Sửa lỗi tivi không dò được kênh, tivi bị mất kênh

Chọn nguồn vào tivi

Bạn đang xem bài viết Sửa lỗi tivi không dò được kênh hoặc tivi mất kênh tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Quét kênh là một trong những thao tác cơ bản cần thực hiện ngay khi bạn mua TV. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp người dùng không thể dò được kênh. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm cách khắc phục lỗi này nhé.

Đảm bảo bạn đã chọn đúng nguồn đầu vào cho TV của mình

Các dòng tivi hiện đại ngày nay không chỉ có sẵn một số kênh tivi sẵn có mà còn cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị khác từ USB, máy tính, đầu đĩa…

Do đó, TV sẽ chỉ bật chế độ tìm kiếm kênh trong menu cài đặt nếu bạn đã chọn đúng nguồn đầu vào làm kênh TV.

Để chọn, bạn cần nhấn nút SOURCE, INPUT hoặc nút có mũi tên và hình tròn, mũi tên và hình vuông… (tùy theo hãng TV), sau đó chọn nguồn đầu vào phù hợp.

Thông thường ở bước này bạn sẽ chọn tivi. Hoặc một số Tivi khác bạn có thể lựa chọn là DVB-T2, ATV, DTV…

Chọn nguồn đầu vào là TV

Để đảm bảo phát hiện đầy đủ kênh, bạn nên tìm kiếm lần lượt ở từng chế độ kênh. Cụ thể, bạn nên chọn tìm kiếm kênh Analog và chọn tìm kiếm kênh Digital, tìm kiếm kênh bằng ATV và tìm kiếm bằng DVB-T2, DVB-C… Nếu nhà bạn đang sử dụng truyền hình cáp thì hãy chọn tìm kiếm bằng Cable.

Xem thêm  7 ứng dụng gọi xe công nghệ phổ biến nhất tại Việt Nam | cập nhật 2020

Chọn nguồn đầu vào cho Tivi

Mua đầu máy kỹ thuật số hoặc mua TV có DVB-T2

Hiện nay Nhà nước đang triển khai phủ sóng DVB-T2, thay thế các kênh analog thông thường bằng các kênh kỹ thuật số. Vì vậy, hiện nay một số tỉnh, thành phố đã tắt kênh và trong tương lai tất cả các tỉnh thành sẽ cắt kênh này để chuyển sang kênh DVB-T2.

Nếu gia đình bạn nằm trong khu vực đã ngắt các kênh thì tivi nhà bạn là tivi không có DVB-T2, không sử dụng bất kỳ dịch vụ truyền hình trả phí nào (truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình). hình ảnh internet)… thì bạn sẽ không thể quét kênh nữa.

Lúc này, muốn dò kênh bạn phải mua đầu thu kỹ thuật số hoặc mua tivi mới có DVB-T2.

Chọn mua tivi có DVB-T2

Số lượng kênh được phát hiện tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn và chất lượng ăng-ten trong nhà bạn

Nếu gia đình bạn ở vùng nông thôn vùng phủ sóng kém, hoặc sử dụng ăng-ten cũ, chất lượng kém… thì số lượng kênh thu được sẽ không nhiều, đặc biệt là kênh DVB-T2.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo trang bị ăng-ten tốt và chọn tần số cũng như hướng quay phù hợp, thay đổi hướng ăng-ten nhiều lần để thu được nhiều kênh hơn.

Số lượng kênh được phát hiện tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn và chất lượng ăng-ten trong nhà bạn

Quét kênh theo cách thủ công

Chế độ dò kênh trên tất cả các tivi hiện nay đều có 2 chế độ dò kênh là dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Thông thường người dùng sẽ lựa chọn tìm kiếm kênh tự động.

Xem thêm  Samsung S Pen dùng để làm gì? 4 lý do nên mua Samsung S Pen ngay

Tuy nhiên, trong một số trường hợp do tín hiệu yếu nên việc dò kênh tự động sẽ cho ra rất ít kênh. Lúc này bạn hãy thử chuyển sang chế độ dò kênh thủ công (tìm kiếm thủ công) để không bỏ sót kênh.

Quét kênh theo cách thủ công

Khôi phục cài đặt gốc, đặt lại TV và thử tìm kiếm lại kênh

Một trong những cách đơn giản có thể giúp bạn khắc phục các lỗi phát sinh trên tivi, trong đó có lỗi mất kênh là khôi phục cài đặt gốc và reset tivi.

Do đó, nếu đã thực hiện cả 4 cách trên mà tivi vẫn mất kênh, hãy reset và tìm kiếm lại kênh từ đầu (bao gồm cả quét tự động và quét thủ công). Nếu vẫn không được, có lẽ bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được tư vấn sửa chữa.

Khôi phục cài đặt gốc, đặt lại TV và thử tìm kiếm lại kênh

thtrangdai.edu.vn hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi khi tìm kiếm kênh trên tivi. Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để chúng tôi biết nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Khắc phục lỗi tivi không bắt được kênh, tivi mất kênh tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Sửa lỗi tivi không dò được kênh, tivi bị mất kênh tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận