Tại sao 1GB RAM của iOS lại mượt hơn 3GB RAM của Android?

Bạn đang đọc bài viết Tại sao RAM iOS 1GB lại mượt hơn RAM 3GB của Android? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

iPhone chỉ có RAM 1GB nhưng xét về độ mượt mà gần như không có chiếc smartphone nào trên thị trường có thể vượt qua được. Vậy tại sao?

Có một vấn đề gây ra nhiều xung đột cho người dùng khi sử dụng thiết bị Android và iOS: iOS chỉ cần 1GB RAM để hoạt động mượt mà, trong khi Android cần 2GB hoặc 3GB. để có được điều đó. Có lẽ sự khác biệt là các ứng dụng Android sử dụng nền tảng Java.

Có sự khác biệt nào giữa iOS và Android không?

Có thể hiểu nôm na là do sử dụng ngôn ngữ Java nên Android cần một “máy thu gom rác” để dọn sạch bộ nhớ sau khi sử dụng. Cụ thể, sau khi đóng một ứng dụng, quá trình dọn dẹp sẽ được bắt đầu để dọn dẹp và tái tạo dung lượng RAM để chừa không gian trống cho các ứng dụng tiếp theo mà người dùng kích hoạt. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi công suất gấp 4 đến 8 lần để hoàn thành việc dọn dẹp nhanh chóng. Và nếu dung lượng RAM tối đa không đủ thì mọi thứ sẽ chậm lại, dẫn đến tình trạng giật lag rất khó chịu.

Ngược lại, nền tảng iOS không cần bất kỳ công cụ dọn rác nào, vì ứng dụng khi tắt hoặc chạy ngầm sẽ được tùy chỉnh để giảm thiểu mức tiêu thụ RAM và cũng không cần đến công cụ dọn dẹp RAM nên chỉ với 1GB RAM, iOS thiết bị có thể dễ dàng đánh bại bất kỳ đối thủ cạnh tranh Android nào.

Xem thêm  Card đồ họa rời GeForce MX230 có mạnh không?

Nhìn chung, sự khác biệt này xuất phát từ việc iOS và Android được xây dựng trên hai nền tảng và ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. Bởi điều này sẽ giải đáp thắc mắc tại sao thiết bị Android cần RAM 2GB, 3GB trở lên để hoạt động mượt mà, trong khi iOS chỉ cần khoảng 1GB.

Biểu đồ dưới đây cho thấy “trình thu gom rác” sẽ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả khi được cung cấp đủ bộ nhớ để hoạt động.

Quá trình dọn rác sẽ diễn ra nhanh chóng khi được cung cấp đủ bộ nhớQuá trình dọn rác sẽ diễn ra nhanh chóng khi được cung cấp đủ bộ nhớ

ĐiệnmayXANH.com

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao RAM iOS 1GB lại mượt hơn RAM 3GB của Android? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tại sao 1GB RAM của iOS lại mượt hơn 3GB RAM của Android? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận