[TẢI Sách] Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF Pree, Đọc Ebook Online FULL

“Câu chuyện mèo dạy hải âu bay” là cuốn sách được viết bởi tác giả Luis Sepulveda, xuất bản lần đầu năm 1996, là một tác phẩm thiếu nhi đầy cảm xúc và ý nghĩa. Nội dung sách là một câu chuyện dễ thương đề cao tình bạn, sự chia sẻ, trách nhiệm bảo vệ môi trường, thể hiện thông điệp “Chỉ những người dám nghĩ lớn mới có thể bay”.

👉[TẢI Sách Pree] Dám Nghĩ Lớn PDF, Đọc Ebook Trực Tuyến (FULL)

Giới thiệu sơ lược về cuốn sách Câu chuyện chú mèo dạy hải âu bay

✅Thể loại: Tiểu thuyết, Truyện

✅Tác giả: Luis Sepulveda

✅Số trang: 144

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hội Nhà Văn

Liệu tình yêu có tồn tại giữa mèo và hải âu?

Thế giới này đầy rẫy những nghịch lý và khác biệt, nhưng bỏ qua những khác biệt đó để ủng hộ tình yêu sẽ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. “Câu chuyện mèo dạy hải âu bay” của nhà văn nổi tiếng người Chile Luis SéPulveda. là một câu chuyện thấm đẫm tình yêu loài mèo và tình người.

Câu chuyện là một hành trình dài để thực hiện ba lời hứa của chú mèo béo Zorba: “sẽ không ăn quả trứng”, sẽ “chăm sóc quả trứng cho đến khi chú chim con chào đời”, và điều cuối cùng dường như không thể tưởng tượng được. là “dạy nó bay”. Rắc rối cứ liên tục ập đến, liệu một người mẹ hết sức “chân chính” như Zorba có thể giữ được ba lời hứa của mình?

Tình yêu giúp thay đổi định kiến.

Mọi khó khăn đã chứng minh rằng sâu thẳm bên trong chú mèo Zorba là một trái tim nhân hậu, tràn ngập thứ tình cảm mang tên “tình yêu chân thành”. Chính cảm giác này đã kéo cô bé hải âu đến gần mèo Zorba hơn, bởi vì “Nhận và yêu một người giống mình thì dễ, nhưng yêu một người khác với mình thì thực sự rất khó”. ..”. Vì vậy, tình yêu là học cách chấp nhận sự khác biệt và không có ý định khiến người đó trở nên giống bạn. Khi chúng ta yêu một ai đó bằng tất cả sự chân thành thì mọi định kiến, khác biệt chỉ là điểm tựa để tình cảm cao đẹp của loài mèo và con người trở nên sâu đậm hơn.

✅Tác giả: Luis Sepúlveda Calfucura (4/10/1949 – 16/4/2020) là nhà văn, nhà báo người Chile. Ông là một chiến sĩ cộng sản phản đối chế độ của Augusto Pinochet và bị chế độ độc tài quân sự cầm tù và tra tấn vào những năm 1970.[1]. Sepúlveda là tác giả của nhiều tập thơ và truyện ngắn. Ngoài tiếng mẹ đẻ là tiếng Tây Ban Nha, anh còn nói được tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Ý. Vào cuối những năm 1980, Sepúlveda chinh phục thế giới văn học với cuốn tiểu thuyết đầu tiên Ông già thích đọc truyện tình yêu.

Xem thêm  [Giải Đáp] Nữ chính phim 'Đào Phở và Piano' là ai?

Câu chuyện mèo dạy hải âu bay là cuốn sách thiếu nhi đầu tiên của Sepúlveda, thể hiện văn phong trong sáng, sự hài hước tinh tế, một trái tim khao khát tự do cũng như trái tim quý giá của một con người dành cho tình yêu. với thiên nhiên và môi trường.

Review chi tiết sách Chú mèo dạy hải âu bay

Câu chuyện kể về Zorba – chú mèo mun to béo và cộng đồng mèo ở bến cảng Hamburg: đại tá Secratario – trợ lý của đại tá, giáo sư mèo Eintein, người luôn có một bộ bách khoa toàn thư trong túi. Bàn tay nắm giữ mọi kiến ​​thức khoa học, Four Seas – chú mèo từng giong buồm xa khơi, một chú mèo biển đích thực, đang trong quá trình thực hiện lời hứa với mẹ hải âu:

1. Không ăn trứng

2. Chăm sóc trứng cho đến khi chim con chào đời. Và

3. Dạy hải âu con bay.

Zorba và những người bạn của ông đã cùng nhau thực hiện lời hứa của mình, từng bước một. Hai lời hứa đầu tiên đã được thực hiện, chỉ còn lại lời hứa thứ ba, nhưng cũng là lời hứa khó thực hiện nhất – dạy hải âu bay. Và cộng đồng mèo ở cảng Hamburg đã nỗ lực biết bao để giúp chú hải âu nhỏ học bay. Điều gì đã xảy ra và họ có thành công không?

Không quá cầu kỳ, truyện thu hút người đọc bởi nội dung gần gũi, giản dị và trong sáng. Với giọng văn hài hước, hóm hỉnh, chân thực, tác giả đưa người đọc đi từ thú vị đến bất ngờ. khác.

Đơn giản nhưng chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc. Bài học về việc giữ lời hứa “anh ấy đã tuyên thệ danh dự, và lời thề của một con mèo bến cảng cũng là lời thề của mọi con mèo khác. Đại tá long trọng tuyên bố: Không chỉ đơn giản là giữ lời hứa mà còn là tình yêu, tình yêu cao cả, không tư lợi, vượt qua tính toán, định kiến, khác biệt: “Chúng tôi đã bảo vệ bạn ngay từ khi bạn chào đời”. vỏ trứng đã ra đời. Chúng tôi đã chăm sóc bạn mà không hề nghĩ đến việc biến bạn thành một con mèo. Chúng tôi yêu con mình như yêu một con hải âu. Chấp nhận và yêu thương một người như bạn thì dễ, nhưng yêu một người khác mới thực sự khó khăn, và bạn đã giúp chúng tôi làm điều đó. Bạn là một con chim hải âu, và bạn phải sống cuộc sống của một con chim hải âu. Tôi phải bay. Đó là những lời Zorba nói với chú hải âu nhỏ, không ai có thể chắc chắn rằng mình đã biết yêu, đã yêu và được yêu trọn vẹn. Câu chuyện cho phép chúng ta nhìn vào bên trong, nhìn lại chính mình và rút ra những bài học về tình yêu.

Xem thêm  Các loại ốc vít phổ biến nhất trên thị trường và công dụng của chúng

Chú mèo dạy hải âu bay là một câu chuyện hay không chỉ dành cho trẻ em mà còn dành cho tất cả người lớn. Một câu chuyện nhẹ nhàng, cảm động, tràn đầy tình yêu thương và… thấm đẫm tính nhân văn. Đọc để biết tin tức, yêu thương và hiểu tầm quan trọng của việc giữ lời hứa.

Ý NGHĨA CỦA CÂU CHUYỆN MÈO DẠY HẢI SẢN BAY

“Câu chuyện mèo dạy hải âu bay” cũng là bài học về tình yêu thương vô bờ bến giữa những người xa lạ, sự quyết tâm thay đổi vì người khác và nghĩ đến người khác hơn bản thân mình. Câu chuyện còn truyền cảm hứng cho sự tự tin và dũng khí đối mặt với thử thách vì “Chỉ những người thực sự dám bay mới có thể bay”.

Cuốn sách chỉ vỏn vẹn 144 trang nhưng thấm đẫm những giá trị nhân văn to lớn. Không chỉ viết cho thiếu nhi, cuốn sách “Chuyện chú mèo dạy hải âu bay” của nhà văn Luis Sepulveda còn là một thông điệp sâu sắc về đạo đức làm người đến với mọi độc giả. Đừng tạo ra một rào cản vô hình, đáng sợ trong cuộc sống này. Đừng phân biệt đối xử dựa trên màu da, dân tộc hay ngôn ngữ, bởi mèo cũng có thể nuôi và yêu thương một chú hải âu như mẹ thật sự.

BÀI HỌC TỪ SÁCH “CÂU CHUYỆN CON MÈO DẠY HẢI SẢN BAY”

1. Tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc: Tình mẫu tử hiện diện ở mọi nơi trong cuộc sống, không chỉ ở con người mà giờ đây chúng ta có thể tìm thấy tình yêu thiêng liêng đó ở những loài động vật nhỏ bé.

Hải âu mẹ và con…

Khi người mẹ cố gắng hết sức để sinh con, có thể sẽ xảy ra những tình huống đáng tiếc như việc hải âu mẹ qua đời khi mới sinh con. Nhưng với tất cả sức lực của một người mẹ, hải âu mẹ đã cố gắng hết sức để sinh con cho Zorba…

2. Tình bạn là điều kỳ diệu của cuộc sống: “Chấp nhận và yêu một người giống mình thì dễ, nhưng yêu một người khác mình thì thực sự rất khó”.

Nhưng đối với Zorba và cộng đồng mèo ở bến cảng Hamburg, điều đó đã làm được điều đó. Họ cùng nhau chăm sóc và bảo vệ một chú hải âu con từ khi mới sinh ra. Tình yêu là học cách chấp nhận sự khác biệt và không có ý định khiến người đó trở nên giống bạn. Khi chúng ta dành tình yêu của mình cho một ai đó bằng tất cả sự chân thành thì mọi định kiến, khác biệt chỉ là điểm tựa cho tình cảm cao đẹp của loài mèo, loài người đó trở nên mạnh mẽ hơn.

Xem thêm  Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone

3. Lòng dũng cảm: Sự dũng cảm của loài mèo để vượt qua biết bao gian khổ, khó khăn và vô số thử thách trong quá trình dạy hải âu con bay. Và rồi, chú hải âu con đã làm được điều tưởng chừng như không thể, đó là dang rộng đôi cánh và bay. Bây giờ anh ấy có thể tận hưởng bầu trời rộng lớn và sống cuộc sống của một con hải âu thực thụ.

Trong cuộc sống ngày nay, mọi tấm gương hy sinh quên mình để giúp đỡ, hy sinh vì người khác đều đáng được trân trọng và tán thưởng. Hay nói cách khác, chúng ta hãy can đảm chấp nhận và đương đầu với mọi tình huống, hoàn cảnh trong cuộc sống như cách Zorba chấp nhận chú hải âu…

4. Người và Mèo: Với tôi, dường như Zorba không còn đơn giản là một chú mèo ở bến cảng Hamburg nữa mà Zorba mang trong mình một lối sống và cách cư xử đẹp đẽ. Zorba mang đến cho chúng ta một cảm nhận nhẹ nhàng nhưng sâu sắc về tình yêu thương giữa các loài động vật. Sau khi đọc cuốn sách này, tôi thường tự hỏi rằng nếu động vật có thể quan tâm và yêu thương nhau dù không cùng loài thì tại sao con người chúng ta lại không thể làm được điều đó? Tại sao chúng ta lại phải đấu tranh với nhau, gây ra những xung đột, chiến tranh như vậy?

5. Môi trường cần được bảo vệ: Khi khí hậu ngày càng biến đổi, cuộc sống của mọi sinh vật trên trái đất đang bị đe dọa rất lớn. Qua cuốn sách, chúng ta cũng có thể thấy được một tình huống rất nghiêm trọng. Phổ biến nhất là tai nạn hải âu mẹ rơi xuống vùng nước loang dầu.

Tác giả đã âm thầm lên án và cảnh báo mọi người về những hành động vô thức của chúng ta đang hủy hoại chính môi trường mà chúng ta đang sống.

Link đọc Ebook Câu chuyện chú mèo dạy hải âu bay PDF trực tuyến

Mua sách bản quyền Câu chuyện mèo dạy hải âu bay ở đâu? 👉 TẠI ĐÂY

Link tải sách Câu chuyện mèo dạy hải âu bay PDF (Bản quyền)

Nếu có điều kiện hãy mua cuốn sách gốc Câu chuyện chú mèo dạy hải âu bay để ủng hộ tác giả, dịch giả và Nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [TẢI Sách] Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF Pree, Đọc Ebook Online FULL tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận