[TẢI Sách] Thần Thoại Hy Lạp PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online

[TẢI Sách] Thần Thoại Hy Lạp PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online

“Thần thoại Hy Lạp” là tác phẩm của tác giả Nguyễn Văn Khoa, xuất bản lần đầu năm 2008. Nội dung cuốn “Thần thoại Hy Lạp” trình bày những truyền thuyết về các vị thần và các anh hùng Hy Lạp thông qua chuỗi sự kiện. các sự kiện lịch sử từ thời Mycènes (2000 – 1100 trước Công nguyên) đến các lễ hội và bi kịch của Dionysos. Mục đích là giúp người đọc hiểu được văn hóa Hy Lạp cổ đại.

👉[TẢI Sách] Giải thích ngữ pháp tiếng Pháp PDF miễn phí, Google Drive (ĐẦY ĐỦ)

Giới thiệu sách Thần thoại Hy Lạp

✅Thể loại: Cổ tích, Thần thoại, Truyện

✅Tác giả: Nguyễn Văn Khoa

✅Số trang: 1047

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học

“Thần thoại Hy Lạp” bao gồm những truyền thuyết về các vị thần và anh hùng Hy Lạp. Bộ sách này được hình thành trong một thời gian lịch sử khá dài. Đó là một quá trình lịch sử từ thời kỳ nền văn minh Mycènes (2000 – 1100 trước Công nguyên) đến các buổi biểu diễn, đọc và ngâm thơ sử thi của Homer trong các lễ hội và sau đó đến các màn trình diễn bi thảm trong lễ hội Dionysos.

Dù ngày nay, thời đại của niềm tin và tư duy thần thoại đã lùi vào dĩ vãng nhưng cung điện Olympia của các vị thần chắc hẳn đã chuyển đến một hành tinh khác xa xôi, những cái tên như Zeus, Éros, Heraclès… hay Achille vẫn truyền đến nhân loại những âm thanh thần thánh để chinh phục vào ngày mai.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Bình Thuận ngày 29/09/2023

Phần lớn những câu chuyện thần thoại còn sót lại với độc giả ngày nay đều được các nhà thơ, nhà viết kịch kể lại… Quá trình kể lại cũng là quá trình sắp xếp, biên soạn, tái hiện truyện. theo một hướng nhất định.

✅Tác giả: Nguyễn Văn Khoa (1932 – 1988) công tác nhiều năm tại Khoa Văn học phương Tây, Đại học Hà Nội. Trong suốt cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu văn học, một trong những tác phẩm được ông dành nhiều công sức biên tập là Thần thoại Hy Lạp. Giáo sư Đỗ Đức Hiếu từng đánh giá: “Trong khoảng năm mươi năm nữa, không ai có thể viết được một cuốn sách về Thần thoại Hy Lạp hay như ông Nguyễn Văn Khoa”.

Ngoài Thần thoại Hy Lạp, thầy Nguyễn Văn Khoa còn có nhiều tác phẩm uy tín đã xuất bản:

  • Sử thi Homer, Nhà xuất bản Đại học và Trung học Chuyên nghiệp, 1978;
  • Từ điển văn học tập I và tập II (Có nhiều tác giả), Nxb Khoa học xã hội, 1983, 1984;
  • Iliat (bút danh Huyền Kỳ), NXB Kim Đồng, 1986.

Review chi tiết sách Thần thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp, di sản văn hóa của dân tộc Hy Lạp, từ lâu đã trở thành một giá trị đại chúng vô cùng quý giá trong di sản văn hóa nhân loại. Trên thế giới hiếm có huyền thoại dân tộc nào luôn được tái sinh như thần thoại Hy Lạp, và luôn hiện diện trong đời sống hằng ngày như thần thoại Hy Lạp.

Xem thêm  Trực tiếp xem camera giao thông để tránh kẹt xe ở Sài Gòn mọi lúc trên smartphone

Các nhân vật và câu chuyện ở đây không ngừng được tái sinh, hiện diện và mang đến nguồn cảm hứng khắp mọi nơi từ triết học, hội họa, điện ảnh đến kiến ​​trúc, văn học, thơ ca. Dù ngày nay, thời đại của niềm tin và tư duy thần thoại đã lùi vào dĩ vãng nhưng cung điện Olympie của các vị thần chắc hẳn đã chuyển đến một hành tinh khác xa xôi, những cái tên như Zeus, Éros, Heracles. ..hay Achille vẫn truyền cho nhân loại những âm thanh thần thánh để chinh phục ngày mai.

Toàn bộ cuốn sách “Thần thoại Hy Lạp” này là một kho tàng văn hóa Hy Lạp thu nhỏ mang đến cho bạn những giá trị tinh thần quý giá, đáng gìn giữ và trân trọng. Đó là vùng đất văn hóa của tâm linh, của khát vọng, của ước mơ và hoài bão đích thực, nơi sức mạnh ý nghĩa con người sẽ vượt qua sự tàn bạo, nơi cái đẹp được tôn vinh và khẳng định.

Như biên tập viên Nguyễn Văn Khoa đã nói trong phần giới thiệu sách: “…Dường như Thần thoại Hy Lạp vẫn đang nói với con người chúng ta hàng ngày, hàng giờ: “Hãy sống nhân ái và cao thượng hơn! Hãy sống tốt hơn, yêu công lý và tôn trọng hơn! Hãy giành thêm nhiều chiến thắng cho nhân dân và đất nước! Hãy sống lương thiện, dũng cảm và hiểu biết nhiều hơn!” Bởi huyền thoại là nhân tính của tuổi thơ ngây thơ, trong sáng, ngây thơ, vụng về nhưng đầy yêu thương; chưa biết nhiều, giản đơn nhưng thông minh một cách hài hước và đầy những ước mơ đẹp đẽ, đầy khát vọng táo bạo. “

Xem thêm  Xem Phim Thần Y Rỡm Full Tập 1,2,3,4,5 Trọn Bộ Thuyết minh 2023

Chính những điều này đã tạo nên sức sống kỳ diệu, vượt qua mọi không gian và thời gian, để Thần thoại Hy Lạp luôn trường tồn cùng nhân loại.

✅Những câu nói hay trong thần thoại Hy Lạp

“Thần thoại Hy Lạp là những câu chuyện giải thích sự hình thành của thế giới nhưng lấp lánh bên trong là một khát vọng, một ước mơ khẳng định tầm vóc con người trước thiên nhiên”.

“Những giấc mơ của con người càng lấp lánh bao nhiêu thì bầu trời đêm huyền thoại càng trở nên huyền bí và rộng mở bấy nhiêu.”

“Sức hấp dẫn vĩnh cửu của Thần thoại Hy Lạp nằm ở việc giải thích sự hình thành của thế giới và thể hiện những ham muốn và ước mơ của con người trước thiên nhiên.”

Link đọc Ebook Thần thoại Hy Lạp PDF trực tuyến trực tuyến

Nên mua sách Thần thoại Hy Lạp bản quyền ở đâu? 👉TẠI ĐÂY

Link tải sách PDF Thần Thoại Hy Lạp (Bản quyền)

Nếu có điều kiện hãy mua cuốn Thần thoại Hy Lạp gốc để ủng hộ tác giả, dịch giả và Nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [TẢI Sách] Thần Thoại Hy Lạp PDF Miễn Phí, Đọc Ebook Online tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận