Tại sao máy giặt đang vắt lại xả nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Tại sao máy giặt lại xả nước khi vắt? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Lỗi máy giặt vắt và xả nước khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì quần áo không được vắt khô, luôn ướt và lâu khô. Hãy tham khảo bài viết này cùng thtrangdai.edu.vn để khắc phục lỗi máy giặt vắt, xả nước nhanh nhất nhé!

Máy giặt vắt và xả nước là lỗi gì?

Lỗi máy giặt vắt và xả nước là lỗi phổ biến xảy ra trên nhiều thương hiệu máy giặt khác nhau. Đây là lỗi khi máy giặt chuyển sang chu trình vắt và máy tự động xả nước vào lồng giặt khiến quần áo bị ướt và mất nhiều thời gian để khô.

Lỗi này còn khiến máy không thể thực hiện được chế độ vắt, thậm chí không mở được cửa máy giặt cửa trước trừ khi có sự can thiệp của người dùng.

Lỗi máy giặt vắt và xả nước là lỗi máy giặt không thực hiện được chế độ vắt

Nguyên nhân máy giặt vắt và xả nước

Máy giặt không cân bằng

Chân đế máy giặt không cân bằng do chân đế máy giặt bị nghiêng sang một bên hoặc máy được đặt ở vị trí không bằng phẳng. Điều này dẫn đến tình trạng lồng giặt và quần áo bên trong cũng bị nghiêng sang một bên. Khi đó, máy sẽ mất thăng bằng và tự động xả nước để trải quần áo ra như trên.

Xem thêm  Bảng giá ô tô Peugeot tháng 3/2024 mới nhất

Máy giặt không cân bằng

Chân đế máy giặt bị nghiêng khiến máy mất cân bằng khi vận hành và nghiêng lồng giặt

Quần áo trong thùng giặt chất đống ở một góc

Quần áo trong lồng giặt chất thành đống ở một góc, vón cục và xoắn vào nhau khiến lồng giặt bị nghiêng sang một bên. Nếu quần áo không được dồn sang một bên, máy giặt sẽ tiếp tục hoạt động bình thường nhưng sẽ phát ra tiếng ồn lớn.

Nếu quần áo bị dồn vào một góc quá nhiều, máy giặt sẽ mất cân bằng và ở chế độ vắt, máy sẽ tự động cấp nước để trải quần áo ra ngoài cho cân bằng. Nếu tình trạng này kéo dài, máy giặt sẽ mất đi độ bền và nhanh chóng hư hỏng.

Quần áo trong thùng giặt chất đống ở một góc

Quần áo trong lồng giặt chất đống ở một góc khiến lồng giặt bị nghiêng, không quay

Bo mạch bị hỏng

Hư hỏng board mạch là một trong những tình trạng nghiêm trọng nhất của máy giặt, bởi board chính là trung tâm điều khiển hoạt động của thiết bị. Đồng thời, bảng mạch còn vận hành các chế độ, chương trình giặt của máy.

Vì vậy, nếu bảng mạch bị hỏng, máy giặt sẽ vắt, xả nước và nhiều lỗi khác sẽ xảy ra. Board mạch máy giặt bị hỏng có thể do bạn đặt sản phẩm ở nơi có độ ẩm cao khiến hơi nước xâm nhập vào bên trong.

Máy giặt bị hỏng board mạch

Board mạch bị hỏng là nguyên nhân khiến máy giặt quay, xả nước

Máy giặt bị hỏng phao áp suất

Phao áp suất hay còn gọi là van áp suất được lắp đặt nối với bảng mạch máy giặt, có chức năng cảm biến, xác định lượng nước cần cấp vào lồng giặt dựa trên khối lượng quần áo được giặt. .

Xem thêm  Thế Giới Di Động triển khai dịch vụ vay tiền mặt FE Credit: Thủ tục đơn giản, nhanh gọn cùng lãi suất thấp

Vì vậy, khi máy giặt bị hỏng phao áp suất sẽ mất khả năng cảm biến và không thể gửi tín hiệu đến bo mạch chủ để ngừng cấp nước. Điều này dẫn đến tình trạng máy giặt quay và xả nước.

Máy giặt bị hỏng phao áp suất

Máy giặt vắt và xả nước do phao áp suất bị hỏng

Cách khắc phục khi máy giặt vắt và xả nước

Để khắc phục lỗi máy giặt vắt và xả nước nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra xem máy giặt có bị mất cân bằng hay không.

Kiểm tra xem máy giặt có được đặt ở vị trí cân bằng hay không. Nếu không thì điều chỉnh lại máy. Đồng thời, bạn nên đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh những nơi ẩm ướt để khắc phục lỗi máy giặt vắt và xả nước cũng như tăng tuổi thọ sản phẩm.

Để thỏa mãn tiêu chí đặt máy ở nơi cân bằng, khô ráo, bạn nên ưu tiên sử dụng chân đế chuyên dụng cho máy giặt. Chân đế máy giặt còn giúp chống rung, hạn chế tiếng ồn, đảm bảo an toàn về điện, dễ dàng vệ sinh tránh các lỗi như chân đế bị nghiêng, lỏng ốc vít,…

Kiểm tra xem máy giặt có bị mất cân bằng hay không

Chân đế máy giặt và tủ lạnh 300kg 51x68cm CD5168 Màu đen cố định chắc chắn thiết bị nhờ chất liệu inox cao cấp, chống rỉ sét

  • Bước 2: Trải đều quần áo khi giặt, tránh để quần áo cuộn vào nhau.
Xem thêm  Sáp ong có tác dụng như thế nào?

Bạn cần chú ý đến lượng đồ giặt, không nên cho quá nhiều hay quá ít mà cần cho đúng số kg vào lồng giặt theo quy định của máy giặt.

Khi cho quần áo vào lồng giặt, bạn nên trải đều quần áo, tránh để quần áo cuộn vào nhau và nghiêng lồng giặt.

Trải đều quần áo khi giặt để tránh quần áo cuộn vào nhau

Trải đều quần áo khi giặt để tránh quần áo cuộn vào nhau

  • Bước 3: Liên hệ đơn vị sửa chữa để kiểm tra board mạch hoặc phao áp.

Đối với các lỗi liên quan đến hỏng bo mạch, phao áp, bạn phải có trình độ chuyên môn cao trong sửa chữa máy giặt. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa, trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Liên hệ đơn vị sửa chữa để kiểm tra board mạch hoặc phao áp

Liên hệ đơn vị sửa chữa để kiểm tra board mạch hoặc phao áp

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy giặt vắt và xả nước. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao máy giặt vắt và xả nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tại sao máy giặt đang vắt lại xả nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận