[TẢI Sách] Kinh Tế Học Vĩ Mô PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online

[TẢI Sách] Kinh Tế Học Vĩ Mô PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online

“Kinh tế học vĩ mô” là tác phẩm của Nicolas Gregory Mankiw, xuất bản lần đầu năm 1992. Nội dung cuốn sách “Kinh tế học vĩ mô” gồm 16 phần, cung cấp những kiến ​​thức toàn diện và chi tiết về các nguyên lý kinh tế, từ lý thuyết cổ điển đến lý thuyết phát triển và tính tuần hoàn kinh tế, đồng thời cũng khám phá các yếu tố vi mô đằng sau kinh tế vĩ mô và thảo luận về chính sách kinh tế vĩ mô.

👉[Ebook] Tải xuống Sách chữa bệnh bị mất PDF miễn phí, đọc trực tuyến

Giới thiệu sơ lược về cuốn sách Kinh tế vĩ mô

✅Danh mục: Kinh tế – thương mại

✅Tác giả: Nicolas Gregory Mankiw

✅Số trang: 500

✅Nhà xuất bản: Hồng Đức

Kinh tế vĩ mô hay kinh tế vĩ mô là một phân ngành của kinh tế học nghiên cứu các đặc điểm, cấu trúc và hành vi của toàn bộ nền kinh tế. Kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô là hai lĩnh vực kinh tế tổng quát nhất.

Trong khi kinh tế vi mô chủ yếu nghiên cứu hành vi của từng cá nhân, chẳng hạn như các công ty và người tiêu dùng cá nhân, thì kinh tế vĩ mô nghiên cứu các chỉ số tổng hợp như GDP, tỷ lệ thất nghiệp, v.v. của ngành và chỉ số giá để hiểu toàn bộ nền kinh tế đang hoạt động như thế nào. Cuốn sách này có các nội dung chính sau: Tổng quan về kinh tế, tổng quan về kinh tế vi mô, tổng sản phẩm và thu nhập quốc dân, tổng cầu và chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ và tiền tệ, tổng cung và chu kỳ kinh doanh, thất nghiệp và lạm phát, kinh tế vi mô của nền kinh tế mở.

Xem thêm  Đánh giá Lenovo Yoga Tablet 2 – Kiểu dáng độc đáo, cấu hình mạnh

✅Tác giả: Nicolas Gregory Mankiw sinh ngày 3/2/1958 tại Trenton, New Jersey, Mỹ. Bạn là một nhà kinh tế người Mỹ. Ông được bình chọn là một trong 20 nhà kinh tế giỏi nhất thế giới hiện nay, tốt nghiệp năm 1980 với chuyên ngành kinh tế tại Đại học Princeton. Ông nhận bằng tiến sĩ kinh tế năm 1984 tại Viện Công nghệ Massachusetts. Khi còn đang học tiến sĩ, ông được Martin Feldstein nhận làm trợ lý nghiên cứu tại Hội đồng Cố vấn Kinh tế từ năm 1982 đến năm 1983.

Sau khi học xong, ông làm giảng viên tại MIT và Harvard. Ông được Tổng thống Mỹ George W. Bush mời làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của ông từ năm 2003.

Năm 1992, Mankiw bắt đầu xuất bản sách giáo khoa kinh tế vĩ mô của mình và cuốn sách này nhanh chóng trở thành tài liệu giảng dạy cho nhiều khoa kinh tế trên thế giới. Hiện tại, ông đã phát hành phiên bản thứ tám của cuốn sách giáo khoa này. Ông cũng xuất bản nhiều công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng, trong đó lý thuyết chi phí thực đơn là đóng góp lý thuyết lớn đầu tiên của ông cho kinh tế vĩ mô.

Review chi tiết sách Kinh tế vĩ mô

N.Gregory Mankiw là giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard. Ông có nhiều bài viết và thường xuyên tham gia các chương trình tranh luận học thuật cũng như chính sách kinh tế. Ông là một trong 25 nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới và sách Kinh tế của ông đã được nhiều trường đại học trên thế giới sử dụng. Ông cũng là tác giả cuốn giáo trình Kinh tế vĩ mô trình độ trung cấp bán chạy nhất (Worth Publishing).

Xem thêm  Xuân Ca, CiiN, Tammy Phạm bị cam thường b.óc trần nhan sắc thật khiến CĐM ngao ngán: Tắt filter cái là hú hồn

Ngoài việc giảng dạy, nghiên cứu và viết lách, Giáo sư Mankiw còn là nhà nghiên cứu của Ban Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia và là thành viên tư vấn cho Văn phòng Ngân sách Quốc hội và Ban Dự trữ Liên bang Boston. và New York, các thành viên của Hội đồng Phát triển Kỳ thi ETS – chương trình dự bị đại học tiên tiến chuyên ngành kinh tế. Từ năm 2003 đến 2005, ông là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế cho Tổng thống Hoa Kỳ.

Đây là lần đầu tiên một cuốn sách kinh tế của tác giả N.Gregory Mankiw được dịch sang tiếng Việt và xuất bản tại Việt Nam. Về nội dung của hai cuốn sách, với những khái niệm phổ biến và tổng quát nhất về kinh tế vi mô và vĩ mô cũng như giải thích các cơ chế vận hành của nền kinh tế. Giáo trình gồm 16 phần cung cấp cho người đọc những kiến ​​thức toàn diện và chuyên sâu về các nguyên lý kinh tế như lý thuyết cổ điển; các lý thuyết về phát triển: nền kinh tế trong dài hạn; các lý thuyết về tuần hoàn kinh tế: nền kinh tế trong ngắn hạn; các yếu tố vi mô ẩn sau kinh tế vĩ mô; tranh luận về chính sách vĩ mô…

Tất cả đều được giải thích và đánh giá bởi giáo sư kinh tế hàng đầu thế giới. Các khái niệm trong sách được xác định rất rõ ràng, dễ nắm bắt, dễ hiểu, có tóm tắt từng chương để tạo điều kiện ôn tập tốt nhất. Các ví dụ sinh động, gắn liền với thực tế và được cập nhật phù hợp với đề cương giảng dạy kinh tế của không chỉ Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh mà cả các trường đại học khác ở Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế. kinh tế và hành chính.

Xem thêm  Giá đậu xanh (giá đỗ xanh) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? [Cập nhật 2022]

Link đọc Ebook Kinh tế vĩ mô PDF trực tuyến trực tuyến

Nên mua sách Kinh tế vĩ mô bản quyền ở đâu? 👉TẠI ĐÂY

Link tải sách PDF Kinh tế vĩ mô (Bản quyền)

Nếu có điều kiện hãy mua cuốn Kinh tế vĩ mô gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [TẢI Sách] Kinh Tế Học Vĩ Mô PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận