[TẢI Sách] Nhật Ký Đặng Thùy Trâm PDF Pree, Đọc Ebook Online

[TẢI Sách] Nhật Ký Đặng Thùy Trâm PDF Pree, Đọc Ebook Online

Cuốn sách “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” là tác phẩm của tác giả Đặng Thùy Trâm, xuất bản lần đầu năm 2005. Nội dung cuốn sách ghi lại chân thực cuộc sống đời thường của một nữ bác sĩ nơi tuyến đầu. Nổi bật lên hình ảnh đầy gian khổ, khó khăn của những thanh niên xung phong, với nỗi đau do chiến tranh của Đế quốc Mỹ gây ra.

👉[TẢI Sách] Tâm lý học cơ bản PDF miễn phí, Đọc Ebook trực tuyến

Giới thiệu sơ lược về cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm

✅Thể loại: Hồi Ký – Bút Ký

✅Tác giả: Đặng Thùy Trâm

✅Số trang: 220

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hội Nhà Văn

Cuốn nhật ký nhặt được bên cạnh thi thể một nữ Việt Cộng suýt bị lính Mỹ ném vào lửa, nhưng người phiên dịch khuyên anh nên giữ lại vì “trong đó có lửa”. Nhật ký của Đặng Thùy Trâm là những ghi chép hàng ngày của nữ bác sĩ về cuộc sống nơi tiền tuyến của cô. Nhật ký là thế giới riêng của một trí thức nhạy cảm nhưng không yếu đuối, đam mê cuộc sống mà không sợ gian khổ. Ở đó chúng ta vẫn bắt gặp những trăn trở, lo lắng về tình yêu, cuộc sống phức tạp thường ngày, những nỗi buồn, sự khao khát, cô đơn của một người con gái, nhưng đồng thời chúng ta cũng thấy được một ý chí. mãnh liệt, những lời động viên và cảnh báo, lòng dũng cảm phi thường – những điều đã tạo nên một thế hệ anh hùng.

Tác giả: Liệt sĩ – bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26/11/1942, trong một gia đình trí thức. Cha là bác sĩ phẫu thuật Đặng Ngọc Khuê, mẹ là dược sĩ Đoàn Ngọc Trâm – nguyên giảng viên Đại học Dược Hà Nội.

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1966, Thùy Trâm tình nguyện công tác ở chiến trường B. Sau ba tháng hành quân ra Bắc, tháng 3/1967, bà đến Quảng Ngãi và được phân công phụ trách bệnh viện. Bệnh viện huyện Đức Phổ là bệnh viện dân sự nhưng chủ yếu điều trị thương bệnh binh.

Bà được kết nạp vào Đảng ngày 27/9/1968. Ngày 22/6/1970, trong chuyến công tác từ vùng núi Ba Tơ về đồng bằng, bà bị địch phục kích và hy sinh anh dũng khi chưa đầy 28 tuổi. đời, 2 năm tuổi Đảng và 3 năm tuổi nghề.

Xem thêm  Tư vấn mua loa sub, loa siêu trầm phù hợp với dàn âm thanh Karaoke

Hài cốt của bà được người dân địa phương chôn cất ngay tại nơi bà ngã xuống và luôn tìm lại được. Sau giải phóng, gia đình và đồng đội đã đưa bà về nghĩa trang liệt sĩ xã Phổ Cường. Năm 1990, gia đình đưa bà về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Review chi tiết cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Nhật ký Đặng Thùy Trâm là một trong những tác phẩm văn học hiếm hoi chứa đựng tinh thần, hy vọng và lòng trung thành của người phụ nữ trong chiến tranh Việt Nam. Cuốn sách là những ghi chép hàng ngày của bác sĩ Đặng Thùy Trâm về cuộc sống nơi chiến trường, với những trăn trở, nỗi buồn, tình yêu và sự cô đơn của một cô gái. Nhưng đồng thời, đó cũng là tình cảm, ý chí, lòng dũng cảm và niềm tin phi thường của người anh hùng đã hun đúc nên một thế hệ.

Được lưu giữ sau khi bị lính Mỹ ném vào lửa, nhật ký của Đặng Thùy Trâm đã được phổ biến trên toàn cầu, thu hút sự quan tâm của hàng triệu độc giả. Bằng những lời động viên, cảm thông và tình yêu nồng nàn đối với nghề y và đất nước, Đặng Thùy Trâm đã trở thành biểu tượng của sự hy sinh và là gương mặt mới của nữ quyền trong xã hội ngày nay.

Có thể nói Nhật ký giống như một cuốn phim đen trắng phơi bày sự tàn ác, gian khổ của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Chỉ cần lời nói thôi cũng đủ khiến chúng ta cảm nhận được sự đau đớn, khắc nghiệt và nguy hiểm của những trận chiến ác liệt của quân và dân ta, sự tàn phá và càn quét của Đế quốc Mỹ. Và cũng qua hiện thực tàn khốc này chúng ta cũng có thể thấy được sự hy sinh của những thanh niên xung phong, họ sẽ luôn sẵn sàng chiến đấu và đóng góp cho đất nước.

Trên đường giải phóng đất nước ngày ấy, Thùy Trâm được tiếp xúc với đồng đội và người thân của họ. Có những người mẹ Việt Nam anh hùng đã tiễn con đi không bao giờ trở về, có những người vợ đã mất chồng và 3, 4 đứa con. Chắc hẳn mỗi người dân Việt Nam đều đã từng nghe hoặc biết đến những hy sinh trong chiến tranh qua nhiều phương tiện truyền thông.

Xem thêm  12 ứng dụng, phần mềm điều khiển tivi bằng điện thoại tốt, dễ sử dụng nhất

Nhưng chỉ khi đọc Nhật ký Đặng Thùy Trâm, nghe tâm sự của cô gái ngày đêm đối diện với bom đạn, chúng ta mới hiểu được sự khắc nghiệt kinh hoàng của cuộc chiến ngày ấy. Trong Nhật ký này, có những trang khiến người đọc phải rùng mình và hiểu vì sao ngày xưa nhân dân ta lại ghét giặc đến vậy. Nếu đã đọc cuốn sách, bạn sẽ không thể nào quên được hình ảnh những người lính bị mất tay, chân hoặc toàn thân khi bị ném bom. Đồng thời, nhật ký Đặng Thùy Trâm cũng ca ngợi tinh thần chiến đấu kiên cường của nhân dân ta.

Những câu nói hay trong nhật ký Đặng Thùy Trâm

Ấy vậy mà khi nghĩ đến gia đình, những người thân yêu hai miền, lòng tôi lại chan chứa nỗi buồn và có những giọt nước mắt mặn đắng tình thương tuôn rơi.” – Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Địch dàn quân xa hơn, không trụ được nữa, đêm nay đa số sĩ quan và thương binh kéo nhau chạy về Phổ Cường. Ban đêm, chúng tôi không thể nhìn rõ nét mặt mọi người nhưng có lẽ ai cũng cảm nhận được trọn vẹn nỗi buồn trên khuôn mặt của từng sĩ quan, thương binh. Tôi lo lắng không biết phải liên hệ giải quyết vấn đề đến tận đêm khuya. Các thương binh đã ăn xong và đang nằm trên bậc thềm nhà Đặng. Một số đang ngủ, số còn lại rên rỉ khe khẽ vì vết thương quá đau. Trên đó còn ba ca cố định không có người khiêng, một số lãnh đạo vẫn ở trên đó, chúng ta phải về thôi. Trở về lúc này rất khó khăn, không biết địch ở đâu. Nhưng làm sao được, yêu cầu công việc đòi hỏi tôi phải về, dù có chết tôi cũng phải đi…” – Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Trong cuộc đột kích sáng nay, Thu Hương và mẹ cô bị thương. Cô Thu Hương, cô y tá xã tôi từng ở, tối hôm qua mới ngồi tâm sự với tôi đến tận khuya. Lần đầu tiên tôi nghe mẹ của một đứa trẻ “có học” tâm sự về nỗi buồn trước sai lầm của mình. Cậu bé bụ bẫm, xinh xắn như trẻ con Tây Âu của bà sáng nay bị hai mảnh cối đâm vào ngực ngay vùng tim, không biết có sống sót không. Chiến tranh là như vậy, nó không đến từ một đứa trẻ, không đến từ một bà già, và ghê tởm nhất là bọn Mỹ khát máu.” -Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Không, tôi không còn là trẻ con nữa, tôi đã trưởng thành và trải qua bao gian khổ, nhưng bây giờ sao tôi lại cảm thấy khao khát bàn tay chăm sóc của mẹ mà thực ra lại là bàn tay của một con người? Bạn thân hoặc tệ hơn, chỉ là quen biết cũng được. Hãy đến bên em, nắm chặt tay em những lúc cô đơn, cho em tình yêu và sức mạnh để vượt qua chặng đường khó khăn phía trước.” – Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Có một câu nói của bác sĩ Đặng Thùy Trâm đến nay vẫn truyền cảm hứng cho nhiều người: “Cuộc đời phải trải qua giông bão nhưng không được khuất phục trước giông bão”. Mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống này, hãy nhớ đến Nhật ký Đặng Thùy Trâm để có thêm động lực đứng lên.

“Cuốn nhật ký này không chỉ là cuộc đời của riêng tôi mà nó là trang ghi lại cuộc đời chiến đấu nảy lửa và đau thương của những người sắt thép trên mảnh đất phương Nam này”. – Nhật ký Đặng Thùy Trâm

Link đọc Ebook PDF Nhật ký Đặng Thùy Trâm trực tuyến

Xem thêm  Xiaomi Mi 4 – Smartphone cấu hình siêu khủng chính thức ra mắt

Mua sách bản quyền Nhật ký Đặng Thùy Trâm ở đâu? 👉 TẠI ĐÂY

Link tải sách Nhật ký Đặng Thùy Trâm PDF (Bản quyền)

Nếu có điều kiện xin vui lòng mua bản gốc Nhật ký Đặng Thùy Trâm để ủng hộ tác giả, dịch giả và nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [TẢI Sách] Nhật Ký Đặng Thùy Trâm PDF Pree, Đọc Ebook Online tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận