Tại sao cần sử dụng bộ tiền xử lý nước cho máy lọc nước điện giải ion kiềm

Tại sao cần sử dụng bộ tiền xử lý nước cho máy lọc nước điện giải ion kiềm

Bạn đang xem bài viết Vì sao cần sử dụng bộ xử lý sơ bộ nước cho máy lọc nước ion kiềm tại thtrangdai.edu.vn? Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nguồn nước ở Việt Nam có đặc điểm khá phức tạp nên việc xử lý nước đầu vào đạt tiêu chuẩn nước uống là điều cần thiết khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu thêm về những lý do cần thiết phải sử dụng bộ xử lý sơ bộ nước cho máy lọc nước ion kiềm trong bài viết dưới đây nhé!

Bộ tiền xử lý là gì?

Bộ tiền xử lý nước là bộ phận được lắp đặt cùng với máy lọc nước ion kiềm. Cấu trúc bao gồm nhiều lõi lọc khác nhau, các loại lõi lọc phổ biến là: Lõi bông nén sợi PP, lõi than hoạt tính, lõi UF, lõi Nano Bạc, lõi trầm tích, lõi tiền carbon, lõi hậu carbon,…

Bộ tiền xử lý có chức năng xử lý những nguồn nước không đạt tiêu chuẩn nước đầu vào, ngăn chặn các tạp chất hòa lẫn trong nước như bụi bẩn, cặn clo dư, kim loại nặng, vi khuẩn,… Hiện nay có rất nhiều bộ kit. Xử lý nước đầu vào như tiền xử lý nước DIGISUI, Geyser Vuoxa A… sở hữu công nghệ lọc vượt trội và tiên tiến.

Lợi ích của việc sử dụng bộ tiền xử lý nước cho máy lọc nước là gì?

Làm cho nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước uống

Với chức năng chính là xử lý nguồn nước trước khi đi qua lõi lọc mịn của máy lọc nước ion kiềm, bộ phận tiền xử lý sẽ giúp nước đầu vào giảm mức độ ô nhiễm, tạo ra nguồn nước sạch, an toàn. mỗi ngày mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt

Hạn chế bụi bẩn trên bề mặt lõi lọc mịn và tấm điện cực giúp động cơ hoạt động tốt và đảm bảo tuổi thọ

Sau một thời gian sử dụng, máy lọc nước sẽ phát triển cặn bám trên bề mặt điện cực và lõi lọc mịn. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ dẫn đến bộ lọc tinh không còn lọc được nước sạch, gây hại cho điện cực.

Đồng thời, tuổi thọ của lõi lọc bị rút ngắn khiến người dùng phải tốn rất nhiều chi phí để thay thế. Bộ tiền xử lý nước giúp hạn chế hiện tượng trên, bảo vệ máy lọc nước ion kiềm.

Sử dụng bộ xử lý nước để lọc bụi bẩn và đảm bảo tuổi thọ điện cực

Khi nào tôi nên sử dụng nó?

Các nguồn nước ở Việt Nam bao gồm: nước máy, nước giếng, nước nhiễm phèn, nước mặn, nước hồ, sông, suối… đều chưa đạt tiêu chuẩn để sử dụng cho máy điện phân. Vì vậy, nếu muốn sử dụng máy lọc nước ion kiềm, hầu hết các gia đình đều cần lắp đặt bộ tiền xử lý nước để chuẩn hóa nguồn nước đầu vào, giúp máy hoạt động ổn định.

Đối với những gia đình sử dụng nước máy, nguồn nước có thể gặp các vấn đề như clo dư, nhiễm khuẩn, nhiễm độc, nước cứng,… Vì vậy, việc lắp đặt thiết bị tiền xử lý giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu vào. Sức khỏe và an toàn.

Đối với các gia đình ở nông thôn sử dụng nước giếng, nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Nguồn nước chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, chất độc hại nên cần phải có bộ phận tiền xử lý nước để lọc, loại bỏ các tạp chất có trong nước trước khi vào lõi lọc và điện phân. .

Sử dụng thiết bị xử lý nước cho nguồn nước bị ô nhiễm

Thay đổi thời gian

Các bộ phận lọc trong bộ phận tiền xử lý nước có tuổi thọ nhất định và cần được thay thế định kỳ. Tùy theo từng loại lõi và điều kiện nước khác nhau mà thời gian thay lõi cũng khác nhau, thông thường từ 3 – 12 tháng. Khi lắp đặt, người dùng cần chú ý đến thời hạn thay lõi để có thể chủ động thay lõi kịp thời, tránh trường hợp sử dụng lõi lọc đã hết hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, lõi lọc và điện cực.

Thời gian thay lõi của thiết bị tiền xử lý nước

Lưu ý khi sử dụng

Không nên áp dụng cùng một bộ xử lý sơ bộ nước cho mọi nguồn nước. Mỗi vùng có đặc điểm nước riêng và việc sử dụng thiết bị tiền xử lý không phù hợp đôi khi sẽ dẫn đến việc lọc nước không hiệu quả. Trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra các chỉ số, đặc tính, khả năng tương thích của nước để có thể chọn mua bộ tiền xử lý tương ứng.

Ví dụ, nếu có nước cứng, bạn cần sử dụng thiết bị tiền xử lý có thể loại bỏ canxi, magie và một số kim loại khác trong nước để làm mềm nước cứng.

Đối với nguồn nước đầu vào là nước máy đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới về chất lượng nước sạch dùng cho sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT do Bộ Y tế ban hành chỉ cần một bộ tiền. Xử lý bằng công nghệ UF (kích thước màng lọc từ 0,1 – 0,01µm) đủ tiêu chuẩn hóa nguồn nước đầu vào, giúp loại bỏ hiệu quả virus, vi khuẩn, tạp chất, huyền phù… trong nguồn nước.

Việc lắp đặt thiết bị tiền xử lý nước mang lại nhiều lợi ích như tạo ra nguồn nước đạt tiêu chuẩn đầu vào tốt cho sức khỏe. Đồng thời còn giúp bảo vệ lõi lọc và các điện cực, đảm bảo cho máy hoạt động tốt và có tuổi thọ cao. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của việc tiền xử lý nước. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin bên dưới bài viết để được hỗ trợ

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao cần sử dụng bộ tiền xử lý nước cho máy lọc nước ion kiềm tại thtrangdai.edu.vn? Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tại sao cần sử dụng bộ tiền xử lý nước cho máy lọc nước điện giải ion kiềm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Hot girl Trần Hà Linh là ai? Clip Hoa Khôi Ngoại Thương bị Lộ Clip nóng có thật không?

Viết một bình luận