[TẢI Sách] Tâm Lý Học Căn Bản PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online

“Tâm lý học cơ bản” là cuốn sách được viết bởi tác giả Roberts Feldman, xuất bản lần đầu năm 2004. Nội dung cuốn sách được trình bày rõ ràng, ý nghĩa và dễ hiểu. Mỗi chương kết thúc bằng một câu hỏi tóm tắt và ôn tập, giúp sinh viên, nghiên cứu sinh và độc giả áp dụng tâm lý học một cách hiệu quả để hiểu rõ hơn về xã hội.

👉[TẢI Sách] Câu Chuyện Chú Mèo Dạy Hải Âu Bay PDF Pree, Đọc FULL Online

Giới thiệu sơ lược về cuốn sách Tâm lý học cơ bản

✅Danh mục: Tâm lý học – Kỹ năng sống; Tài liệu học tập, sách giáo khoa

✅Tác giả: Roberts Feldman

✅Số trang: 617

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin

Tâm lý học cơ bản nhằm mục đích giúp độc giả là sinh viên, học viên cao học,… cùng với đông đảo độc giả phát triển khả năng vận dụng tâm lý học để hiểu về xã hội mà chúng ta đang sống. Các tài liệu được trình bày trong các chủ đề rất ý nghĩa và dễ hiểu. Mỗi chương kết thúc bằng một bản tóm tắt ngắn gọn và hàng loạt câu hỏi ôn tập về nội dung. Người đọc có thể cân nhắc mức độ tiếp thu cũng như hiểu biết của mình về nội dung mình đã đọc.

Không dễ để giải thích sự phức tạp và mâu thuẫn trong hành vi của con người. Chúng ta chứng kiến ​​những hành động thiện cũng như ác; chúng ta đối đầu với hành vi hợp lý cũng như phi lý; và chúng ta tìm thấy sự hợp tác sẵn sàng cũng như sự cạnh tranh tàn khốc trong thế giới đa dạng này.

Bộ sách này được thiết kế nhằm cung cấp kiến ​​thức tổng quát về tâm lý học. Tuy tập trung vào những nền tảng xây dựng đề tài nhưng nó cũng thể hiện rõ nét khía cạnh ứng dụng của tâm lý học vào đời sống hằng ngày của con người. Với ba mục tiêu chính:

  • Thứ nhất: Cuốn sách được thiết kế để đề cập đến các lĩnh vực chính của tâm lý học bằng cách giới thiệu các lý thuyết, công trình nghiên cứu cũng như các ứng dụng chính của tâm lý học.
  • Thứ hai: Giúp người đọc xây dựng sự hiểu biết sâu sắc về cơ sở khoa học của môn học cũng như khuyến khích tư duy phản biện của họ.

Cuối cùng, bộ sách này thực sự hấp dẫn và truyền cảm hứng để khơi dậy sự tò mò tự nhiên của người đọc về thế giới xung quanh.

Nhìn chung, Tâm lý học cơ bản được thiết kế nhằm giúp người đọc phát triển khả năng áp dụng tâm lý học để hiểu về xã hội chúng ta đang sống. Tất nhiên, ba mục tiêu này phụ thuộc lẫn nhau. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng nếu tác phẩm Tâm lý học cơ bản này thành công trong sứ mệnh truyền tải chính xác bản chất của tâm lý học, thì mục tiêu học tập và quan tâm đến lĩnh vực tâm lý học sẽ tự động được gặt hái. Để đạt được mục tiêu đó, tôi rất chú trọng đến phong cách viết trong sách. Nó nhằm mục đích góp phần kể lại cuộc trò chuyện giữa hai nhân vật về tâm lý học với cấu trúc tương tự như một luận văn. Khi tôi viết “chúng ta”, ý tôi là hai chúng ta – tôi, với tư cách là người viết, và bạn, với tư cách là người đọc.

Xem thêm  Diệp Sĩ Tiến là ai? Lý do vì sao anh lựa chọn nghành dược

Ngoài ra, cuốn sách giáo khoa này còn có các bài đọc bổ sung đặc biệt nêu bật việc ứng dụng tâm lý học vào cuộc sống hàng ngày trên thế giới xung quanh chúng ta (các đoạn ứng dụng thực tế), thảo luận về việc khám phá những khám phá khoa học mới và thú vị quan trọng trong lĩnh vực tâm lý học (Phân đoạn Tin tức hiện tại) và đưa ra lời khuyên để cải thiện ý nghĩa cuộc sống của chúng ta (Những thành tựu của phân đoạn Tâm lý học Tìm hiểu). Đây cũng là một cuốn sách được biên soạn cẩn thận nhằm khuyến khích việc học tập.

Review chi tiết cuốn Tâm lý học căn bản

Tài liệu được trình bày theo từng đoạn ý nghĩa và dễ sử dụng. Mỗi đoạn kết thúc bằng một phần tóm tắt ngắn gọn (gọi là phần Tóm tắt) và một loạt câu hỏi ôn tập về nội dung vừa trình bày (gọi là phần Ôn tập). Trả lời những câu hỏi này – và sau đó kiểm tra hiệu quả của chúng ở trang tiếp theo – sẽ giúp người đọc đánh giá mức độ hiểu của họ, cũng như đặt nền tảng cho sự hiểu biết lâu dài và ghi nhớ nội dung họ đã học. Được rồi.

Tóm lại, tác phẩm Tâm lý học cơ bản được trình bày dưới hình thức quen thuộc với độc giả. Qua đó, nó không chỉ nhằm mục đích giới thiệu cho người đọc những nội dung cơ bản – và hứa hẹn – của môn học mà còn tạo hứng thú sôi nổi trong lĩnh vực tâm lý học. Tôi hy vọng nỗ lực ban đầu này sẽ góp phần khơi dậy sự nhiệt tình và niềm đam mê của độc giả đối với lĩnh vực tâm lý học.

Tâm lý học cơ bản bao gồm các chủ đề truyền thống trong lĩnh vực tâm lý học. Ví dụ: nó bao gồm các chủ đề như Hành vi cơ bản về sinh học, Cảm giác và Nhận thức. Quá trình học tập, Hoạt động trí tuệ. Phát triển nhân cách, Nhân cách, Hành vi bất thường và Cơ sở tâm lý xã hội của hành vi.

Tâm lý học cơ bản là một bộ sách cô đọng và súc tích. Nó tập trung vào bản chất của Tâm lý học để giới thiệu sơ bộ về lĩnh vực này. Nó cũng trình bày các lý thuyết và nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý học ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của độc giả như thế nào. Đặc biệt đối với sinh viên, nó phản ánh một số sắc thái độc đáo giúp bạn tiếp thu hầu hết các khái niệm, lý thuyết, sự kiện và các loại thông tin khác trong lĩnh vực tâm lý học. Để tận dụng được những tính năng này, bạn nên thực hiện một số bước khi nghiên cứu tập sách này. Bằng cách làm theo các bước này, bạn không chỉ tiếp thu được hầu hết nội dung cuốn sách mà còn xây dựng thói quen học tập giúp bạn đạt được kết quả tích cực trong các môn học khác cũng như phát triển trí tuệ. sáng tạo hoặc phê phán các tài liệu học tập nói chung.

Xem thêm  Tìm hiểu về ngày Quốc khánh của các nước trên thế giới

Mặc dù chúng ta được yêu cầu phải học tập chăm chỉ để tiếp thu nhiều thứ trong thời gian đi học nhưng hiếm khi chúng ta được dạy những kỹ thuật có hệ thống giúp chúng ta học tập hiệu quả. Hiệu quả hơn. Tuy nhiên, giống như chúng ta không mong đợi một bác sĩ học giải phẫu bằng cách thử và sai, chỉ những sinh viên xuất sắc mới có thể tìm ra một phương pháp học thực sự. hiệu quả.

Phương pháp SQ3R gồm một chuỗi 5 bước, được gọi bằng các chữ cái S – Q – R – R – R. Bước đầu tiên là khảo sát tài liệu bằng cách đọc qua dàn ý, tiêu đề các phần, đoạn chú thích hình vẽ, đoạn tóm tắt, chủ đề phát triển đoạn văn, điểm cần nhớ đoạn văn để có cái nhìn khái quát về những điểm quan trọng trong bài. Bước tiếp theo là – Q trong SQ3R – đặt câu hỏi.

Đặt câu hỏi – đọc to hoặc viết chúng ra – trước khi thực sự đọc các đoạn bài học. Ví dụ: nếu bạn đã nghiên cứu đoạn văn này, bạn có thể viết ngay vào lề câu hỏi “SQ3R và MURDER nghĩa là gì?” Các câu hỏi nêu trong các đoạn phát triển chủ đề và các đoạn ôn tập cuối mỗi đoạn trong bài cũng là những câu hỏi ngắn rất hay. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là không hoàn toàn dựa vào chúng; Tự hỏi bản thân những câu hỏi mới là cần thiết. Cuốn sách này có lề rất rộng để bạn viết ra những câu hỏi đó. Việc đặt những câu hỏi như thế này vừa giúp bạn tập trung vào những điểm chính trong bài học vừa giúp bạn có tư duy học tập.

Mặc dù các biện pháp tâm lý nhằm ngăn chặn chiến tranh và thúc đẩy hòa bình đang có đà phát triển nhưng hiếm khi được thực hiện. Tuy nhiên, tương lai vẫn đầy hứa hẹn và nhiều nhà tâm lý học đang tiếp tục làm việc để tìm ra các giải pháp thay thế cho các biện pháp truyền thống nhằm giải quyết những xung đột dường như không thể tránh khỏi giữa các quốc gia. và giữa các nhóm chủng tộc, tôn giáo và dân tộc thiểu số.

Xem thêm  Kinh nghiệm chọn mua nồi áp suất tốt, bền đẹp cho gia đình

Tâm lý học đa văn hóa là một môn học tâm lý nhằm xác định những điểm tương đồng và khác biệt trong hoạt động tâm lý giữa các nền văn hóa và dân tộc khác nhau.

– Các nền văn hóa khác nhau ở mức độ thống trị của chủ nghĩa tập thể và định hướng giá trị của chủ nghĩa cá nhân.

– Nhận thức của người dân về kẻ thù thường sai lệch ở một số khía cạnh.

– Các biện pháp đối phó với kẻ khủng bố đang bắt giữ con tin có thể bao gồm việc sử dụng vũ lực để đàm phán bằng mọi giá nhằm cứu sống con tin, từ chối đàm phán với kẻ khủng bố hoặc chấp nhận một giải pháp trung lập.

– Mặc dù mọi người tin rằng một cuộc chiến tranh hạt nhân rất có thể nổ ra nhưng người ta lại có rất ít hành động cụ thể để ngăn chặn nó.

1/… là quan điểm cho rằng hạnh phúc tập thể quan trọng hơn hạnh phúc cá nhân. Ngược lại,… cho rằng sự tự khẳng định, tính độc đáo, ý chí tự do và giá trị cá nhân là những điều kiện cơ bản.

2/ Những người sống trong xã hội tập thể thường cho rằng thành tích học tập của họ là do các yếu tố tình huống tạm thời, chẳng hạn như mức độ nỗ lực học tập. Đúng hay sai?…

3/ Một trong những mối quan tâm lớn nhất của bọn khủng bố là:

a) Nhận tiền chuộc để trả tự do cho con tin.

b) Đi máy bay không tốn tiền.

c) Thuyết phục nhiều người tham gia nhóm khủng bố

d) Sự chú ý của giới truyền thông.

4/ Ralph White đã lập luận rằng nhận thức sai lầm của kẻ thù có thể ảnh hưởng đến các quyết định trong thời điểm xung đột. Hãy nêu ba quan niệm sai lầm có thể xảy ra.

5/ Quan điểm cho rằng cuộc tấn công của kẻ thù bị ngăn cản hơn nữa bởi sự đe dọa trả đũa được gọi là…

Link đọc Ebook Tâm lý cơ bản PDF trực tuyến

Nên mua sách Tâm lý học cơ bản bản quyền ở đâu? 👉TẠI ĐÂY

Link tải sách Tâm lý học cơ bản PDF (Bản quyền)

Nếu có điều kiện hãy mua cuốn Tâm lý học cơ bản gốc để ủng hộ tác giả, dịch giả và Nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [TẢI Sách] Tâm Lý Học Căn Bản PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận