 2 ứng dụng ghi chú phổ biến nhất hiện nay là Google Keep và Evernote. Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp bạn lựa chọn được ứng dụng phù hợp để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết So sánh Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào mang lại trải nghiệm tốt nhất tại thtrangdai.edu.vn? Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: So sánh Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào đem đến trải nghiệm tốt nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận