So sánh tủ đông đứng và tủ đông nằm? Nên mua loại nào phù hợp với bạn?

Bạn đang xem bài viết So sánh tủ đông đứng và tủ đông ngang? Bạn nên mua loại nào phù hợp? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Tủ đông là thiết bị được nhiều nhà hàng, quán ăn, hộ gia đình sử dụng bởi khả năng bảo quản thực phẩm hiệu quả. Mời bạn tham khảo bài viết so sánh tủ đông và nên mua tủ đông đứng hay tủ đông nằm phù hợp.

Tủ đông đứng là gì?

Tủ đông đứng là loại tủ đông được thiết kế theo dạng thẳng đứng tương tự như tủ lạnh thông thường nhưng có công suất làm lạnh cao hơn, giúp thực phẩm được tươi lâu.

Tủ đông LG Biến tần 165 lít GN-F304WB

Tủ đông là gì?

Tủ đông ngang là loại tủ đông được thiết kế theo hình chữ nhật với mặt kính phía trên. Thông thường có 2 loại: 1 ngăn đông, 1 ngăn mát hoặc 1 ngăn đông, có giỏ treo bên trong. Có thể tháo rời, có không gian bảo quản thực phẩm rộng rãi và được sử dụng rộng rãi hơn so với tủ đông đứng.

Tủ đông Sanaky 900 lít VH-1199HY

Tủ đông Sanaky 900 lít VH-1199HY

Ưu nhược điểm của tủ đông đứng và tủ đông ngang

Mỗi loại tủ đông đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, hãy căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn loại tủ đông phù hợp nhất. Mời các bạn xem bảng so sánh giữa tủ đông đứng và tủ đông ngang:

Xem thêm  Hệ điều hành Android TV nâng cấp thành Google TV trong năm 2022
Tủ đông đứng Đặt tủ đông
Lợi thế
  • Thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trưng bày.
  • Được chia thành các ngăn riêng biệt, giúp phân chia thực phẩm dễ dàng.
  • Dung tích sử dụng lớn từ 100 – 1000 lít.
  • Tiết kiệm năng lượng sử dụng do ít thất thoát khí lạnh.
  • Khả năng giữ lạnh lâu dài kể cả khi mất điện hay rút dây nguồn đột ngột.
Khuyết điểm
  • Thời gian làm lạnh lâu hơn tủ đông.
  • Tuy việc chia thành nhiều ngăn riêng biệt giúp phân chia thực phẩm dễ dàng nhưng lại làm hạn chế không gian tủ, gây thất thoát hơi lạnh nhiều và lãng phí điện năng.
  • Chỉ có 1-2 ngăn đựng thực phẩm nên phải mất thời gian phân loại thực phẩm vào nhiều túi, hộp khác nhau để tránh nhầm lẫn.
  • Việc lấy thức ăn từ đáy tủ rất khó vì bạn phải lấy tất cả những món đồ bên trên ra mới lấy được.

Nên mua tủ đông đứng hay tủ đông nằm?

Mỗi loại tủ đông đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn chiếc tủ đông phù hợp.

Nếu bạn chỉ đơn thuần sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm thì nên chọn mua tủ đông, vì loại này có dung tích lớn, cấp đông hiệu quả và giúp tiết kiệm điện năng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tủ đông để trưng bày hoặc không gian đặt tủ đông có hạn thì nên chọn mua tủ đông đứng, vì loại tủ đông này có thiết kế nhỏ gọn và mang tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm  Xem Phim Thời Đại Bạch Kim Full Tập 2,1,3,4,5 (Trọn Bộ Thuyết minh + Vietsub)

Trên đây là thông tin so sánh tủ đông đứng và tủ đông ngang và nên mua loại nào mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết So sánh tủ đông đứng và tủ đông ngang? Bạn nên mua loại nào phù hợp? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: So sánh tủ đông đứng và tủ đông nằm? Nên mua loại nào phù hợp với bạn? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận